เน้นกิจวัตรประจำวันในการเล่นหุ้นเป็นพิเศษ

ผมได้ยินเรื่องของเทรดเดอร์ที่เคยทำงานด้วยกันมา 1 ปีว่า เขาได้เข้าไปอบรมและก็สามารถทำเรื่องยากให้เป็นเรื่องง่ายได้

ในช่วงเวลานั้นเอง เขาก็เรียนรู้อบรมการเล่นหุ้นทั้งระดับพื้นฐานและระดับสูง และเขาก็สมัครสมาชิกข้อมูลต่างๆที่เกี่ยวกับการลงทุน เขาก็เริ่มตั้งตาตั้งตาทำงานอย่างจริงจัง และก็มาขอประสบการณ์การเล่นหุ้นจากผม

สิ่งหนึ่งที่ทำให้เขาประสบความสำเร็จก็คือ เขาทำการปรับปรุงแก้ไขตัวเองทุกตารางนิ้วและก็ปรับตัวเองให้เหมาะสม ผมได้กล่าวถึงเรื่องการเข้าอบรมและสมัครสมาชิกไว้มาก แต่ก็มีบางคนที่ทำมากกว่านั้น เขาก็ประสบความสำเร็จไปได้ด้วยดี แล้วจากนั้นผมก็จะมาแบ่งปันเรื่องนี้ให้กับพวกเราด้วยว่าจะต้องทำยังไงบ้าง

เรื่องนี้ผมอาจมีความคิดที่แตกต่างจากพวกเรา ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับตัวเราเองด้วย เราจะต้องสังเกตตัวเองในชีวิตประจำวันของเราเองว่า ตัวเรามีแนวทางที่จะต้องปรับปรุงแก้ไขเรื่องอะไรบ้าง และมาดูจุดอ่อนที่เรามองข้ามไป นี่แหละที่ผมได้บอกกับเขาแบบเดียวกับที่บอกพวกเรา ตรงนี้ก็ขึ้นอยู่กับตัวเราแล้วว่าจะทำยังไงต่อไป


นี่คือกิจวัตรประจำวันที่เขาได้ทำ

“หากดัชนีมันปรับตัวเพิ่มขึ้น ผมรู้ว่าส่วนใหญ่มันก็จะชอบปรับลดลงก่อนที่มันจะปรับตัวขึ้นเสียอีก (เว้นแต่หุ้นตัวนี้จะมีอาการตื่นตระหนกเทขาย) ผมไม่สามารถเริ่มเล่นหุ้นได้ในเวลา 09.30 ที่การเคลื่อนไหวของราคามักจะเคลื่อนไหวแบบแปลกๆ และก็ต้องถอยกลับมาตั้งลำใหม่อีก บางครั้งผมก็คิดว่า ผมจะต้องทำให้ได้ดี แต่จะต้องมีการวางแผน ในปัญหาของหุ้นแต่ละตัวบางครั้งก็ทำให้ผมเล่นได้ดี (บ่อยครั้งที่เขาคิดว่าจะต้องไม่สลดใจกับผลลัพธ์ที่ออกมา)

ผมรู้ตัวเองดีว่าผมกำลังทำอะไรอยู่ ระบบร่างกายของผมรู้สึกถึงมันได้และความเชื่อมั่นที่ตอบสนองในแต่ละสถานการณ์ และผมก็จะต้องทำการตรวจสอบดูก่อนที่จะเข้าไปเล่นหุ้นทุกครั้ง

ผมจะต้องดูว่าแนวทางไหนที่สามารถเดินหน้าไปพร้อมกับตลาดหุ้นได้บ้างในช่วงเวลาเปิดทำการ (แล้วค่อยมาดูผลทีหลังมันถูกหรือผิด) และไม่ว่าตลาดหุ้นจะปรับตัวขึ้นหรือลง หรืออยู่นิ่งๆ ผมก็ยังมีความเชื่อมั่นในการเล่นหุ้นของตัวเองอยู่ ไม่มีจุดไหนหรอกที่จะทำลายความเชื่อมั่นของผมไปได้ ผมก็เพียงแค่ตัดขาดทุนออกมาให้เร็วเท่านั้นก็จบแล้ว

ผมตัดสินใจที่จะตัดขาดทุนตรงนั้นเพื่อที่จะออกจากตลาดหุ้นได้เร็ว แล้วผมก็อาจจะตัดสินใจอีกทีว่าจะเข้ามาเล่นตรงที่บริเวณแนวรับดีหรือเปล่า ผมจะต้องใช้ความพยายามตรงส่วนนี้ให้ได้อย่างคุ้มค่า

ผมจะดูก่อนว่าผมจะถือหุ้นนานแค่ไหน มันก็ขึ้นอยู่กับว่าผมจะนั่งเฝ้าดูหุ้นได้นานแค่ไหน ผมก็ต้องกลับมาดูตัวเองในส่วนนี้ แล้วก็มาตัดสินใจว่าจะเข้าไปเล่นดีไหม เมื่อเข้าไปเล่นแล้วจะตั้งจุดตัดขาดทุนตรงไหน แน่นอนในวันที่ตลาดหุ้นไม่สดใส ผมก็จะตั้งคำถามเกี่ยวกับแนวรับของราคาหุ้น

หลังจากนั้นผมก็ค่อยมาดูว่าผมขาดทุนมากน้อยแค่ไหน”

นี่แหละคือของขวัญในความพยายามของเขา จนเขาสามารถปรับปรุงตัวเองอย่างเหมาะสม เขาเป็นคนที่ไม่พยายามลอกเลียนแบบใคร แล้วตอนนี้มีใครที่พยายามลอกเลียนแบบเราบ้างหรือเปล่าล่ะ

เทรดหุ้นอย่างโจร !!!

ผู้เขียน Jeff White

ผู้แปล Mr.lawrence10

ที่มา : TheStockBandit.net

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่