+ จากแมทซ์วันนี้ ขอซักกระทู้นะ..

ถามว่ารู้สึกยังไงกับแมทซ์ เยอรมัน-ไทย วันนี้....
บอกเลย.. ใจนี่ไปตั้งแต่เซ็ต 2และ นี่ขนาดนั่งดูที่บ้าน ไม่ได้ไปที่นู้นเลย ยังเสียดาย
ขนาดเล่นเซ็ต 3 ก็ยั่งนั่งคิดถึงเซ็ต 2 อยู่เลย เศร้า

และสุดท้ายก็แพ้ เสียดายและเจ็บใจนะ แต่เอาเข้าจริงๆ เราก็รู้ว่ามันไม่ใครอยากแพ้หรอก เค้าก็เล่นเต็มที่ ใช่ว่าเราจะเก่งคนเดียว
เยอรมันเค้าก็เก่งของเค้า ใช่เยอรมันจะยืนให้เราตบง่ายๆ รู้ว่าเสียดาย แต่มันคือกีฬาป้ะ?
นี่ขอถามตัวโตๆเลยนะ "กะจะให้ชนะทุกทีมเลยป้ะ ทีม 1 ทีม 2 อะไรก็จะให้โค่นหมดเลยป้ะ?"

และก็อย่าบอกว่าเล่นไม่สู้ ถ้าเล่นสู้ก็จะดี แกเอาอะไรมาวัดว่าเค้าไม่สู้ ฮะ! ถ้าหมดใจ แต้มไม่ห่าง แย่เป็นว่าเล่นกว่านี้เหรอ?
หรือดูง่ายๆแมทซ์เกาหลี กับ เซอร์เบอร์ เซต 4 ที่ห่างกัน 25-9 แกจะบอกว่าเกาหลีถอดใจ ไม่สู้เหมือนกันป้ะ ถึงเล่นกันแบบนี้ได้?
คือมันสู้สุดใจแล้วอ่ะ แต่คือแพ้มันก็คือแพ้ไง...

ที่พูดคือบางคนนี่ขอหน่อยเหอะ คือด่าแบบเทสาดเทเสียมาก ด่าแบบหน้ามือเป็นหลังมือเว่อร์ ตอนแรกก็ชมเชียว
พอเสียนี่ไม่อยากจะพูด หึ! ใส่ไม่ยั้งเลยแบบเอาให้ตายไปข้างเลยนะจ๊ะ บางคนชนะแล้วยังบอกคู่แข่งเล่นไม่ออก ส่งตัวสำรองมาเลยแก
เผลอๆบอกเรามีดวงอีก โอ๊ยยย ตรูจะบ้าตาย!
คนที่แบบมีอารมณ์หงุดหงิดธรรมดานี่เข้าใจนะ เพราะใครก็เป็นถ้าได้ดูแมทซ์นี้ เราก็เห็นว่าหลายจุด ก็พลาดและเล่นไม่ค่อยดีเท่าไหร่ หลุดอยู่
แต่บางคนนี่ถึงกับด่าหยาบ ห่วยบ้าง ขึ้นคำไม่สุภาพนู้นนี้ ถามจริงด่าเพื่อไรอ่ะ?
หรือคิดว่าคำด่าคำนึงจะทำให้ไทยได้แชมป์โลกเลยป้ะ? ว๊าย...แก สำคัญตัวผิดไปมั๊ย?
ความผิดพลาด นักกีฬา โค้ชเค้าก็มองออก พร้อมเรียนรู้อยู่แล้วป้ะ แต่ในสถานการณ์นั้น เกมส์มันพาไปแบบนั้น นี่เค้าก็ทำดีที่สุดและ
เอาสรุปง่ายๆที่พ่นๆเนี่ยรู้ว่าก็แค่ระบายอารมณ์ไป เดี๋ยวพอระบายอารมณ์ไปก็หาย ลืมไป แต่คิดดูดีๆดิ คำที่เราพ่นไปมันยังอยู่อ่ะ นักกีฬาจะไม่ขาดกำลังใจหมดกำลังใจแย่เหรอ นักกีฬาแพ้เค้าก็เจ็บใจตัวของเค้าเองพอและ

กีฬามันก็มีแพ้ ชนะนะ จะแพ้แบบหวุดหวิดหรือชนะแบบฉิวเฉียด คือลูกกลมๆอ่ะ อะไรก็เกิดขึ้นได้
ที่ตั้งกระทู้นี้ไม่ได้จะมาอวย หรือให้กำลังใจนักกีฬามากนักหรอก แต่แค่อยากจะบอกว่า..

จะขอเชียร์ต่อ เหลืออีกตั้ง 2 วีค จะคอยลุ้น เชียร์แบบนี้อีก
ชนะก็จะดีใจไปด้วย ถ้าแพ้ก็จะขอ "เชียร์ต่อ"
จะเชียร์จนให้พวกที่ด่าสาดด่าเสียด เงิบซักวัน คอยดู!

สุดท้าย....ในวันแย่ๆ เราว่าก็ยังได้เห็นสิ่งดีๆจากรุ่นใหม่ๆนะ เตยลงมาบล็อคบ้าง เล็กมาสัมผัสบรรยากาศนิดๆ โสมาโชว์ความงามไทยๆให้ชาวโลกดู และเพียวก็ยังตีได้แต้มอยู่ แป้นนี่ก็ฉายเดียว แข็งแกร่งขึ้นเยอะ
เลิศออกแก.....

.................นี่คุณกำลังพูดถึงคนที่เคยทำให้คุณมีความสุข เมื่อปีที่แล้วอยู่ป้ะ ถามจริง?....................

(Picture Credit  : K.Eak Ks)


ยิ้ม
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่