[SR] รีวิวปั่นชิลๆ หนีบจักรยานขึ้นเครื่อง...ตะลุย ย่างกุ้ง,​อินทร์แขวน, หงสาวดี [ตอนจบ]

รีวิวตอนจบของ ปั่นชิลๆ หนีบจักรยานขึ้นเครื่อง...ตะลุย ย่างกุ้ง,​อินทร์แขวน, หงสาวดี  ตอนสุดท้ายนี้อาจจะยาวสักนิดนะครับ 2 วันสุดท้ายในพม่ากับบรรยากาศความประทับใจบนพระธาตุอินทร์แขวน และมาตามรอยเที่ยวในวันสุดท้ายที่พวกเรามีโอกาสได้ปั่นชิลๆตากแดดตัวดำตามรถตู้กันที่หงสาวดี ก่อนจะกลับบ้าน

รีวิวปั่นชิลๆ หนีบจักรยานขึ้นเครื่อง...ตะลุย ย่างกุ้ง,​อินทร์แขวน, หงสาวดี
http://pantip.com/topic/31934703

รีวิวปั่นชิลๆ หนีบจักรยานขึ้นเครื่อง...ตะลุย ย่างกุ้ง,​อินทร์แขวน, หงสาวดี [ตอนที่2]
http://pantip.com/topic/32319033

รีวิวปั่นชิลๆ หนีบจักรยานขึ้นเครื่อง...ตะลุย ย่างกุ้ง,​อินทร์แขวน, หงสาวดี [ตอนที่3]
http://pantip.com/topic/32327340

ฝากติดตามรีวิวเที่ยวพม่าใน เมืองมะละแหม่ง เมืองเล็กๆแต่เต็มไปด้วยเสน่ห์ ได้ที่

เสน่ห์เมืองเก่าที่พม่า มิงกะลาบามะละแหม่ง [ตอนที่1]
http://pantip.com/topic/31295600

เสน่ห์เมืองเก่าที่พม่า มิงกะลาบามะละแหม่ง [ตอนที่2]
http://pantip.com/topic/31301846
Kimpun Camp คิมปุนแค้มป์

หลังจากใช้เวลาเดินทางประมาณ 6 ชม.จากตัวเมืองย่างกุ้ง พวกเราก็เดินทางก็มาถึงที่ Kimpun Camp ที่จุดนี้รถส่วนตัวจะไม่สามารถขึ้นไปได้นะครับ ต้องนั่งรถหกล้อ หรือที่นักท่องเที่ยวไทยเรียกกันจนติดปากว่า รถขนหมู ขึ้นไปแทนเท่านั้นครับ สำหรับรถตู้และพลขับที่มาด้วยกับเรา รวมทั้งจักรยานทั้ง 3 คัน ต้องอยู่รอที่โรงแรมด้านล่างนี้ 1 คืน เพราะคืนนี้เราจะขึ้นไปค้างกันที่บนเขากันคืนนึงเลยทางขึ้นเขาไปยังพระธาตุอินทร์แขวน นอกจากนั่งรถขนหมูขึ้นไปแล้ว ยังสามารถเดินขึ้นไปเองได้ด้วยนะครับ ระยะทางไม่ใกล้ไม่ไกล แค่ประมาณ 11 ก.ม.เท่านั้นเองลงจากรถมาพ่อหนุ่มหน้ามนคนนี้ก็เดินแวะมาทักทายเราทันที พ่อหนุ่มคนนี้มีอาชีพเป็นลูกหาบรับจ้างแบกสัมภาระให้เราครับ ใครมีของเยอะๆหนักๆสามารถใช้บริการแกได้ สังเกตชุดของลูกหาบจะเป็นเสื้อสีน้ำเงินเข้ม มีป้ายและหมายเลขประจำตัวปักติดไว้ที่หน้าอกด้านซ้ายครับที่  คิมปุนแค้มป์ นี้ใครที่จะขึ้นเขาไปต้องนั่งรอคิวรถ รถเต็มคันเมื่อไหร่ก็จะออกเดินทางทันที สนนราคาค่ารถถ้านั่งที่กระบะหลังรถ ราคาคนละ 2,500 จ๊าด หรือถ้านั่งหน้ารถกับคนขับ ค่ารถคนละ 3,000 จ๊าด ด้านหน้านั่งได้จำกัดแค่ 5 คนเท่านั้น (ด้านข้างคนขับ 2 / ด้านหลัง 3 ) ราคานี้เค้าคิดรวมค่าประกันภัยให้แล้วนะครับ รับรองปลอดภัยหายห่วง!!ที่นั่งพักรอคิวรถนั่งกันชิลๆแบบนี้ ด้านข้างมีห้องน้ำให้ใช้นะครับ ความสะอาดพอรับได้ครับช่วงกลางวันบ่ายๆแดดร้อนมากๆ รถที่นั่งขึ้นไปก็ไม่มีหลังคาคลุม ถ้าแดดร้อน หรือฝนตกก็ต้องทนเอานะครับ เพราะแบบนี้เราจึงเห็นคนขายของเดินเร่ขายหมวกบังแดดข้างรถ ก่อนขึ้นรถกันเต็มไปหมด ถ้าเป็นช่วงหน้าฝนก็จะมีเสื้อฝนขายแทนนั่นเองบริเวณรอบๆคิมปุนแค้มป์ มีตลาดขายของ และที่พัก อยู่ด้วยนะครับ ใครที่ไม่รีบขึ้นเขาก็มาเดินเล่นรอบๆนี้ได้ หาอะไรกินเล่นก่อนก็ได้ครับ ก่อนขึ้นรถอย่าลืมเข้าห้องน้ำห้องท่าให้เรียบร้อยก่อนขึ้นรถด้วยนะครับ เพราะรถขึ้นเขาใช้เวลานานทีเดียว ที่ต้องนั่งกันยาวๆเพราะทางขึ้นขาด้านบน รถวิ่งได้ทางเดียวเท่านั้น รถอีกฝั่งนึงต้องรอให้รถฝั่งตรงข้าม ขึ้นหรือลงสวนผ่านกันไปก่อน

ตรงนี้เป็นมุมที่พักคนขับรถครับ

ชื่อสินค้า:   พม่า ย่างกุ้ง หงสาวดี พระธาตุอินแขวน
คะแนน:     
**SR - Sponsored Review : ผู้เขียนรีวิวนี้ไม่ได้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง แต่มีผู้สนับสนุนสินค้าหรือบริการนี้ให้แก่ผู้เขียนรีวิว โดยที่ผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนอื่นใดในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่