[CR] รีวิว !!! The Rover : รถตูอยู่ไหนนนนนนนนนนนนนนน (เวอร์ชั่นเพื่อนน้าจา) [ Review XVI ]

[ Review XVI ]
The Rover : ดุกระแทกเดือด

การปะทะกันระหว่างสองดาราดังของฮอลลีวู้ด ระหว่าง "กาย เพียร์ซ" และ หนุ่มแวมไพร์สุดหล่อ "โรเบิร์ต แพททินสัน" ซึ่งหนังเรื่องนี้ก็ได้รับเลือกให้ฉายในเทศกาลหนังเมืองคานส์อีกด้วย อยากจะบอกว่าหนังมันอาร์ตมากฮะ ต้องอาศัยการตีความอะไรต่างๆ บลาๆ ถ้าเก็ทก็ถือว่าเป็นหนังที่ดีเรื่องนึงเลยทีเดียว แต่ถ้าไม่เก็ทมันก็จะกลายเป็นหนังที่ดูเฉยๆ ละก็เงียบๆ #แต่เห็นนักวิจารณ์หนังที่ได้ดูเรื่องนี้ก็ชอบกันนะ

หนังเป็นเรื่องราวของโลกอนาคตในประเทศออสเตรเลียอีก 10 ปีข้างหน้า ที่เศรษฐกิจพังทลาย ซึ่งมันกลายเป็นบ้านป่าเมืองเถื่อนที่ไร้ซึ่งกฏหมาย และ"เอริค (กาย เพียร์ซ)" ชายผู้ที่ผ่านการสูญเสียและละทิ้งทุกอย่าง เหลือเพียงรถยนต์สมบัติชิ้นเดียวของเขา และเมื่อวันนึงรถเขาได้ถูกขโมยไป เหลือเบาะแสเพียง "เรย์ (โรเบิร์ต แพททินสัน)" น้องชายของโจรในแก๊งที่ถูกทิ้งไว้ในขณะที่คนอื่นชิ่งหมด ทำให้ทั้งคู่จึงออกตามล่าไอโจรแก๊งนี้ ด้วยความแค้นที่รู้สึกเหมือนถูกทอดทิ้งและตามล่าเอาของรักคืน

อย่างที่บอกว่าควรรู้เรื่องราวของหนังเรื่องนี้ก่อน เพราะคนเก็ทและไม่เก็ท มันจะมองหนังเรื่องนี้กันคนละแบบ หนังแฝงตรรกะไว้ในหลายๆซีน ซึ่งคนที่ดูก็ต้องมีสมาธิในการดูเรื่องนี้พอสมควร #ยอมรับว่างงในหลายๆฉาก และหนังยังได้ซาวด์แทรกมาช่วยเพิ่มความตึงเครียดของหนังเพิ่มไปอีกระดับ

ขอพูดถึง "กาย เพียร์ซ" อยากจะบอกว่าเรื่องนี้พี่แกหยิ่งมากฮะ แคแร็กเตอร์ออกเป็นคนเครียดๆ -ถามบ้าง -ตอบบ้าง -ถามคำ -ตอบคำ -ถามละไม่ตอบ -ถามละดึงหน้า #แอบหมันไส้ (อยากจะบอกว่าเป็นหนังเรื่องแรกที่ตั้งใจฟังชื่อตัวละครมาก เพราะกว่าพี่แกจะพูดออกมาแต่ละคำ) แต่ถ้าเอาจริงๆแล้ว ตัวละครตัวนี้แหละที่เป็นตัวเพิ่มความตึงเครียดให้กับหนัง และบ่งบอกถึงการสูญเสียอะไรหลายๆอย่างในโลกอนาคต ซึ่งเฮียกาย แกเล่นได้เครียดมาก >0<

และ "โรเบิร์ต แพททินสัน" แกเล่นดีมากฮะเรื่องนี้ ถือว่าดีที่สุดเลยก็ว่าได้ กับการสลัดคราบแวมไพร์หล่อ มารับบทแคแร็กเตอร์ที่เหมือนเด็กแว้น แต่ออกติ๋มๆ แนวพวกขี้ขลาดหน่อยๆ ประมาณว่าพวกผู้ชายเหลาะแหละ ต้องพึ่งคนอื่นอยู่เรื่อย ซึ่งร็อบแกตีบทแตกมากฮะ แอบน้ำตาคลอเพราะสงสารฉากที่พี่แก ขี้ขลาดแต่พยายามจะสู้ คือ..แสดงความขี้ขลาดออกมาได้แบบ โอ้โห !! สงสารอะ


ถึงแม้ว่าชื่อไทยของหนังจะออกแนวแอ็คชั่น รวมถึงฉากข้างหลังที่มีระเบิดตูมตามทำให้ชวนคิดไปแบบนั้น แต่เอาเข้าจริงแล้ว ในหนังกลับไม่ได้แสดงสักยภาพของคำว่า "แอ็คชั่น" ออกมามากนัก แต่ที่จะเน้นคือความดิบเถื่อนของในโลกอนาคตในยุคที่เศรษฐกิจล่มสลาย และความอ้างว้างแบบพวกดินแดนตะวันตก #รู้สึกเหมือนกำลังดูหนังคาวบอย

สรุป เอาเป็นว่าใครจะไปดูหนังเรื่องนี้ ควรรู้เนื้อหาต่างๆของหนังไปก่อน จะได้เข้าใจถึงเนื้อเรื่อง อีกทั้งนี่ยังเป็นหนังอีกเรื่องที่พิสูจน์ฝีมือการแสดงของร็อบที่แฟนๆร็อบไม่ควรพลาดกัน รับรองว่าลืมคราบแวมไพร์ไปแน่นอน
#ดูแล้วมาเล่าสู่กันฟังฮะ

คะแนน : 7/10 คับ >< #วอก

เพจผมเองครับฝากติดตามผลงาน เข้ามาพูดคุย และแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสารกันได้ ><
World Of Cinema : เพราะหนัง ทำให้เราอยากอยู่ในโลกของหนัง!!!!
https://www.facebook.com/pages/World-Of-Cinema/563958193622477?fref=photo

ชื่อสินค้า:   The Rover
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่