ขอคำแนะนำค่ะ ไปญี่ปุ่นครั้งแรก 10 วันกับครอบครัว 4 คนพ่อแม่และลูกชายโตๆ 2 คน เน้นโตเกียวและเมืองรอบๆ

จะไปญี่ปุ่นช่วงประมาณกลางเดือน มีนาคม 2015 ค่ะ กะจะใช้ JR Kanto Pass 3 วันที่เหลือใช้บัตร Suica รบกวนเพื่อนๆเซียนญี่ปุ่นช่วยดูความเหมาะสมหรือช่วยให้คำแนะนำชี้แนะด้วยค่ะ จะได้ลุยจัดทำแผนการเดินทางอย่างละเอียดต่อไป โปรแกรมที่กะไว้ประมาณนี้ค่ะ
          วันที่ 1 (เสาร์)ฝากกระเป๋าที่โรงแรม Toyoko Inn Akiba Asakusabashi (อยู่ใกล้  Akihabara มีรถ Shuttel Bus รับส่ง และมีห้องพักสำหรับ 4 คน) จากนั้นไปไหว้พระที่วัดเซนโซจิ ถ่ายรูปตึกอาซาฮี  Tokyo SkyTree กลับไปเดินเล่นที่ย่าน Akihabara
          วันที่ 2 (อาทิตย์) ช่วงเช้าไปเดินเล่นที่สวน Ueno ต่อด้วยเดินเล่นดูบรรยากาศ ย่าน ชินจูกุ ฮาราจูกุ ชิบูย่าอยากดูที่วัยรุ่นแต่ง คอสเพลย์(ได้ยินว่าเค้าจะมากันช่วงบ่าย)ควรจัดเวลาอย่างไรดี ไปไหนก่อนหลังเรียงลำดับไม่ถูกค่ะ
          วันที่ 3 (จันทร์) ไปKawaguchiko ค้างคืน 1 คืน (ฝากกระเป๋าใหญ่ไว้ที่โรงแรมเดิม) ไปโดยรถ Bus ขึ้นที่สถานี Shinjuku ถึงแล้วเช่าจักรยานหรือนั่งรถ Retro ไปขึ้นกระเช้า ชมวิว รอบๆทะเลสาบ นอนค้าง 1 คืน แช่ออนเเซ็น (กะว่าค้างคืนเพราะกลัวว่าถ้าอากาศไม่ดีอาจยังมีอีกวันให้ได้เห็นภูเขาไฟฟูจิได้)
          วันที่ 4 (อังคาร) อาจไปขึ้นเจดีย์แดงหรือสวนสนุก กลับช่วงสายๆหรือช่วงเที่ยง โดยรถ Bus เข้า Tokyo แล้วไปเดินเล่นซื้อของย่าน Nagono Broadway เข้าพักโรงแรมเดิม
          วันที่ 5 (พุธ) ไป Nikko  แต่เช้า โดยใช้ JR Kanto Pass วันที่ 1 โดยรถไฟเที่ยว 6.26 น.ถึง Nikko 8.25 น. (เที่ยว 2 โซนทันเวลาหรือไม่ ควรไปโซนไหนก่อนเพื่อให้ทันเวลา ถ้าจะกลับรถไฟเที่ยวออกจาก Nikko 16.00 น ถึงสถานี Tokyo 17.48 น) จะไปหาอะไรกินมื้อเย็นที่ห้าง Daimaru
          วันที่ 6 (พฤหัส) ไป เล่นหิมะที่ Gala Yuzawa โดยใช้ JR วันที่ 2(ไม่รู้ปีหน้าจะยังมี Option นี้มั้ย) ช่วงบ่ายกลับมา shopping ย่าน Ameyoko ตึกม่วง / หนุ่มๆจะไป Akihabara
          วันที่ 7 (ศุกร์) ใช้ JR วันที่ 3 ไหว้พระใหญ่ Deaibutsu ไหว้เจ้าแม่กวนอิม วัดHasedera  ที่Kamakura ต่อไป Yokohama - Nippon Maru Memorial Park – Red Brick Warehouse - Cupnoodles Museum – Cosmoworld
          วันที่ 8 (เสาร์) เช้าไปพิพิธภัณฑ์ Fujiko F fujio (กะจะจองรอบ 10 โมงเช้า) บ่ายจะไปต่อที่ Museum Ghibli Museum (รอบบ่าย 14.30) จัดแบบนี้ได้มั้ยคะ อยากไปทั้ง 2 ที่แต่ไม่รู้จะจัดยังไงดีค่ะ
          วันที่ 9 (อาทิตย์) ช่วงเช้าศาลเจ้า Meji  เที่ยงอยากไปกินบุฟเฟ่ขาปูที่ห้าง Daimaru สถานี Tokyo ต่อด้วย Odaiba
          วันที่ 10 เก็บตกย่าน Ikebukuro ตึกSunshine City บ่ายนั่งรถไฟไปนอนใกล้สนามบินนาริตะ เดินเล่นที่ Mitsui Outlet Park Kisarazu
          วันที่ 11 เดินทางกลับ
ปกติเป็นคนไม่ Shopping ของ Brand Name เลยไม่ค่อยเข้าห้างเท่าไหร่อาจเดินเล่นดูๆบ้างนิดหน่อย  รบกวนชี้แนะด้วยนะคะ ขอบคุณทุกท่านล่วงหน้ามากๆค่ะ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่