สุมหัวคุยกัน 2014 FIVB Volleyball Men's World Championship รอบแบ่งกลุ่ม

กระทู้สนทนา



     ขอประเดิมกระทู้ด้วยภาพจากรุ่นพ่อสู่รุ่นลูก ภาพแรกเจ้าภาพอาร์เจนตินาชุดเหรียญทองแดงชิงแชมป์โลกปี 1982 ซึ่งได้เหรียญเป็นครั้งแรกและครั้งเดียวในชิงแชมป์โลก Facundo Conte ว่าหล่อแล้ว พ่อหล่อกว่าอีก

     อีก 30 วันเท่านั้นวอลเลย์บอลชายชิงแชมป์โลกก็จะเริ่มขึ้นแล้ว มีทีมเข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมด 24 ทีม 6 กลุ่ม ประกอบด้วย


     Pool นี้น่าจะสนุกเพราะแต่ละทีมสูสีกันมากโดยเฉพาะ 3 ทีมแรก
ทีมที่น่าจะเข้ารอบเรียงตามลำดับ

1. เซอร์เบีย ดูทรงแล้วแกร่งที่สุดใน Pool มี Alexandar Atana บลาๆๆ Opp สุดโหด


2. โปแลนด์ นึกว่าบอยแบนด์ เป็นทีมที่ยังไม่รู้ว่าใครจะลงเป็น line-up เพราะแต่ละคนเด่นแย่คนละด้าน เช่น OH บางคนบุกดีแต่เกมรับป่วย OH บางคนเกมรับดีแต่เตี้ย เป็นต้น ผมชอบการเล่นของเตี้ยหมาตื่น Michal Kubiak สูง 192 น่าจะเป็นตัวตบผู้ชายที่จุดตบเตี้ยที่สุดในโลก คือ 328 เกมรับจัดอยู่ในขั้นดีมาก ขึ้นตบแต่ละที MB แทบเป็นลมเพราะพุ่งเข้าใส่ด้วยเกียร์หมา


3. อาร์เจนตินา มี Facundo Conte คนเดียวที่แบกทีมไว้


4. ตัวแทนจากเอเชียและโอเชเนีย ออสซี่

อยากเห็นคู่อาร์เจนตินา-ออสซี่เพราะพ่อเป็นโค้ชออสซี่ส่วนลูกเป็นเซตเตอร์อาร์เจนตินา


บราซิลเสือนอนกินชัดๆ

ทีมที่น่าจะเข้ารอบเรียงตามลำดับ


1. บราซิล แม้ไม่มี MB สุดโหดเหมือนรัสเซีย Opp สุดโหดเหมือนอิตาลี ลิบที่ดูงั้นๆ เซตเตอร์เบอร์หนึ่งก็นั่งสำรอง Murilo หนึ่งใน OH ที่ดีที่สุดในโลกฟอร์มก็หล่นตามวัยแต่มีความเป็นทีมเวิร์คสูงทั้งทีมชายและหญิง คนที่น่ากลัวที่สุดในทีมคือ 2 พ่อลูกจอมโอเวอร์แอ๊คติ้ง


2. เยอรมนี มี Grozer Opp สุดโหด


3. ฟินแลนด์


4. คิวบา ค่าเฉลี่ยแรงตบในทีมน่าจะสูงที่สุดในโลกแต่เกมรับค่อนข้างแย่ ก็ต้องมาลุ้นกันว่าโค้ชและทีมงานจะได้ลงแทนนักกีฬามั้ยเพราะนักกีฬาอาจแอบหนีหมด

ยังไงก็เชียร์เกาหลีนะจ๊ะ


เช่นเดียวกับบราซิล รัสเซียเป็นเสือนอนกินเลย แม้บัลแกเรียและแคนาดาจะแข็งแกร่งแต่ก็ไม่น่าสู้รัสเซียได้

รู้สึกว่าหัวของแต่ละทีมมันอร่อยจริงๆโว้ยยยยยยยยยยย (แปลงร่างเป็นพญาปลวก)


ทีมที่น่าจะเข้ารอบเรียงตามลำดับ


1. รัสเซีย มี MB เบอร์หนึ่งของโลกอย่าง Muserskiy อยู่


2. บัลแกเรีย มี Opp สุดโหดอย่าง Sokolov


3. แคนาดา มีตัวตบที่จุดตบสูงที่สุดในโลกที่เล่นให้ทีมชาติอย่าง Gavin Schmitt (378)


4. จีน คิดว่ามีศักยภาพพอที่จะเอาชนะอียิปต์และเม็กซิโกได้ ทีมจีนมีจุดอ่อนคือผู้เล่นแต่ละคนไม่สามารถยืนยาวทั้งเกมได้


Group of death ชัดๆ กระพริบตาหนึ่งทีอาจมีสิทธิ์โดนเขี่ยลงเหวได้เลย ฝรั่งเศสทีมอันดับ 4 ที่แข่งแกร่งที่สุดของทุกกลุ่มและเบลเยี่ยมที่ตบอิตาลีคว่ำมาแล้วในชิงแชมป์ทวีปล่าสุดทั้งยังเป็นทีมอันดับ 6 ที่แข็งแกร่งที่สุดของทุกกลุ่มอาจเป็นตัวสอดแทรก

ทีมที่น่าจะเข้ารอบเรียงตามลำดับ


1. เมกา มีทั้ง Anderson และ Sander ที่แข่งกันทำแต้ม


2. อิตาลี ถ้าทีมรวนก็ตัวใครตัวมันล่ะงานนี้ ขนาด Zaytsev ที่ว่าเก่งนัดแข่งกับบราซิลยังทำแต้มได้เสีย -1


3. อิหร่าน ความหวังสูงสุดของเอเชีย


4. ฝรั่งเศส มี Opp สุดโหดอย่าง Sidibe
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่