หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ทำไมละครไทย แต่ละเรื่องบ้านระดับเศรษฐี ใหญ่โตอย่างกับวัง แทบทุกเรื่อง ทั้งที่คนดูน่าจะเป็นคนชนชั้นกลางมากกว่า
กระทู้คำถาม
ละครโทรทัศน์
ดูละครแทบทุกเรื่อง ช่อง 3 ช่อง 7 ช่อง 5 ดูบ้านพระเอก นางเอก โอ้โฮ บ้านระดับ ราชวัง ใช้รถหรูหรา ใช้จ่ายช้อปปิ้ง ซื้อโน้น ซื้อนี้
อย่างฟุ่มเฟือย ทำไมไม่มีละคร ที่เน้นให้ละคะร ที่มันเข้ากับชีวิตจริงบ้างครับ ทั้งที่คนดูละคร ผมว่าเป็นคนชนชั้นกลาง เสียมากกว่า คนรวยระดับที่มีบ้าน
หรูหรา แบบนี้ เขาคงไม่ดูละครแบบนี้หรอกครับ อยากให้ผลิตละคร ที่สะท้อน ถึงเศรษฐกิจ ที่พอเพียง ส่งเสริมการใช้ชีวิต ที่เหมาะกับวิถีแบบคนไทยนะครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
รู้หรือไม่? "แวร์ซาย" แสนโอ่อ่า "ไร้ห้องน้ำ" เปิดหลักฐานสุดเหม็นโฉ่ วิธีขับถ่ายของไฮโซ
https://www.sanook.com/news/9862854/ ย้อนรอยฝรั่งเศสยุคก่อน กับเรื่องราวสุดยี้ที่คาดไม่ถึง "ไร้ห้องน้ำ" เผยวิธีการขับถ่ายของเหล่าไฮโซ ยิ่งเหม็นยิ่งมีเกียรติ! เมื่อพูดถึงฝรั่งเศส หลายคนมักนึ
สมาชิกหมายเลข 8930230
Cactus Diary Ep.1
การขยายตัวของตลาด Cactus ก่อนอื่นผมขอยอมรับเลยว่า สำหรับผมแล้ว Cactus คือเรื่องใหม่สำหรับผมมาก ผมเริ่มปลูก Cactus ได้เพียงไม่กี่เดือน ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ตลาดการค้า Cactus กำลังขยายตัว การขยายตัวของตล
สมาชิกหมายเลข 1253862
เปิดความฟุ่มเฟือยของคนรวย เมื่อเงินซื้อได้ทุกอย่าง คนจนชี้ ! เงินอาจเป็นของคุณ แต่ทรัพยากรเป็นของโลก
เงินอาจเป็นของคุณ แต่ทรัพยากรเป็นของโลก ทุกวันนี้คนรวยจำนวนไม่น้อยเลือกใช้ชีวิตหรูหราฟุ่มเฟือยด้วยการนั่งเครื่องบินส่วนตัวอย่างไม่ใยดีต่อผลกระทบต่อโลก การเดินทางเพียง 1 ชั่วโมงด้วยเครื่องบินส่วนตัวสาม
คุณหญิงมะนาวต่างดุษย์
เพราะเงินเดือนเริ่มต้นจบให่มันสูงเกินรึเปล่า ทำให้ไม่รู้จักคุณค่าของเงินตั้งแต่เริ่มทำงาน
ก่อนอื่นขออธิบายเกี่ยวกับตัวเองก่อนครับ ปัจจุบันผมอายุ26ปี ทำงานตั้งแต่อายุ23จนถึงตอนนี้ทำงานได้มา3ปีละครับ ได้ทำงานในตำแหน่งเฉพาะทาง ในบริษัทต่างชาติ เงินเดือนเริ่มต้นรวมทุกอย่างอยู่ที่50kครับ สำหรั
สมาชิกหมายเลข 8138127
จากวัยรุ่นไสยศาสตร์สู่เส้นทางธรรม
สวัสดีครับ นี่เป็นกระทู้แรกของผมนะครับ จะมาเล่าเรื่องการเข้าสู่เส้นทางธรรมของผมละกันนะครับ บอกก่อนเลยว่าผมเกิดในครอบครัวที่มีพ่อเป็นอดีตมหา(จบนักธรรมเอก)และมีคนรอบตัวสนใจธรรมะมาก
สมาชิกหมายเลข 6107822
พรมแดงที่พวกคุณยืนถ่ายรูป ผมแบกมันมาด้วยหยาดเหงื่อคนเดียว 5 ปีเต็ม
สวัสดีครับ... ผมมาที่นี่เพื่อระบายความจริงที่ซ่อนอยู่ใต้พรมแดงสวยๆ ของโรงเรียนแห่งหนึ่ง ก่อนที่ผมจะจบ ป.6 ในอีกไม่กี่วันข้างหน้า ในรร.เอกชนย่านนวมินทร์แห่งนึง ผมเริ่มเป็น "จิตอาสา" ตั้งแต่
สมาชิกหมายเลข 8063896
บางทีก็ขำมากเลยนะ พบโน้นพบนี้ในบ่อขยะ
คือคนเอาใบนี้ออกมา มันไม่รู้จักไฟแช็คหรอ มันไม่รู้จักไม่ขีดไฟหรอ มันไม่รู้จักฉีกเอกสารก่อนนำไปทิ้งหรอ คนปกติทั่วไปเวลาจะทำลายเอกสารสำคัญเมิงโยนลงถังขยะเฉยๆหรอ?? สำเนาทะเบียนบ้าน สำเนาบัตรประชาชน แม้ห
สมาชิกหมายเลข 9092726
คนที่รายได้ต่อเดือนไม่ถึง 250,000 (รวมกัน 2 คน) คิดไงถึงกล้ามีลูกหรอครับ อันนี้ถามจริง
ขอเป็นถามคนกรุงเทพชนชั้นกลางเป็นหลักแล้วกันครับ หรือกลางบน ผมว่า 2.5 แสนนี่พื้นมากแล้วนะ โอเค เรื่องบ้าน เราๆอาจไม่มีปัญหา พ่อแม่เรามักมีมาให้อยู่แล้ว รถเริถอะไร อาจมี หรือถ้าจะซื้อจะปลูก มันก็ผ่อนย
สมาชิกหมายเลข 775266
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ละครโทรทัศน์
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 5
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ทำไมละครไทย แต่ละเรื่องบ้านระดับเศรษฐี ใหญ่โตอย่างกับวัง แทบทุกเรื่อง ทั้งที่คนดูน่าจะเป็นคนชนชั้นกลางมากกว่า
อย่างฟุ่มเฟือย ทำไมไม่มีละคร ที่เน้นให้ละคะร ที่มันเข้ากับชีวิตจริงบ้างครับ ทั้งที่คนดูละคร ผมว่าเป็นคนชนชั้นกลาง เสียมากกว่า คนรวยระดับที่มีบ้าน
หรูหรา แบบนี้ เขาคงไม่ดูละครแบบนี้หรอกครับ อยากให้ผลิตละคร ที่สะท้อน ถึงเศรษฐกิจ ที่พอเพียง ส่งเสริมการใช้ชีวิต ที่เหมาะกับวิถีแบบคนไทยนะครับ