ช่วยด้วยค่ะ โดน Benzac ขับสิวอุดตันหรืออะไรกันเเน่!!

กระทู้คำถาม
เป็นสิวอุดตันกับสิวอักเสบมาค่อนข้างนานค่ะ เป็นๆหายๆ หาข้อมูลไปเรื่อยๆจนต้องไปลองซื้อ Benzac 5% มาค่ะ หวังว่าสิวจะลดลง เพราะใครๆต่างสิวหายเพราะยานี้ บางคนบอกว่าใช้ไปเรื่อยๆ สิวอุดตันค่อยๆยุบลดลง สิวอักเสบดีขึ้น บางคนบอกมันจะผลักสิวอุดตันออกมาเยอะในช่วง 2-3อาทิตย์เเรก เเละหายยุบไป คำถามเเรก สำหรับคนที่อุดตันหาย มือสะกิดโดนก็หลุดออกหมดหรือมันยุบลงไปหมดเลยคะ? เเล้วมันจะยุบลงไปได้ไงหมดเยอะขนาดนั้น คำถามต่อมา ใช้มาประมาณ 3 อาทิตย์เเล้ว อยู่ดีๆสิวที่เเก้มอุดตันเยอะมาก เป็นหัวปิดเม็ดเล็กๆติดๆกันเยอะมาก เเต่ไม่ได้บวมเเดงหรืออักเสบ มันผลักออกมาหรือเราล้างครีมกันเเดดไม่สะอาดคะเนี่ย เราใช้ spectraban sc อ่านตามเว็บบางคนบอกว่าล้างไม่สะอาด เลยอุดตันขึ้น เเล้วเหมือนมันเพิ่งเยอะตอนเราหัดใช้กระดาษซับมัน(ใช้เเค่วันละ 2แผ่นเอง ไม่น่าเกี่ยว) อุดตันเเต่เเก้มนะคะ จุดอื่นก็เรียบๆไม่มีอะไร
เราเป็นคนไม่ใช้เครื่องสำอางค์ ไม่ทาแป้ง ไม่นอนดึก ผิวหน้ามันถึงมันมาก ทุกวันใช้เเค่ acne aid ล้างหน้า ตามด้วยเเต้มสิว clinda m เเละทากันเเดด spectraban sc ค่ะ
พิมมายืดยาว สรุปคำถามสั้นๆนะคะ เราจะได้แก้ที่ต้นเหตุถูก
1.ที่อุดตันบุกขนาดนี้เพราะ benzac กำลังผลักสิว หรือเราล้างกันเเดดไม่สะอาด หรือเพราะเราใช้ซับมัน
2.เเล้วคนที่ใช้ benzac เเล้วสิวหายหน้าเรียบนี่ สิวอุดตันมันหลุดออกมาหรือยุบหายไปกันเเน่คะงง
3.บางคนที่เคยผ่านมาเเล้วบอกว่า สิวจะผลักออกมาในช่วง2-3อาทิตย์เเรก เเละหลังจากนั้นหน้าใส เราพยามจำคำพูดนี้ไว้เป็นกำลังใจ ช่วยยืนยันทีค่ะว่าจะต้องหายจริงๆ T^T
อยากรู้มากจึงสมัครสมาชิกมาถาม มีอะไนผิดพลาดขออภัยด้วยค่ะ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่