ทำยังไงให้หมาชินกับเราเร็วๆ

กระทู้คำถาม
คือเรื่องมีอยู่ว่า ผมมาบ้านยายและจะนอนค้างบ้านยาย ซัก2อาทิตย์ แต่หมาบ้านยายดุมากกกกกกก  เมื่อมันเห็นผมมันวิ่งใส่แบบจะกินผมทั้งตัว มีวิธีแก้ไขยังไงบ้างคับ  กลัวววว T T
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 3
เราเคยมีประสบการณ์โดนหมาของพี่ชายเพื่อนกัด แต่เราไม่ได้กลัวหมานะ แต่หมาของพี่ชายเพื่อนดุมาก ใครไปมีสิทธิ์โดนกัดหมด เวลาเพื่อนๆไปเที่ยวเล่นที่บ้าน เพื่อนเจ้าของบ้านต้องพาเข้าบ้านอีกทางนึง แต่ตอนหลังเราสนิทกะหมาจึงเป็นคนคอยจับหมาเวลาเพื่อนหรือใครๆไปเที่ยวบ้านแทน อิอิ หัวเราะ

วิธีที่ทำให้สนิท บอกก่อนว่าวิธีนี้อาจทำได้เฉพาะบางตัวนะคะ บางตัวอาจใช้ไม่ได้ผล แต่เราเล่าประสบการณ์ให้ฟัง อ่ะมาต่อ...ก็คือ พี่ชายเพื่อนก็จะจูงหมามาให้ดมกลิ่นเราพอให้ได้คุ้นกลิ่น ให้เราป้อนขนมให้กิน ตอนแรกเวลาป้อนขนมพี่ชายเขาจะอยู่ใกล้ๆคอยจับหมาก่อน พอกินได้สักพักดูว่าเจ้าหมาไม่ทำไรแล้วเขาก็ปล่อยสายจูงเลย เวลาเราเดินไปไหนเจ้าหมาตัวนั้นก็ยังคงดมๆเราอยู่บ้าง ( วิธีนี้แค่วันเดียว ) เผอิญช่วงนั้นไปบ้านเพื่อนบ่อยเลยทำให้หมาชินกะเรามากขึ้น ที่นี้เจ้าหมาก็ไม่กัดหรือเห่าเราแล้ว แถมกระดิกหางเวลาเรามาอีกต่างหาก  หัวเราะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่