จะปล่อยเค้าไปหรือทนต่อไปทำตามสัญญาดีค่ะ...ขอปรึกษาหน่อยค่ะT^T

เรื่องมิอยู่ว่า คบกับแฟนมาได้3ปีค่ะเรากับแฟนอยู่กันคนล่ะที่น่ะค่ะ เราอยู่กรุงเทพแฟนอยู่กาญค่ะ อาศัยความเชื่อใจค่ะ ว่าเค้าจะไม่มีคนอื่น เพราะคนรักกันก็ต้องมีความเชื่อใจกันจริงมั้ยค่ะ เราก็บอกเค้า ว่าเราเชื่อใจเค้าน่ะ เค้าก็เชื่อใจเราค่ะ เรารักกันมาก ทำทุกอย่างเพื่อเค้า แทคแคร์เค้าทุกอย่าง ด้วยความที่เราอยู่ไกลกันจึงไม่ค่อยได้เจอหน้ากันบ่อยค่ะ 1ปีเจอ2-3ครั้ง เราเองก็อยากเจอเค้าบ่อยๆค่ะแต่กลัวจะไปรบกวนพ่อแม่ของเค้า เพราะแต่ละครั้งที่เค้ามาพ่อแม่เค้าจะมาส่งค่ะ  เราเองก็รู้จักพ่อแม่เค้าและเค้าเองก็รู้จักพ่อแม่เราค่ะ แต่เราก็ดีใจน่ะค่ะที่ได้เจอเค้า  เราโทรคุยกันทุกวัน บอกรักกันทุกวัน บอกฝันดีกันทุกคืน เรามีความสุขมากที่ได้อยู่กับเค้าค่ะ
ด้วยความที่จขกท.เป็นคนอ้วนค่ะ เลยพยายามลดน้ำหนัก เพราะรู้ดีว่าผช.ก็ต้องชอบผญ.สวยๆเป็นธรรมดาค่ะ ก็เลยพยามลดน้ำหนักค่ะ แฟนก็เป็นกำลังใจให้ค่ะ แต่มีช่วงหนึ่งที่น้ำหนักเราไม่ค่อยลดเลยเพราะติดกิจกรรมค่ะ แฟนเราเลยบอกว่าถ้างั้นเอางี้มั้ยถ้าเราลดน้ำหนักไม่ได้เค้าจะไม่บอกรัก หรือคิดถึงจนกว่าเราจะลดน้ำหนักได้เพื่อเป็นแรงกระตุ้นทำให้เราลดน้ำหนักได้ค่ะ เพราะจขกท.จะบอกรักแฟนแล้วแฟนก็บอกรักกลับทุกวันค่ะ เราก็เลยตอบตกลงค่ะ แรกๆเราก็คุยกันดีค่ะ  แต่พักหลังๆนี้5-6เดือนเค้าเริ่มทำตัวห่างๆไป ไม่ค่อยโทร ไม่ค่อยได้คุย ด้วยความที่เราเป็นห่วงกลัวเค้าะเป็นอะไร เราก็เลยเป็นฝ่ายโทรไปหาค่ะ ว่าเป็นไรมั้ย สบายดีรึเปล่า แล้วช่วงนี้แฟนก็ฝึกงานอยู่ เราก็เข้าใจค่ะ ว่าเค้าทำงานเลิกงานมา เค้าก็คงเหนื่อยและต้องตื่นแต่เช้าไปฝึกงานด้วย เลยไม่มีเวลาได้คุยกัน เราก็เข้าใจค่ะ. เป็นกำลังใจให้เค้า เวลาที่เค้าเครียดไม่สบายใจ เราก็จะปลอบเค้าค่ะ อยู่ข้างๆเค้า คิดถึงอยากคุยอยากเจอแต่ก็เข้าใจว่าเค้าทำงานค่ะ เลยได้แต่คุยเฟสกับเค้า ส่งข้อความไปหา
จนพักหลังๆเค้าแทบจะไม่ได้คุยอะไรกับเราเลย มีแค่เราที่เป็นฝ่ายโทรไป ส่งข้อความไป โทรถามเค้าว่าเป็นอะไร ทำมั้ยช่วงนี้ไม่ค่อยตอบ เค้าก็บอกว่าไม่เป็นอะไร เราก็ถามไปว่ามีคนอื่นรึเปล่าเค้าก็บอกว่าเปล่าค่ะ จนวันนึง เราเห็นข้อความในเฟสบุ๊คว่าเค้ากำลังคุยกับผญ.