ปีกมงกุฎ นอกจากบทตรีอัปสรแล้ว อรสินี คืออีกคนที่ทำให้ประทับใจมาก ๆถ้าพูดถึงเกรซ กาญจน์เกล้าในช่วงก่อน เราไม่เคยนึกถึงผลงานแสดงละครเท่าไหร่เลย ถึงจะพอรู้ว่าเป็นนางเอกช่อง 7 ก็จริงๆ แต่โดยส่วนตัวแล้ว ยังไม่เคยเห็นฝีมือการแสดงของเกรซมาก่อน อาจจะเพราะบทบาทส่วนใหญ่ที่ได้รับทำให้ไม่ได้ปล่อยของดีที่มีอยู่ในตัวออกมาได้เต็มที่
แต่าำหรับเรื่องนี้ เราว่าในบท อรสินี เกรซทำได้อย่างสวยงาม พอเหมาะพอดี สามารถทำให้เชื่อได้ว่า เป็นอรสินีผู้แสนดี ฉลาด เก็บอารมณ์เก่ง แต่ไม่ได้อ่อนแอ รู้จักการแสดงออก แต่จะไม่ทนอยู่กับอะไรที่ไม่ถูกต้อง ยิ่งซีนที่ต้องเก็บกดอารมณ์ เกรซทำได้ดีมากสามารถแสดงออกมาได้ว่า เจ็บปวดจริงๆ แต่ก็ต้องทนเก็บไว้ แล้วแอบมาร้องไห้คนเดียวในห้อง ยิ่งฉากเมื่อคืนที่ ตรีอัปสรถามว่า เลิกกับคุณนนท์รึยัง ฉากนั้นนี่แทบจะกระอักเลือดได้เลย ถ้าเป็นคนธรรมดา คงเก็บไว้ไม่อยู่ เพราะต้องแสดงออกมาให้รู้สึกว่า เจ็บปวดแต่ก็ข่มอารมณ์ไว้ และต้องฉลาดในการตอบคำถามของตรีอัปสรด้วย

เรื่องนี้ นอกจากจะพิสูจน์ฝีมือของแพนเค้กได้แล้ว เราว่า ปีกมงกกุฎ ก็สามารถพิสูจน์ฝีมือของ เกรซ ได้ด้วย เกรซเล่นบทแบบนี้ ได้ดีมาก ๆ ฉากอารมณ์ค่อนข้างหลากหลาย และแสดงออกมาได้สวยงาม ไม่ขาด ไม่เกิน ไม่ดูล้นจนเกินไป
นับว่า เป็นอีกหนึ่งความประทับใจที่ได้จากละครเรื่องนี้ แม้ตอนจบจะรู้สึกว่าโดนตัดจบไปหน่อยก็เหอะ แต่โดยรวมแล้วถือว่ายังสวยงามอยู่จริงๆ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่