อยากตรวจสอบ Minolta X-700 ว่าใช้งานได้มั้ยครับ

กระทู้คำถาม
ไม่ทราบน้า ๆ ท่านไหนเคยใช้งานกล้องรุ่นนี้ไหมครับ อยากถามลักษณะการทำงานมันหน่อยว่าถ้ามันใช้การได้ เปิดสวิตช์แล้วมันจะมีการตอบสนองอะไรกับเราบ้าง
คือได้กล้องตัวนี้เป็นมรดกมาครับ ตัวกล้องน่าจะนอนตู้เฉย ๆ มานานเหมือนกันเพราะน้าผมซื้อยกชุดเพื่อเอาเลนส์ พอยกเลนส์ให้เป็นมรดกผมก็เลยยกตัวกล้องให้มาด้วย ตอนแรกผมก็วางไว้เฉย ๆ แต่วันดีคืนดีก็ชักสนใจอยากลองถ่ายฟิล์มบ้าง มือหมุนเมาท์นี้ก็งอก ๆ มาจะครบช่วงแล้วด้วย ก็เลยไปหยิบ ๆ จับ ๆ ขึ้นมาดูครับ แต่ดู ๆ แล้วชักไม่แน่ใจว่ามันยังทำงานได้หรือเปล่าเพราะดูไม่มีการตอบสนองอะไรเลย ไม่ทราบว่าต้องเช็กยังไงบ้างครับ ที่ลองทำแล้วตอนนี้คือ
1. เปลี่ยนถ่านใหม่
2. เปิดฝาหลังเอามือหมุนแกนเลื่อนฟิล์มจนสุดรอบแล้วกดชัทเตอร์ (เคยอ่านเจอแวบ ๆ ที่ไหนสักที่ครับว่าชัทเตอร์จะทำงานให้เห็น ไว้เช็กม่านชัทเตอร์หรือไงนี่)

ทั้งหมดนี้กล้องไม่ตอบสนองอะไรเลยนี่แปลว่ามันสิ้นชีพไปแล้วหรือยังครับ แล้วถ้ามันมีปัญหาจริงสามารถเอาไปเช็ก-ซ่อมได้ที่ไหนบ้างครับ (วิ** ฟอร์จูนหรือร้านบางรักรับทำกล้องฟิล์มด้วยมั้ยครับเนี่ย)
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่