**มือใหม่ หัดใช้Base Makeup ขอคำแนะนำในการเลือกหน่อยค่า**

แนะนำตัวก่อนนะคะ ตอนนี้เราเรียนอยู่ปี2 แต่เป็นคนที่ไม่ค่อยรู้เรืองแต่งหน้าเท่าไรอมยิ้ม07 คือรู้วาอะไรเอาไว้ทำอะไร ทั่วๆไป แต่แต่งให้สวยเองไม่เป็น
ตอนเพิ่งเข้าปี1ก็ทาแค่แป้งพัฟ กับลิปมันมีสี แค่นั้นจริงๆ กันแดดหน้าก็ไม่ทา 5555 (โชคดีที่เราเป็นคนผวหน้าค่อนข้างโอเค คือตั้งแต่ขึ้นมหาลัยมาสิวมันก็หายไปเอง แล้วก็ไม่เคยแพ้อะไร เวลาร้อนๆแก้มนี่จะกลายเป็นสีแดงเือดฝาดอัตโนมัติ 55555) พอมาปี1เทอม2เริ่มใช้เยอะขึ้นเช่น คอนซีลเลอร์ ทินท์ ใช้ลิปสองสีผสมกัน เริ่มไล้ดั้ง อะไรประมาณนี้
แต่เมื่อไม่นานมานี้เราเพิ่งเริ่มลองใช้base makeupของ shiseido ซื้อจากตลาดเลียบทางด่วน แม่ค้าขายเก่งมากเลยโดนมา1ขวด
ใช้แล้วหน้าก็ขาวขึ้นแต่เกลี่ยยาก เป็นคราบ ต้องใช้ผสมกับกันแดดหน้าของ Biore ทีนี้มารู้ทีหลังว่ามันคือของปลอมร้องไห้ ถึงว่าทำไมมันถูก+ใช้ไม่ค่อยดี
แล้วก็เคยใช้ bb welcos ใช้แล้วหน้าสว่างๆแต่มันหนืดๆ เกลี่ยยาก บีบมากไปหน้าก็วอก

เราเลยอยากขอคำแนะนำ ดังนี้ค่ะ
-เราเป็นคนผิวผสม ออกแห้งนิดๆ ไม่ค่อยมัน ผิวโทนเหลือง
-อยากได้เบสที่ใช้ได้ทุกวัน ไปเรียนได้ ไม่หนักหน้า ไม่วอก
-เคยได้ยืนชื่อเสียงของ เบส lovely me:ex ของ the face shop ใช้ดีจริงมั้ย สีเขียว/ม่วงต่างกันยังไง
-ของ revlon whipped จะหนักเกินไปหรือเปล่าสำหรับ everyday look
-ขอที่ราคาย่อมเยา นักศึกษาซื้อได้แบบไม่รู้สึกผิดนะคะ 55555
-อีกย่างนึงที่เราไม่เก็ทคือ base / foundation / รองพื้น มันเหมือนกันมั้ย เห็นบางทีก็เรียกไม่เหมือนกันอมยิ้ม20

ขอบคุณทุกๆความเห็นนะคะ ^______________________^หัวใจหัวใจ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่