[CR] ** แซ่บอีลี่ (Zaab Eli) ส้มตำติดแอร์ มีคอลลาเจน **

ด้วยความที่ จขกท. เคยทำงานอยู่แถวสีลม เลยคุ้นเคยกับร้านอาหารแถวนั้น โดยเฉพาะร้านในห้างสีลมคอมเพล็กซ์ เลิกงานเมื่อไหร่ ต้องแวะไปเดินหาอาหาร (ทั้งอาหารตา และอาหารท้อง 5555) แถวนั้นก่อนกลับบ้านทุกที “ร้านแซ่บอีหลี (Zaab Eli)” เป็นอีกหนึ่งร้านที่เคยลิ้มลอง เป็นร้านส้มตำแนวใหม่ ตกแต่งร้านเป็นสไตล์เก่าๆ ดึงดูดตาดี เดินผ่านทีไรคนก็เต็มร้านตลอด คนจะเยอะไปไหน 5555

พิกัดอยู่ชั้นล่างสุดของสีลมคอมเพล็กซ์ เดินไปไม่นานก็หาเจอ สังเกตที่ทางเข้าท็อป ร้านแซ่บอีหลี ก็อยู่แถวนั้นเลยจ้า มีป้ายเมนูตั้งอยู่หน้าร้านให้เลือกพิจารณากันก่อนตัดสินใจด้วย

ร้านแซ่บอีลี่ มีด้วยกัน 3 สาขา คือ ทองหล่อ เอสพลานาด และสาขาสีลมคอมเพล็กซ์ที่ จขกท. กำลังจะรีวิวให้เพื่อนๆ ได้รับชมกันนี่เอง เมนูหลักของร้านนี้มีส้มตำแปลกๆ เยอะอยู่นะ ราคาก็อยู่ในช่วง 59 – 130 บาท ยกตัวอย่างเมนูส้มตำ เช่น ตำไทยไข่เค็ม 69 บาท / ตำซุปเปอร์ปลาร้า 89 บาท / ตำสโมคแซลมอน 130 บาท / ตำผลไม้รวม 94 บาท เป็นต้น จขกท. ชอบเมนูที่นี่ อ่านง่ายดี น่าทานเต็มไปหมด 5555
นอกจากนี้ยังมีออฟชั่นเสริมให้ใส่เพิ่มในส้มตำอย่างเช่น ขนมจีน ไข่เค็ม ปลากรอบ กุ้งแห้ง ปูนา ปูม้า ต่างๆ นานา ก็ต้องเสียตังค์เพิ่มตามราคาวัตถุดิบ

เมนูหน้าต่อมาเป็นของทานเล่น ทอด ย่าง ยำ ลาบ แกง อาหารจานเล็ก รวมถึงเครื่องดื่มต่างๆ ซึ่งมีเมนูแปลกๆ ให้เราเห็นเยอะเหมือนกัน ต้องชมว่าคนคิดเมนูนี่ไอเดียดีจริงๆ ยกตัวอย่างเช่น เห็ดออรินจิย่างจิ้มแจ่ว ยำมาม่าไส้กรอกเบคอน ข้าวเหนียวดำนุ่ม ต้มแซ่บคอลลาเจน หรือเมนูน้ำอย่าง ชาเย็นเฉาก๊วย ใบเตยคอลลาเจน คือ จขกท. ว่าเมนูแต่ละอย่างนี่ Creative ดีมากกก

ทิชชู่ลายน่ารักดี ไม่กล้าใช้เลย อยากเก็บไว้ 5555

น้ำใบเตยคอลลาเจน สังเกตได้ว่าข้างบนจะมีคอลลาเจนลอยอยู่ จขกท. ไม่แน่ว่ามันคืออะไร แต่ส่วนตัวคิดว่าจะเป็นก้อนบุกนะ โถนี้ราคา 47 บาท รสชาติหวานสไตล์ใบเตย

ต่อมาเป็นชาเย็นเฉาก๊วย  หวานไปหน่อย ชอบน้ำที่เป็นโถแบบนี้ ดูได้ปริมาณเยอะดี อย่างโถนี้ราคา 50 บาท น้ำที่นี่แอบแพงไปนะ TT

จานแรกมาแว้ว ตำไทยเพิ่มไข่มะตูม มะละกอกรุบกรอบดีมากๆ รสชาติครบเครื่องเลย ออกเผ็ดนิดๆ ใครที่ไม่ชอบทานเผ็ดบอกพนักงานได้นะครับ ที่นี่บริการดีเลยทีเดียว แต่อาหารอาจจะช้าบ้าง ถ้ามีลูกค้าเยอะ

ลาบหมู รสชาติเหมือนร้านลาบทั่วไป ปรุงรสมาได้ดีพอสมควร

ปีกไก่ทอดน้ำปลา หนังกรอบ เนื้อนุ่ม เหมือนผ่านการหมักมาด้วย อมน้ำมันไม่มาก จานนี้ถือว่าผ่าน มาครั้งหน้าสั่งอีกแน่

ลาบหมู เอามาปั้นแล้วทอด จขกท. เฉยๆ กับจานนี้นะ ไม่ค่อยโดนเท่าไหร่

จานสุดท้ายของรีวิวแซ่บอีลี่ “ต้มแซ่บหมูเก้งเห็ดรวม คอลลาเจน” มีชามใส่คอลลาเจนเล็กๆ มาก่อนเสิร์ฟ เวลาทานก็โรยหน้าลงไปผสมกับต้มแซ่บ จานนี้อร่อยมากๆ ซดน้ำกันจนหยดสุดท้ายเลย หมูเด้งก็เด้งดีจริงๆ เท่าที่ทานมา จขกท. ชอบเมนูนี้มากที่สุด

ข้อดี
- เมนูอาหารบางอย่างแปลกดี และสร้างสรรค์ชื่อเมนู ส่วนผสมต่างๆ ได้ดี เมนูอ่านง่าย สวยงามดีมากๆ
- รสชาติโดยรวมของอาหารอร่อย ถูกปาก
- ร้านตกแต่งได้น่ารัก ออกแนวย้อนยุค

ข้อสังเกต
- เมนูจำพวกน้ำแพงมาก และเมนูอื่นๆ อาจจะแพงไป คงเพราะเป็นส้มตำในห้าง มีแบรนด์ ภาพลักษณ์ของคุณตัน รวมถึงเมนูต่างๆ ที่สร้างสรรค์ออกมาได้ค่อนข้างดี
- อาหารบางเมนูรสชาติอาจธรรมดาๆ เหมือนที่เราเคยทานที่ร้านส้มตำทั่วไป และถ้าเป็นคนไม่กินเผ็ด แนะนำบอกพนักงานว่าเผ็ดน้อย หรือไม่เผ็ดเลย

ทั้งหมดนี้เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของ จขกท. นะครับ ผิดพลาดประการใด ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย สรุปแล้วร้านแซ่บอีลี่ เป็นร้านส้มตำที่รสชาติอร่อยใช้ได้ เมนูสร้างสรรค์เยอะเลย ถ้าใครอยากลองส้มตำในห้างติดแอร์เย็นๆ ราคา (ไม่ค่อย) สบายกระเป๋า 55555 ลองไปแวะร้านนี้ดูครับ

ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามารับชมนะครับ ขอฝากเพจแชร์รูปอาหารในอ้อมอกด้วยคร้าบบบ ไปกดเลิฟกันได้ https://www.facebook.com/japaikin
ชื่อสินค้า:   ส้มตำแซ่บอีลี่
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่