หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ช่วยเริ่มต้นกลอน 8 หัวข้อ"ปรองดองสมานฉันท์ สร้างสรรค์ประเทศไทย"หน่อยค่ะ
กระทู้คำถาม
กลอนไทย
ภาษาไทย
คือเราคิดบทเริ่มไม่ออกจริงๆอ่ะค่ะ ถ้าเริ่มได้เราถึงจะไปต่อได้ แต่เรานั่งคิดมาเป็นชม.และยังคิดไม่ออกเลย รบกวนด้วยนะค่ะ
เนื้อหา โน้มน้าวจูงใจให้ประชาชนมีความรรักชาติ สามัคคี เทิดทูนพระมาหากษัตริย์ และกตัญญูรู้คุณต่อแผ่นดินค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
คสช แก้ปัญหาได้ไม่ตรงเป้า เห็นทีอาตมาต้องออกมาแก้ไขเองซะแล้ว...
คสช ทำงานได้ไม่ดีพอเดือดร้อนให้พุทธะอิสระต้องถึงคราออกโรง มาแก้ไขปัญหานี้เองซะแว้วว.. ปลัด จ.นครปฐม หารือหลวงปู่พุทธะอิสระปรับเสริมโครงการปรองดอง เพื่อหาทางออกในการสร้างความปรองดองสมานฉันท์เพื่อการ
สมาชิกหมายเลข 1460747
1 ปี สร้างความปรองดองสมานฉันท์ของคนในชาติและฟื้นฟูประชาธิปไตย
จากกระทู้ ลุ้นๆ นายกปูแถลงผลงานครบ 1 ปี “ลอยตัว” ต่างกับคำว่า “ความไม่รับผิดชอบ” http://pantip.com/topic/30262898 ๑.๑ สร้างความปรองดองสมานฉันท์ของคนในชาติและฟื้นฟูประชาธิปไตย
aumstar
รมว.วธ - รมว.ดีอี ลงพื้นที่ให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ จิตอาสาที่มาปฏิบัติหน้าที่ เเละเยี่ยมเยียนประชาชนที่เดินทางมาถวายอาลัยฯ
รมว.วธ พร้อม รมว.ดีอี ลงพื้นที่ให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ , จิตอาสาที่มาปฏิบัติหน้าที่ เเละเยี่ยมเยียนประชาชนที่เดินทางมาถวายอาลัย แด่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง วันที
อาคุงกล่อง
กระทรวงวัฒนธรรม จัดกิจกรรมจิตอาสาจัดทำริบบิ้นแสดงความอาลัย น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ ฯ
กระทรวงวัฒนธรรม จัดกิจกรรมจิตอาสาจัดทำริบบิ้นแสดงความอาลัย น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง นางสาวซาบีดา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒน
อาคุงกล่อง
ระบอบไหนไฉไลกว่ากัน
คุณคิดว่าประเทศของเราเหมาะกับระบอบการปกครองใด ระหว่างสมบูรณาญาสิทธิราชย์. หรือประชาธิปไตย. ซึ่งทั้งสองระบอบนี้ก็มีข้อดีข้อเสียที่แตกต่างกันไป. โดยส่วนตัวผม. ผมชอบที่จะให้ปกครองในระบอบเดิม คืออำนาจสิทธ
สมาชิกหมายเลข 3772687
AI ลูกถ้วยแต่งนิยายธรรมะ อ้างอิงจากเรื่องของนางอัมพปาลี
✍️ เนื้อหาบทนำ: ในมหานคร เวสาลี อันรุ่งเรือง... นครแห่งเหล่ากษัตริย์ลิจฉวี ผู้ปกครองตนเองด้วยสามัคคีธรรม ... ได้บังเกิดดรุณีนางหนึ่ง ขึ้นที่โคนต้นมะม่วงในพระราชอุทยาน ความงามของนางนั้น ล้ำเลิศเกินจิน
สมาชิกหมายเลข 1265297
ด่วนที่สุดครับ ด่วนมากๆเลย ใครตกข่าวนี้ รับรองจะเสียใจไปตลอดชีวิต ???
ก็ตามนั้นเลยครับ ใครไม่รู้ข่าวนี้ช่วยกันกระจายข่าวด้วยนะครับ จะได้รู้กันทั่วๆหน่อย
สมาชิกหมายเลข 1041567
ศูนย์ปรองดองสมานฉันท์เพื่อการปฏิรูป : สิ่งที่ประชาชนต้องการ ??
22/05/58 มติชน (กรอบบ่าย) บทนำมติชน: สิ่งที่ประชาชนต้องการ
หนุ่มเมืองใต้
**โดนทั้งอุ้มทั้งบล๊อค 2 ทู้เลย ตั้งใหม่ก็ได้ : ถึงสำรวย+แม้ว 73% บอกยังไม่เหมาะเคลื่อนไหวแก้ รธน.ช่วงนี้ ไปแก้ปากท้องนะ
กระทู้ผลโพลโดนอุ้มไปเฉยเลย สงสัยแท็กไปห้องศาลาประชาคม (ปัญหาสังคม) หรือไม่ใช่? ไม่เป็นไร ตั้งใหม่ก็ได้ "เอแบคโพล" เผยปชช.ส่วนใหญ่เชื่อหลังแก้รธน.ความขัดแย้งยัง "ไม่จบ" แนะรบ.แก้ปา
ตัวกลมแก้มป่อง
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
กลอนไทย
ภาษาไทย
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ช่วยเริ่มต้นกลอน 8 หัวข้อ"ปรองดองสมานฉันท์ สร้างสรรค์ประเทศไทย"หน่อยค่ะ
เนื้อหา โน้มน้าวจูงใจให้ประชาชนมีความรรักชาติ สามัคคี เทิดทูนพระมาหากษัตริย์ และกตัญญูรู้คุณต่อแผ่นดินค่ะ