สูตรเค้กแอ้ปเปิ้ลที่ง่ายและอร่อย ทำกินเองก็ได้ทำขายก็คุ้มมากค่ะ

กระทู้สนทนา
สวัสดีค่ะเพื่อนๆทุกคน   มีสูตรเค้กแอ้ปเปิ้ลมาฝากค่ะ  ทำได้ง่ายๆส่วนผสมมีแค่ไม่กี่อย่างเองค่ะ  มาดูกันเลย


   ก่อนอื่นขอโชว์เค้กก่อนนะคะ
   



   สูตรค่ะ
   แป้งสาลีอเนกประสงค์ 4 dl.หรือ240 กรัม
   ผงฟู 2 ช้อนชา
   เกลือ ครึ่ง ช้อนชา
   น้ำมันพืช 2dl.หรือ 180 กรัม
   ไข่  4 ฟอง
   น้ำตาลทราย 2 +ครึ่งdl.หรือ225 กรัม
   แอ้ปเปิ้ลเขียว 3 ผล +ผงซินนาม่อน2 ช้อนชา+น้ำตาล1 ช้อนโต๊ะ

   ปอกแอ้ปเปิ้ลหั่นตามชอบ คลุกรวมกันกับผงซินนาม่อน และน้ำตาลรอไว้เลยค่ะ


   



   

     


   ตีไข่พอเป็นฟองค่อยๆเทน้ำตาลลงไปตีรวมกัน  ตีจนขึ้นฟูดีเลยนะคะ ให้ขาวเนียนได้ยิ่งดี

   



   เทผงฟูและเกลือลงไปรวมกับแป้งสาลี คนรวมกันค่ะ  ก่อนที่จะนำไปร่อนลงในโถไข่ที่เราตีไว้ค่ะ

   



   ร่อนแป้งลงไปทั้งหมดเลยค่ะ เทน้ำมันพืชตามลงไป  แล้วใช้ไม้พายค่อยๆคนรวมกัน  คนเบาๆมือนะคะ พอเข้ากันดีแล้วแป้งจะไม่เป็นเม็ดค่ะ


   



   จะได้เนื้อแป้งเนียนๆแบบนี้

   



   จขกทใช้พิมพ์ขนาดกลางอบค่ะ  ใช้กระดาษไขรองก่อนเทเนื้อเค้กลงไปครึ่งนึง  เรียงแอ้ปเปิ้ลทั้งหมดลงไป  เทแป้งหรือเนื้อเค้กที่เหลือลงไปให้หมด  เกลี่ยหน้าเค้กให้เท่ากันค่ะ


   


   ถ้าต้องการให้มีสีสันขึ้นก็โรยผงซินนาม่อนและน้ำตาล ก่อนนำไปอบแบบนี้เลยจ้า


   



   กระแทกพิมพ์สักสองครั้งก่อนเข้าอบ  ไฟ 160 องซาเซลเซียส  อบประมาณ40ถึง50 นาทีค่ะ

   



   พักไว้ให้เย็นก่อนแกะออกจากพิมพ์

   



   นุ่มมากเลยค่ะ หอมอร่อย

   



   สักชิ้นกับกาแฟไหมคะ

   


   แถมบราวนี่

   

   มีเพื่อน ๆถามมาว่าdlคืออะไร  มันคือเดเซลลิตรค่ะ จขกทมาเพิ่มเติมจำนวนกรัมให้แล้วนะคะ
   แล้วพบกันใหม่  สวัสดีค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่