::: "รักนอกกรอบ" ... ละครที่เกือบได้ออกอากาศ !?! :::

...เรื่อง "รักนอกกรอบ" บทประพันธ์ของ "ปรียะชาติ" เขียนบทโทรทัศน์โดย "สลิล เทพพิทักษ์"
นำแสดงโดย รวิชญ์ เทิดวงศ์ กุลสตรี ศิริพงษ์ปรีดา พรทิพย์ วงศ์กิจจานนท์ ดวงตา ตุงคะมณี ฯลฯ

โดย "วรายุฑ มิลินทจินดา" เป็นผู้จัดละคร กำกับการแสดงโดย "ชูศักดิ์ สุธีรธรรม"

'เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับความรักของหนุ่มสาว ที่ฝ่ายหนึ่งแม่ไม่เห็นด้วย (พล็อตคลาสิคแม่ผัว-ลูกสะใภ้)
โดยพยายามขัดขวางทุกวิถีทาง แต่รักแท้แม้จะมีอุปสรรค สุดท้ายเขาและเธอร่วมกันฟันฝ่าจนสามารถครองรักกันได้'


ละครเรื่องนี้เปิดกล้องถ่ายทำกันตั้งแต่ต้นปี 2545 และในปีเดียวกันนั้นเอง ก็ไม่มีวี่แววจะได้นำมาออกอากาศ แม้จะถ่ายทำ-ตัดต่อเสร็จสิ้นไปนานแล้ว จนเข้าใจกันได้ว่าผลงานของเจ๊ไก่ ถูกดองเค็ม ช่วงนั้นถือเป็นยุคมืดของเจ๊ไก่จริงๆนะครับ ผลงานการเป็นผู้จัดของพี่แกไม่เปรี้ยงปร้างเหมือนเมื่อสิบปีก่อน (2530++) ผลงานหลังๆของเจ้ไก่ที่พีคๆก็มี ราชินีหมอลำ ดาวจรัสฟ้า แค้นเสน่หา เป็นต้น


จนเมื่อปี 2547 หากยังพอจำกันได้ช่วงนั้นช่อง 3 เกิดวิกฤตละครล้นสต็อกจนต้องโละมาออกอากาศช่วงบ่ายวันจันทร์ - ศุกร์ ภายใต้ช่วง "แกะกล่องละครบ่าย" โดย "รักนอกกรอบ"...ก็เป็นหนึ่งในตัวเลือกนั้น ซึ่งมีการจัดคิวเตรียมออกาอากาศต่อจากละครเรื่อง "เจ้าสาวสลัม" (ซึ่งเป็นละครเรื่องเดียวที่เรตติ้งสูงกว่าละครหลังข่าว ไม่น่าเชื่อก็ต้องเชื่อ!!!) โดยมีหนังสือเรื่องย่อเฉพาะกิจยี่ห้อต่างๆ วางจำหน่าย ซึ่ง จขกท. ก็ซื้อมาหนึ่งเล่ม เพื่ออ่านเรื่องย่อ เพราะคงไม่มีโอกาสได้ดู ติดเรียนหนังสือ

แต่สุดท้ายพอ "เจ้าสาวสลัม" จบ กลับกลายเป็นละครเก่ารีรัน และต่อด้วยละครเรื่องใหม่อย่าง "สะใภ้ภูธร","คุณแม่รับฝาก","นร.นักเรียนนายร้อย...ครับผม" เป็นต้น ซึ่งก็แปลกใจเหมือนกันว่าทำไมเรื่องนี้ถึงไม่ได้ออกาอากาศในช่วงเวลาที่ไม่มีอะไรต้องเสีย อีกทั้งฐานแฟนละครของคุณปิ๊บ กับคุณนิ้ง ก็ไม่ได้น้อยเลย แต่ความสงสัย....ก็ยังคงเป็นความสงสัยต่อไป

กระทู้นี้ จขกท. นำรูปภาพจากหนังสือเรื่องย่อละครเฉพาะกิจมาฝาก เผื่อมีใครอยากเห็น ละครที่สร้างเสร็จเมื่อ 12 ปีที่แล้ว แต่ไม่ได้ออกอากาศครับ

เครดิตหนังสือ : ชีวิตดารา

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

ปล.ภาพถูกถ่ายจากโทรศัพท์มือถือ หากมัวไปบ้างก็ต้องขออภัยนะครับ หัวใจ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่