ซีรีย์ญี่ปุ่น : คุริว โคเฮย์ is back กับ Hero season II คืนนี้ที่ฟูจิทีวี

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ


หากใครติดตามซีรีย์ญี่ปุ่นมานานพอประมาณ 10 ปีขึ้นก็น่าจะเคยได้ยินกิตติศัพท์ของอัยการเด็กแนว "คุริว โคเฮย์" มาบ้าง อัยการที่แหวกทุกกฎของความเป็นอัยการ (ณ ขณะนั้น) ผู้ชายชื่อแปลกที่ฉีกความเชื่อเดิมเป็นริ้ว ๆ อัยการนั่งโต๊ะ จบม.ดัง ใส่ black suit  ? ... นั่นไม่ใช่คุริว ในปี 2001 คุริว โคเฮย์ ถูกเรียกตัวมาจากสำนักงานอัยการอาโอโมริสู่สำนักงานอัยการเขตโตเกียว และ คดีนักการเมืองทุจริตเผือกร้อน อัยการบ้านนอกโผล่เข้ามาที่สำนักงานอย่างไม่รู้เหนือรู้ใต้กลับคลี่คลายคดีดังได้อย่างน่าประหลาด ซึ่งไม่มีใครรู้ข้อเท็จจริงอันนี้นอกจาก อามามิยะ ไมโกะ เจ้าของตำแหน่งเลขาฯจำเป็นของคุริว และ นับตั้งแต่นั้นสำนักงานอัยการเขตโตเกียวก็ไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป

หลังจากโยกย้ายมาหลายที่ในปี 2014 คุริว โคเฮย์ กลับมาสู่สำนักงานอัยการกลางโตเกียวอีกครั้ง กลับเมื่อไหร่เป็นได้เรื่องทุกที อัยการเพื่อนเก่าแก่เลื่อนตำแหน่งและย้ายกันไปหมด อัยการเอกามิย้ายไปอยู่กรมสวบสวนคดีพิเศษ ส่วยอัยการชิบายาม่า และ นากามูระ (เดาว่าน่าจะโยกย้ายไปสำนักงานอัยการจังหวัดอื่น) ส่วนท่านอุชิมารุก็เลื่อนตำแหน่งไปแทนท่านนาเบะชิม่า(นักแสดงเสียชีวิตเมื่อปี 2011) เป็นเลขาฯสำนักงานอัยการกลางโตเกียว ส่วนเรื่องราวของอามามิยะ ยังมิปรากฎว่าเกิดอะไรขึ้นระหว่างคุริวกับเจ้าหล่อน

คุณฟุคุดะ ยาสึชิ ผู้เขียนบท (เจ้าเก่า)  ตั้งใจจะไม่ทำให้แฟน ๆ ของคุริวและอามามิยะผิดหวัง เนื่องจากคู่นี้มาไกลเกินกวาที่จะเขียนบทให้จิกะ(เลขาฯคนใหม่)มาลงเอยกับคุริว แต่ก็อาจจะมีโรแมนซ์เล็ก ๆ เป็นไปได้ว่าจิกะจะมีความรู้สึกบางอย่างกับคุริวก็เป็นได้ นอกจากนั้นคุณซาวาดะก็ยังหวังว่าไมโกะจะได้ปรากฎตัวในเรื่องซักฉากสองฉากในละครเรื่องนี้ด้วย คืนนี้ก็ตั้งตารอการผจญภัยในที่เก่าแต่เพื่อนใหม่ของอัยการคุริวได้ ... คาดว่าตอนนี้สมาชิกสำนักงานอัยการเขตโตเกียวรุ่นใหม่ส่วนใหญ่ (ยกเว้นเลขาเซะสึกุ กับ เลขาเอนโด้) ไม่รู้หรอกว่าอัยการที่ย้ายมาคราวนี้น่ะนะ "ตัวพ่อ" (ฮา)

รอคอย ... เหมือนได้เจอเพื่อนเก่า มาสเตอร์ "มีสิ" เรารอท่านอยู่ งิ งิ


Time Line ว่า คุริวย้ายไปไหนมาบ้าง (Cr. Yanie @ Shinchannelsmap)

- 2000: Aomori District office
2001: Tokyo District office - Josai branch (2001 series)
2001: Okinawa district - Ishigaki office
2002-2006: Sapporo district office, Yamaguchi district office (SP 2006)
2006-2008: Tokyo district office - Josai branch (2007 movie)
2008-2014: Ishikawa district, Osaka district, Miyazaki district
April 2014: Tokyo district office - Josai branch (2014 series)
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่