[CR] แบกเป้ หนีฝน เที่ยวตุรกี 8วัน 7คืน #2 (เหล่สาวที่ Pamukkale และ Goreme บรรยากาศที่แสนโรแมนติค )

กระทู้รีวิว
เช้านี้ผมตื่นขึ้นมาแต่เช้าตรู่ หลังจากเหน็ดเหนื่อยจากการเดินทางมาทั้งวัน วันนี้เรามีแผนที่จะเดินทางไปยัง Pamukkale เมืองแห่งปราสาทปุยฝ้าย แล้วช่วงดึกๆค่อยจับ Night Bus ไปที่เมือง Goreme กันต่อ วันนี้เราจะนั่งรถไฟขบวนเดิมจากสถานี Selcuk ไป ถึง สถานี Danizli ซึ่งเป็นสถานีปลายทาง ตารางรถไฟช่วงเช้ามีรถไฟ ออกจากสถานี เวลา 09.01น. และ 10.18 น.  เราตัดสินใจไปขบวน สิบโมง เพราะจะได้ไม่ต้องเร่งรีบ และกะว่าจะเดินเล่นอยู่ในตัวเมืองอีกสักพัก เราอาบน้ำแต่งตัว เก็บสัมภาระกันเสร็จตั้งแต่แปดโมงเช้า ลงจากห้องมาสำรวจเมืองกันต่ออีกสักหน่อย เมืองที่นี่แปลกมาก เวลา 8 โมงเช้า ทุกอย่างยังเงียบสงัด เหมือนยังเป็นเวลาเช้าตรู่ของบ้านเค้า ถ้าเป็นบ้านเราป่านนี้คนคงเดินกันให้จอแจ เร่งรีบกันไปทำงานแล้ว เมืองSelcuk เพื่อนผมมันยกให้เป็นเมืองชิลชิล เพราะเมืองนี้ไม่ต้องการความเร่งรีบ อัธยาศัยไมตรีของผู้คนในเมืองนี้ต้องถือว่ายอดเยี่ยม  มาครับ ตามผมมาเที่ยวรอบๆเมืองตอนเช้ากัน

http://pantip.com/topic/32413086  <----------- ตอนที่ 1
http://pantip.com/topic/32447931  <----------- ตอนที่ 3
ช่วงเช้า  อากาศชิลชิลแบบนี้ พวกเราไม่พลาดที่จะลองจิบชาแอปเปิ้ลกันดู ซึ่งชาที่นี่ขายถูกที่สุดละ ขายราคาแก้วละ 0.5 ลีล่าเอง เยี่ยม
จิบชาไปอ่านหนังสือพิมพ์ไป แสนจะเพลิน (ถามว่าอ่านออกมั้ย)
พี่เสื้อสีน้ำเงินคือเจ้าของร้านน้ำชา พร้อมแมวจรคู่กายของแก แค่แกเรียกชื่อ แมวก็จะวิ่งมาหาแกทันที
อาหารเช้าของคนที่นี่ที่ขาดไม่ได้ คือร้านขายขนมปัง
แปดโมงกว่าแล้ว เมืองก็ยังเงียบอยู่เลย


ชื่อสินค้า:   ตุรกี Turkey
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่