เจอแบบนี้ไม่ไหวคะ ร้านรองเท้า

สวัสดีคะนี่เป็นกระทู้แรกเลยนะคะ เรื่องมันเกิดมาได้ซักพักแล้วคะแต่พอนึกถึงเหตุการณ์แล้วแบบขึ้นทุกทีเลยคะ

คือเราเป็น นศ. แถวคลอง 6 ปทุมธานีคะ วันนั้นเรากับเพื่อนไปเดินซื้อรองเท้ากันคะเราชวนเพื่อนไปเพราะว่ารองเท้าเราหูขาดคะ

และพื้นเวลาเดินมันดีดน้ำเลอะกระโปรงพลีทเราคะเลยจะไปซื้อใหม่ และเดินไปร้านรองเท้าในซอยพรธิสารคะ

ตรงข้ามกับโลตัสคะเยื้องๆหน่อย เด็กคลอง 6 คงรู้จักกันดีนะคะว่าร้านไหน คือเราเข้าไปเลือกรองเท้าคะในร้านมีแค่เรากับเพื่อนคะ

คือต้องบอกก่อนว่าเรา size เท้าจะยาวหน่อยคะหา size รองเท้ายากหน่อยเวลาเลือกก็ต้องลองคะ แล้วคือแบบที่อยากได้ก็ไม่มี size

ไม่รู้ว่าใครเป็นแบบเราบ้างนะคะ เราเลือกไปซักพัก เราก็ถามแม่ค้าคะว่าแบบนี้มี size นี้ไหม เราก็ลองคะ มันก็ยังใส่ไม่ได้คะ

จนเรากับเพื่อนเลือกได้ซักพักก็เลยต้องซื้อคะเพราะว่ามันไม่มีรองเท้าใส่แล้วพอเราตกลงจะเอาอันนี้หยิบมาจ่ายเงิน แม่ค้าพูดว่า

เลือกได้ยัง เลือกได้ซักทีนะแค่รองเท้านี่จะอะไรมากมาย โตแล้วนะมหาลัยแล้วไม่ใช่เด็กๆ เราอึ้งมาก นางทำหน้าเหวี่ยงใส่เราสุดๆ ตกใจมากๆคะ

ตอนแรกเพื่อนเราจะไม่ให้เอาคะแต่คือเพื่อนเห็นว่าไม่มีรองเท้าใส่แล้วจริงๆคะเลยจ่ายเงินไปรองเท้าแตะธรรมดามากๆ คู่ละ 69 บาทเองคะ เราจ่ายไป 100 นางทอนให้ 30 บาท อีก 1 บาทไม่ถอน แล้วทำหน้าเหวี่ยงมากๆ เราตกใจมากๆ

พอออกจากร้านเสร็จก็ยังตกใจอยู่เลยคะแบบเขาเป็นแม่ค้าแล้วพูดกับลูกค้าขนาดนี้เลย เราทำอะไรไม่ถูกเลยคะ

แล้วตอนที่นางขายรองเท้าเนี่ยนางดูทีวีที่ร้านตลอดเลยคะ หรือเป็นเพราะนางเหวี่ยงว่าเราไปขัดเวลาที่นางดูทีวีรึป่าว

คือเราเสียความรู้สึกมาๆคะ เพิ่งเป็นน้องปีหนึ่งที่นั่นด้วยเจอแบบนี้แย่มากๆคะ แล้วเราก็เอารองเท้าร้านนางทิ้งไปแล้วคะ

แล้วตัดสินใจจะไม่ซื้อไม่ไปร้านางอีกคะ ไม่เข้าใจว่าทำไมต้องเหวี่ยงอะไรขนาดนี้ พอนึกแล้วรู้สึกแย่มากๆคะ

คงไม่เข้าแล้วคะร้านนี้
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่