กล่าวถึงคณะ คสช ที่เคารพเกี่ยวกับเรื่องยึดสินค้าShippingขนส่งสินค้าเข้าในประเทศครับ

เนื่องจากปัจจุบันผมได้ทำธุรกิจรับขนส่งสินค้าเข้ามาจากประเทศจีนแบบชิปปิ้ง โดยแชร์ตู้คอนเทนเนอร์กับเพื่อนครับ

ทุกครั้งโดยประมาณหลังโกดังได้รับของแล้วระยะเวลาถึงไทยจะอยู่ที่ 4-7 วันเท่านั้นครับ ไม่ช้าหรือเร็วไปกว่านั้น

รอบนี้เพื่อนผมโดน คสช สุ่มตรวจก็เจอสินค้าลิขสิทธิ์ที่เพื่อนผมขนมาให้ลูกค้าในลังเดียวกัน แต่ในขณะเดียวกันสินค้าของผมซึ่งไม่มีชิ้นไหนเลยที่เป็นลิขสิทธิ์ไปรวมอยู่ในลังนั้นด้วย ซึ่งเป็นของของลูกค้า 4-5 ราย ก็หลักๆประกอบไปด้วย กระเป๋าแบบไม่ติดลิขสิทธิ์ อุปกรณ์ครัวเรือน เครื่องปิ้งขนมปัง กู่เจิงและเซ็ตของเครื่องดนตรี แว่นตาดำน้ำชนิดสายตา โดยปกติแล้วผมจะไม่เคยรับสินค้าประเภทลิขสิทธิ์นี้เลย เพราะเป็นคนระมัดระวังเรื่องพวกนี้มาก แต่ผมก็ไม่ทราบจริงๆครับว่าเพื่อนจะแอบเอาสินค้าลิขสิทธิ์ปะปนเข้ามาในนั้นด้วย

โดยระยะเวลาที่ทั้งผมและลูกค้าของผมรอสินค้าในลอตนี้ บางท่านรอมาเป็นระยะเวลาเกือบ 1 เดือนแล้วครับ และก็ส่งผลกระทบต่อผู้ประกอบการสุจริตโดยถ้วนหน้า

ผมอยากจะฝากถึงในด้านการนำเข้าสินค้าจากต่างประเทศนั้น ผมสนับสนุน คสช อย่างเต็มที่ในกวาดล้างสินค้านำเข้าลิขสิทธิ์แบบหลบหลีกภาษี เพื่อความถูกต้องและเป็นไปตามกฏระเบียบ ไม่ว่าจะยึด จะสุ่มตรวจ หรืออย่างไรก็แล้วแต่ที่เป็นไปตามกฏหมายจริงๆก็คงต้องตามนั้น

แต่ผมเห็นว่าเมื่อยึดสินค้าไปแล้ว ตรวจเช็คแล้ว อันไหนที่ไม่ใช่ของผิดกฏหมาย หรือสินค้าปกติ ก็ควรจะรีบแยกออกมา หรือไม่ก็ไม่ควรจะกักยึดไว้เป็นเวลานานขนาดนี้ เพราะของลิขสิทธิ์หรือไม่ลิขสิทธิ์นั้นตรวจสอบไม่ยากครับ อันไหนเป็นสินค้าผิดกฏหมายโดยหลบหลีกภาษีท่านก็ยึดไปได้ครับผมไม่มีสิทธิ์มีเสียงเพราะรู้แต่กฏ แต่อันไหนตรวจสอบแล้วไม่ใช่ผู้ประกอบกิจการทุกคนวิงวอนให้คณะท่านรีบปล่อยของออกมา และเพื่อให้ประชาชนที่ประกอบอาชีพสุจริตได้ทำมาหากินต่อไปครับ อยากจะฝากท่านคิดและพิจารณาเรื่องนี้อีกครั้งครับ

เพราะผมเป็นคนหนึ่งที่ประกอบกิจการด้านนี้อยู่ โดยมีลูกค้าบางท่านก็เข้าใจ และลูกค้าบางท่านไม่เข้าใจ และทราบข้อมูลว่าขนส่งตั้งแต่เจ้าเล็กไปจนถึงเจ้าใหญ่ เพื่อนสายงานนี้ ต่างก็เดือดร้อนกับเรื่องที่ล่าช้านี้ครับ

แต่อย่างไรก็ตามผมยังคงสนับสนุนการทำงานของ คสช ต่อไปครับ และเราทุกคนหวังเป็นอย่างยิ่งว่าคณะท่านจะเข้าใจและสนับสนุนผู้ประกอบการสุจริตอย่างพวกเราโดยไวครับ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  ร้องทุกข์ ปัญหาสังคม คุ้มครองผู้บริโภค นำเข้าส่งออก
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่