[D.I.Y] =หาที่พันสายชาร์จไอแพดที่ถูกใจไม่ได้สักที ทำเองเลยดีกว่า= [D.I.Y]

กระทู้สนทนา
เจ้าของ iphone ipad ทั้งหลายคงรู้ดีว่าใช้ไปนานๆแล้วสายชาร์จมันจะชอบหักแตกข้อต่อหลุดแทบทุกราย เราก็เป็น สาย iphone เครื่องเก่าเราก็เน่ามาก ข้อต่อหลุด สายหูฟังยิ่งเน่ากว่า ทั้งแตกหักข้อต่อหลุดมาครบ ยังดีที่มันยังใช้งานได้ก็หาอะไรมาพันแล้วใช้ต่อได้

เผอิญว่าเมื่อวันก่อนถอย ipad มาใหม่ก็อยากหาอะไรมาหุ้มข้อต่อกันไว้แต่เนิ่นๆ ดูอยู่หลายร้านก็เจอแต่พวกที่พันสายกะลูกปัดสีสันทั้งหลาย เห็นแล้วมันไม่ใช่อะไม่ใช่ตัวเองสุดๆ ด้วยความที่เป็นคนไม่ชอบอะไรเยอะอยากได้แค่หุ้มแถวข้อต่อเท่านั้น แต่เรื่องมาก ฮ่าาา ทำเองเลยดีกว่า

หันไปหันมาในห้อง อุปกรณ์มีครบไม่ต้องซื้ออะไร ใช้แค่
1.หลอดดูดนม(อันเล็ก) (ตอนแรกนึกว่าขนาดเล็กมันจะพอดีแต่มันเล็กไป จริงๆแล้วใช้แค่หลอดอันใหญ่อย่างเดียวก็ได้)
2.หลอดดูดน้ำ(ขนาดใหญ่กว่า)ลืมถ่ายไว้ ไม่มีในรูปแรก
3.กรรไกร
4.สติ๊กเกอร์ผ้าลายตามชอบ หาซื้อได้ทั่วไป หรือใครจะใช้เทปผ้าเฉยๆก็ได้ไม่ว่ากัน


มาเริ่มทำกันเลยดีกว่าเท่
1.ตัดหลอดอันเล็กให้ได้ความยาวตามต้องการแล้วตัดผ่าครึ่ง หุ้มสายแล้วจะเห็นว่ามันไม่ครบรอบตรงโคนไม่เป็นไร เก็บไว้ก่อน
2.เสร็จแล้วตัวหลอดใหญ่ให้สั้นกว่าอันแรกที่พับเก็บปลายแล้ว
3.ส่วนปลายหลอดถ้าใครกลัวว่ามันจะคมบาดสายได้ในอนาคตในตัดปลายหลอดแล้วพับลงมาแล้วใช้เทปพันไว้ พอดีลืมถ่ายรูปตอนทำเอาไว้ ปลายมันจะโค้งมนไม่บาดสายแล้วแน่ๆคราวนี้
4.เอาหลอดใหญ่ครอบลงไปเลย แล้วเอาสติ๊กเกอร์ลายที่เลือกไว้ตัดให้ขนาดเท่ากับความยาวของหลอดใหญ่ แล้วพันทั้งหมดให้แน่น


เสร็จจนได้ ไม่ยากเลย ทำทั้งสองข้างก็ได้สายงามๆมาใช้ (คิดเอาเองว่างาม)


อธิบายนิดนึง
:ที่ใช้หลอดครอบสองชั้นเพราะไม่ต้องการให้สติ๊กเกอร์โดนสายตรงๆ สายจะได้ไม่เหนียวถ้าต้องเอาสติ๊กเกอร์ออกในอนาคต
:และที่ชั้นนอกสั้นกว่าข้างในก็เหตุผลเดียวกับข้างบน
:พยายามพันให้แน่นแต่ก็พอขยับเข้าออกได้นิดหน่อย จริงๆมันเหมือนเป็นเปลือกหุ้มไม่ได้มีอะไรยึดติดกับสายโดยตรง ดังนั้นคงส่งผลเสียอะไรกับสายชาร์จของเราเนอะ

งานนี้ไม่มีลิขสิทธ์ ใครชอบใจหรือเห็นว่าเป็นประโยชน์ก็เอาไปทำหรือดัดแปลงได้เลยนะคะ ยินดี เม่าดี๊ด๊า

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่