ไลน์แมนไทย ไม่เข้าใจแม้แต่กติกา (ช่วยโหวตจะดีมากครับ)

หลายคนคงสงสัยว่า กรรมการและไลน์แมนไทย มาตรฐานแย่หรือรับงาน หรือทั้งสองอย่าง แต่สิ่งหนึ่งที่เรามั่นใจได้แน่นอนคือ มันเป็นอย่างใดอย่างหนึ่งในสองอย่างนี้แหละครับ

สมมติเราตัดประเด็นรับงานทิ้งไปก่อน เรามาดูเรื่องมาตรฐานการติดสิน เอ๊ย!! ตัดสิน (มันพลอยจะพิมพ์แต่อย่างงี้เรื่อยเลยแฮะ) ดูเรื่องมาตรฐานการตัดสินว่า จริงๆ แล้ว ไลน์แมนไทย มีความเข้าใจในกติกามากนัอยเพียงใด เพราะหลายๆ นัด เราจะเห็นว่า บางครั้งไม่ล้ำ เผือกยก ลูกที่ล้ำเห็นๆ เผือกไม่ยก

เมื่อวานเลยได้เห็นเหตุการณ์จะๆ ครับผม ในเกมถ่ายทอดสดคู่ ศรีสะเกษ กับ บีอีซี (นึกภาพเหตุการณ์ตามนะครับ สำหรับผู้ที่พลาดชม)

ในช่วงทดเวลา โกล์ของบีอีซี ขึ้นมาเล่นลูกเตะมุม แล้วไม่ลง ซึ่งทางศรีสะเกษตัดบอลได้ ก็เปิดบอลขึ้นหน้ามาให้เพื่อน ที่เลยเข้าไปในเขตของบีอีซีแล้ว

ไฮไลท์มันอยู่ตรงนี้ครับ (ที่ผมจดจ้องจังหวะนี้มาก เพราะผมอยากรู้ว่า มนุษย์ธง มันรู้กติกาอันนี้หรือไม่)

กองหลังของบีอีซี ในจังหวะนั้น เหลือน่าจะเป็น ธนบูรณ์คนเดียว (โกล์ขึ้นไปแล้ว) แล้วมีผู้เล่น ศรีสะเกษคนที่ได้บอลทางด้านขวา ก็จ่ายบอลขึ้นหน้า ไปให้ศูนย์หน้า (น่าจะเป็น แม็คกรัท) ซึ่งลูกนั้นเป็นจังหวะล้ำหน้าแน่นอนครับ เพราะว่าทางบีอีซี เหลือ ธนบูรณ์แค่คนเดียว

ตามกฏคือ ถ้าจะไม่ลำหน้าคือ ต้องไม่วิ่งเลยผู้เล่นฝ่ายรับ 2 คน โดยปกติ 1 คน จะเป็นผู้รักษาประตู แต่ในกรณีนี้ โกล์ขึ้นไปแล้ว เหลือกองหลังตัวเดียว จ่ายขึ้นหน้า ให้ที่ตัวเพื่อน ยังไงก็ล้ำครับผม

ไลน์แมนไม่ยกธงครับ

โอเคครับ อาจจะสรุปไม่ได้ว่า มาตรฐานไลน์แมนเป็นแบบนี้ทุกคน แต่นี่คือ กฏที่คุณควรจะรู้ก่อนจะมาคาบธงลงสนามครับผม

ไม่ทราบว่า มีเพื่อนๆ ได้ดูจังหวะนี้กันมั้ยครับ ผมว่ามันบอกมาตรฐานอะไรหลายๆ อย่างได้เลยนะครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่