เมื่อมีอะไรกับแฟน แล้ว...?

เราเป็นวัยรุ่นคนหนึ่งค่ะที่เรียนอยู่ในช่วงมหาลัย และ ตอนนี้ก็มีแฟนซึ่งรู้จักกันมาได้สองเดือน
คบเป็นแฟนตอนเดือนที่สาม ช่วงนี้เป็นช่วงทำความรู้จักกันค่ะ
แต่พอเดือนที่ห้าเราก็มีอะไรกันครั้งแรก บอกเลยค่ะเค้าเป็นคนแรกของเราค่ะ เค้าก็รู้ตรงนี้ค่ะ
แต่เราก็คบกันต่อมาเรื่อยๆ มีอะไรกันไม่บ่อยค่ะเดือนล่ะ2-3ครั้งเอง เพราะแฟนไปกลับบ้านค่ะ
หลังจากเรามีอะไรกันเค้าก็เหมือนเดิมค่ะ ไม่ได้เปลี่ยนไปอะไร จนเดือนที่หก เราต้องไปเรียนเมืองนอกหกเดือน
ช่วงนี้เครียดเบาๆค่ะ กลัวทุกอย่างเลย ทำใจไว้เลยว่าคงต้องได้เลิกกันแน่นอน เพราะเค้าต้องไปฝึกงาน ต่างคนต่างเจอสังคมใหม่
ผ่านไปเดือนที่ เจ็ด แปด เก้า สิบ ..., จนครบหกเดือนที่เราเรียนจบแล้วกลับไทย
เชื่อไหมค่ะ เรายังไม่เลิกกัน รู้สึกรักกันมากขึ้นและเข้าใจซึ่งกันและกันมากขึ้น ยังไงนะหรอค่ะ
เราคุยกันในไลน์ทุกวันตั้งแต่วันแรกที่บินมาจนวันสุดท้ายที่บินกลับ ย้ำทุกวันจิงๆ ยกเว้น เค้าไปค่ายบนดอยที่ไม่มีสัญญาณโทรศัพท์2อาทิต
เราไม่เคยทะเลาะกันเลยค่ะ ทะเลาะแรงๆหรือวีนโวยวายใส่อีกฝ่ายไม่เคยเลยสักครั้ง มีแค่งอนเบาๆว่าไม่ชอบแบบนี้ ทำไมไม่ชอบ ให้เลิกทำ อธิบายไปค่ะเค้าก็ไม่ทำอีก
ไม่มีเรื่องผู้หญิงหรือมือที่สามค่ะในส่วนของแฟน แต่เราอ่ะมีค่ะ แต่บอกเค้าทุกคนที่เข้ามาค่ะ เค้ารับรุ้ทุกอย่างนะค่ะแบบไปเที่ยวไปกินข้าวไปดูหนังเค้ารับได้แต่อย่าให้รู้ว่ามีอะไรกับคนอื่นไม่งั้นบายเลยค่ะ ดูเราเลวและเห็นแก่ตัวนะค่ะ
พอครบหกเดือนที่เรียนเสร็จเราก็บินกลับมาค่ะ คราวนี้เราเจอกันบ่อยกว่าเดิมอีกค่ะ เค้าจะมาอยู่ที่หอเราไม่ค่อยได้กลับบ้านเพราะต้องทำโปรเจคจบ เลยทำให้เรามีเวลาอยู่ด้วยกันมากขึ้นมากและเรื่องนั่นด้วยล่ะค่ะ
แต่เราก็กลัวอ่ะค่ะเลยอยากรู้ความคิดเห็นเพื่อนๆพันทิพ ว่า ในช่วงเรียนมหาลัย
คุณจำได้ไหมในช่วงมหาลัยคุณเคยมีอะไรกับแฟนไหม? เฉพาะกับแฟนที่คบกันเป็นตัวเป็นตนจิงๆ คนเดียวนะ
เมื่อคุณมีอะไรกันแล้วคุนยังคบกันต่อไหม?หรือเลิกกัน? เซกส์มันสำคัญต่อความสัมพันของทั้งสองคนมากหรือปล่าว?

