[CR] Part II: Nangyuan Island Dive Resort - F4

Part I: Nangyuan Island Dive Resort - F4 >>>https://pantip.com/topic/32330246<<<

พอตื่นจากสลบไสล เราก็เดินไปเก็บภาพรอบเกาะกันค่ะ งานนี้ไม่ได้ขึ้นจุดชมวิว ดูสังขารแล้วคงไม่ไหวค่ะ แค่ที่พักก็แย่แล้ว .. นานาเหงื่อตก...

ดูจากภาพแล้วกันค่ะ ว่าน้ำใสขนาดไหน
หลังจากทานอาหารค่ำเสร็จ นั่งรออาหารย่อย ประมาณทุ่มกว่า เราก็กลับ พอมาถึงก็เห็นน้ำทะเลกลับจะท่วมทางที่เราจะต้องเดินไปขึ้นที่พัก ทั้งลมและคลื่นแรงมาก ต้องค่อย ๆ เดิน แต่ได้บรรยากาศมากเลยค่ะ ไม่เคยเจอแบบนี้เลย


คืนต่อมาเราเลยกลับเร็วขึ้น พี่น้อยบอกว่าเป็นอิทธิพลของดวงดาว ขึ้นที่พักก็เล่นเนตต่อ พรุ่งนี้เราจะไปดำน้ำที่เกาะเต่ากันค่ะ แต่คืนนี้ฝนตกซะอีก พรุ่งนี้จะได้ดำไหมเนี่ย


เราลงมาทานอาหารเช้า 07.00 น. มื้อนี้อย่าทานกันหนักนะค่ะ แค่อิ่มแต่ไม่ต้องล้น ไม่งั้นอาหารที่ทานไปจะกลายเป็นอาหารปลาค่ะ พอ 09.30 น. พี่น้อยให้พวกเราขึ้นเรือ วันนี้ออกเรือ 2 ลำ ๆ ละ 40 คน


ตอนเรือออกจากฝั่ง ฟ้าก็แจ่มดีค่ะ เราไปดำน้ำรอบ ๆ เกาะเต่ากัน 3 จุด ต้องลอยตัวเข้าไป เพราะเรือลำใหญ่ เข้าไปใกล้ฝั่งไม่ได้ค่ะ จึงทำให้ต้องตีน้ำเข้าไปเล่นเอาเหนื่อย ปวดเมื่อยไปทั้งตัว ประการังก็มีให้เห็น แต่ดูแล้ว หลีเป๊ะ สวยกว่า แต่ที่นี่ปลาแยะกว่า เราได้เห็นฝูงปลามารวมกันกันใหญ่ม๊าก ๆ มันเป็นอะไรที่วิเศษมาก เหมือนในสารคดีเลย เสียดายที่ไม่มีกล้องถ่ายใต้น้ำ
ดำครบ 3 จุด ลุงที่ขับเรือก็พาพวกเรากลับ ฟ้าอีกฟากฝั่งทะเลครึ้มมาเลย


พอเรือมาจอดเพื่อรอขึ้นเกาะนางยวน ฝนก็กระหน่ำลงมาแบบไม่เกรงใจเลย


กะจะมาเล่นน้ำต่อที่หาดหน้าที่พัก เลยเปลี่ยนใจ .. นานาโน.. ขึ้นที่พัก อาบน้ำ แล้วก็นอน ลงมาใหม่อีกรอบ 15.30 น. มาดำต่อหน้าหาด ที่นี่เราเจอฝูงปลานกแก้ว มีปลิงทะเลด้วย แต่ดีอย่างไม่เจอเม่นทะเลเลย เล่นจนหนำใจก็ขึ้นไปอาบน้ำอีกรอบ แล้วแต่งองค์ทรงเครื่องมารอรับทานอาหารเย็น ระหว่างรอก็ไปเก็บภาพมุมต่าง ๆ ต่อ


ขึ้น-ลงต้องผ่านมุมนี้ทุกครั้ง และก็สวยทุกครั้งที่มอง จนอดไม่ได้ที่จะถ่ายไว้หลาย ๆ ภาพ
เย็นนี้อาหารเย็นออก 18.00 น. หิวมากเลย ใช้แรงงานแยะ


รับทานเสร็จก็ต้องรีบกลับก่อนทุ่ม กลัวน้ำท่วมหาดแบบเมื่อวาน เขาว่าถ้าดึก ๆ จะสูงถึง 2 เมตร ถ้าเป็นแบบนั้นเรากลับไม่ได้แน่เลย


เมื่อคืนฝนตกทั้งคืนเลย นอนหลับสบาย งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกลาเจอซากประการังแบบนี้ทุกวันที่พักบนเกาะ ถ้าเราไม่ช่วยกันอนุรักษ์ สักวันคงหมดจากทะเลไทย

...อยากกลับไปอีกค่ะ....นานาเยี่ยม

>>> ความประทับใจ .... ที่ได้รับจากการเดินทางครั้งนี้ <<<>>> http://pantip.com/topic/32325600
ชื่อสินค้า:   เกาะนางยวน
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่