คนหนึ่งค่ะ สรุปว่า เค้ามีคนอื่นจริงๆ เราก็เสียใจมากค่ะ  เพราะรักมากและเชื่อใจมากพอมันรู้เข้ามันก็เจ็บมั่กมากเลยค่ะ เราแกล้งโทรไปถาม ว่าเค้ามีคนอื่นรึเปล่า เค้าก็บอกอีกว่าเปล่าทั้งที่จริงแล้วมันไม่ใช่ เค้าโกหกเราค่ะ เราเสียใจมากเลยถามต่อว่าแน่ใจหรอ แน่ใจว่าที่พูดมาคือความจริง เค้าเงียบค่ะ แล้วก็ยังโกหกมาอีกว่าจริง เราก็เลยปรี๊ดขึ้นเลยค่ะ เราพูดว่าหรอ! แล้วผญ.คนนี้คือใคร ทำมั้ยถึงคุยกันแบบนี้ล่ะ ทำมั้ยต้องโทรคุยกันด้วย! เค้าก็เงียบค่ะ ตอนนั้นเราทั้งโมโหแล้วก็เสียใจมั่กมากค่ะ เพราะไม่คิดว่าเค้าจะโกหกกันได้ถึงขนาดนี้ เราถามค่ะว่าเราไม่ดีตรงไหน เค้าอยากได้อะไร เราก็ทำเพื่ิอเค้าทุกอย่าง   แล้วทำมั้ยทำกันแบบนี้ เพราะเราอ้วนหรอ(ผญ.คนนั้นสวยค่ะ) เบื่อเราหรอ สิ่งที่เค้าทำคือเงียบค่ะ เราเสียใจมาก เลยตัดสายทิ้ง สักพักเค้าโทรกลับมาค่ะ เค้าบอกขอโทษ เค้าจะเลิกคุยกับผญ.คนนั้น เราเองก็ยังเสียใจค่ะ แล้วก็ดูว่าเค้าจะทำได้ตามที่พูดมั้ย เพราะถามความเชื่อใจตอนนั้นจาก100เหลืออยู่แค่40% เองค่ะ เราก็ดูค่ะแต่เราเองก็ไม่รู้อ่ะค่ะเค้าอาจะคุยกันแต่แอบลบก็ได้จริงมั้ยค่ะ เราถามเค้าว่ารักเรามั้ยหลังจากสัญญาครั้งนั้นเค้าก็ไม่ได้บอกเราอีกเลย เราก็อยากรู้ค่ะถามเค้าอีกเพราะถ้าเค้าไม่รักเราแล้วเราก็ไม่อยากยื้อ เค้าก็เงียบค่ะเค้ากลับมาว่าไม่รู้ เราเองก็ไม่แน่ใจที่เค้าตอบเป็นเพราะสัญญาหรือเพราะเค้าไม่รักเราแล้วกันแน่ ทั้งที่ตอนนั้นมันแทบจะเลิกกันได้อยู่แล้วเค้าก็ยังตอบมาว่าไม่รู้ เราเสียใจมากค่ะ เหมือนรักเค้าอยู่ฝ่ายเดียว เหมือนเราไม่มีค่าอะไรสำหรับเค้าเลย แอบไปดูเฟสผญ.คนนั้นมาค่ะ ผญ.คนนั้นโพสอะไรแฟนเราก็ไลค์ไปหมดค่ะ แต่กลับเราไม่มีแม้แต่จะเข้ามาดูเข้ามาถาม จะไลค์ยังไม่มีเลยค่ะ เลยคิดว่าสำหรับเรา เราเป็นอะไรกันแน่ รู้สึกเหมือนเราไม่มีค่าสำหรับเค้าเลย เหมือนเค้าหมดใจไม่ได้รักเราแล้วอ่ะค่ะ เราก็เสียใจค่ะ
เราก็เลยมานั่งคิดว่าจะปล่อยเค้าไปดีมั้ย เพราะเค้าหมดรักเราแล้ว อยู่ไปก็มีแต่เราที่เสียใจอยู่ฝ่ายเดียว อีกอย่างจขกท.เสียใจกับเรื่องที่เค้าไม่เคยสนใจหรือใส่ใจมาหลายครั้งมาก ถึงจะรักเค้ามากก็เหอะ ทำใจยากหน่อย แต่ตัดใจปล่อยเค้าไปเลยดีกว่ามั้ยหรือว่าจะรอทำตามคำสัญญาดี เพราะจขกท.ก็ไม่แน่ใจว่าที่เค้าทำทั้งหมดอาจเป็นเพราะเรายังทำตามสัญญาไม่ได้ เค้าเลยทำแบบนี้ แต่มันก็ท้อน่ะค่ะถ้าเจอแบบนี้ จขกท.ควรทำยังไงดีค่ะT^T
#ขอโทษทีน่ะค่ะที่ยาวไปหน่อย พอดีจขกท.อยากระบายนิดหน่อยย มันอึดอัด แหะๆ ขอโทษทีน่ะค่ะT^T
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่