ในมุมมองผู้ชาย เมื่อคุณมีอะไรกับแฟนคุณไปแล้วคุณมองค่าในตัวแฟนคุณน้อยลง หรือ รักลดลงหรือป่าว? เบื่อไหมอ่ะ?
ในมุมมองผู้หญิง คุณป้องกันยังไงไม่ให้ท้อง ใส้ถุงยาง? กินยาคุมไหม? ดูแลตัวเองยังไง? เรื่องอื่นล่ะ?

เรารู้ค่ะว่าเซ๊กส์ในวัยเรียนมันอาจไม่ถูกต้อง เหมาะสม แต่เราตระหนักนะค่ะว่าในเมื่อเราทำมันลงไปแล้วเราก็รับผิดชอบในการกระทำของเราค่ะ
อย่างน้อยเราก็ป้องกันทุกครั้ง อยากได้ข้อมมูลที่มากขึ้นในการป้องกันของคุณผู้หญิง และอยากรับฟังความคิดเห็นเรื่องแบบนี้จากหลายๆมุมมองมากกว่า
จิงค่ะที่บางคอมเม้นพูดว่า นักศึกษาผัวเมีย เราก็ไม่ได้ว่านะค่ะ เราเข้าใจว่าการกระทำของเราอาจเป็นแบบนั้น
แต่เราก็ไม่เคยไปร่านกับคัยคนอื่นหรือขายตัวให้เป็นปัญหาสังคมนะค่ะ แล้วเรื่องนี้ก็ไม่ได้ทำให้ผลการเรียนหรือการเข้าเรียนเราลดลงเลย
มันเป็นแค่ปัจจัยประกอบและความต้องการของมนุษย์ที่ทุกคนเป็น แค่เราเร็วกว่าบรรทัดฐานที่สังคมกำหนดเท่านั้นเอง

ขอบคุณทุกความเห็นค่ะ เราจะนำไปคิดและตระหนักให้มากขึ้นค่ะ
ขอบคุณคุณผู้ใหญ่ที่อาบน้ำร้อนมาก่อนที่คอยชี้แน่ะค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 11
เราว่าไม่สำคัญนะ มันสำคัญที่ "คนสองคนจะเข้าใจกันและให้อภัยกันมากน้อยแค่ไหน"
ผู้ชายเริ่มจาก ศูนย์ ผู้หญิงเริ่มจาก ร้อย ในกรณีของไอ้ตัวแสบของเรา แรก ๆ ก็บอกว่าไม่ใช่ ๆ ตอนนี้คบอยู่มาจะสิบปีและ ก็ไม่ได้ไปไหนแถมยังปรับตัวให้ดีกว่าเมื่อก่อนเยอะมาก เราคิดว่าถ้าเค้ารักเรา ไม่ว่าเราจะเป็นยังไง เค้าก็ยังรัก ยอมปรับตัวเข้าหา คุยกันได้ทุกเรื่อง

คนเราอยู่ด้วยกันนาน ๆ ก็รู้สึกผูกพันธ์ รักอย่างเดียวมันไม่พอเราว่า ต้องเพิ่มคำว่าเข้าใจและให้อภัยกันด้วย เรื่องใต้สะดือเป็นส่วนประกอบเท่านั้นอ่ะ ส่วนมากที่เราอ่านกระทู้ เลิกกันเพราะมือที่สามทั้งงั้น ถ้า จขกท ไม่มี หรือ แฟน จขกท ไม่มี ไม่แอบมี ก็ไม่น่ากังวลค่ะ ของแบบนี้ใจเค้าใจเรา ไม่ทำ ไม่แอบดีที่สุด ^^

ยังไงก็ขอให้รักกันน๊าานนนนนานนะค่ะ เอาใจช่วย ^^
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่