กระทู้เสี่ยงตาย *** ราคาบอลมันมาจากไหน *** 18+++ นะครับ

คือ อยากทราบ ไม่ได้อยากเล่นนะครับ เห็นชีวิตล่มมาหลายรายแล้วกับการพนันบอล

ไอ้ที่อยากรู้คือว่า ไอ้ราคาบอลที่ทำให้คนหมดตัวไปหลายๆรายเนี่ย(เช่น ครึ่ง ครึ่งควบฯ) มันมาจากไหน ใครเป็นคนกำหนด (อย่าตอบว่าโต๊ะบอลนะครับ) อยากรู้ว่าใครเลย เป็นทีมงานของโต๊ะ หรือ ผู้คร่ำหวอดหรือว่าใครๆ เค้ารู้ได้ยังไงว่า ใครเตะกับใครควรมีราคาต่อรองเท่าไหร่ เอาอะไรมากำหนด แล้วโต๊ะก็ดันไปเชื่อมันอีก มันมีที่มาที่ไปยังไง

ใครรู้วานบอกทีครับ สงสัยมาก

แล้วทั้งๆที่รู้ว่าการพนันบอลมีมูลค่ามหาศาล จนขนาดว่ามีการล้มบอล ทำไมโลกนี้ในประเทศที่ศิวิไล ยังปล่อยให้มีการพนันอย่างถูกกฎหมายอยู่อีกครับ

ขอแท็คข้อ วิทยาศาสตร์ เผื่อมีคำตอบแนวสถิติครับ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 13
บริษัทพนันบอลต่างประเทศ เป็นคนกำหนดราคาครับ พวกนี้จะมีนักสถิติ นักคณิตศาสตร์ นักจิตวิทยา และอีกหลายๆ สาขางานที่เกี่ยวข้อง ช่วยกัน วิเคราะห์ ประเมินปัจจัยเสี่ยงต่างๆ ประเมินสภาพความพร้อมทีมนั้นๆ เปรียบเทียบสถิติต่างๆ เพื่อเอามาออกเป็นราคา แต่ . . ลูกกลมๆ มันเอาแน่เอานอนไม่ได้ การออกราคา มันเป็นแค่การประเมินสภาพโดยรวมของทีมต่อ ว่าควรจะต่อเท่านั้นเท่านี้ พอเอาเข้าจริงๆ อาจจะแพ้ หรือ ชนะก็ได้ สรุป มันก็คือ ความน่าจะเป็นนั่นแหละ (ไม่นับการล้มบอลนะ) แต่บริษัทพวกนี้ เค้าจะประเมินไว้แล้วว่า การออกราคาเท่านี้ คนจะเล่นเยอะมั้ย บริษัทจะได้กำไรรึเปล่า เค้าคำนวณไว้หมดแล้วครับ

ป.ล. มันยังมีสิ่งที่เรียกว่า การไหลของราคา อันนี้บริษัทก็เป็นคนกำหนดเหมือนกัน เปลี่ยนแปลงได้เรื่อยๆ (น่าจะเปลี่ยนแปลงตามกระแสคนลงทุน) จนกว่าจะถึงช่วงคิกออฟ พอหลังคิกออฟ ราคาก็สามารถเปลี่ยนแปลงไปได้อีก ตามสภาพการแข่งขันไปจนจบ (แถมยังมีอะไรอีกมากมายมาดูดตังค์เรา)

เพิ่มเติมครับ ที่เราเห็นเป็นโพยๆ ตามโต๊ะเล็กๆ อันนั้นเป็นราคากลาง (อาจจะเป็นราคาแรกที่บริษัทเปิดมาเลย) ที่โต๊ะเอามาจากบริษัทพวกนี้อีกที
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่