ตัวละครหุ่นใน Transformers age of extinction

กระทู้สนทนา
อันนี้เป็นตัวละครหุ่นยนต์ในภาคนี้ที่ผมนับได้นะครับ ใครที่ยังไม่ได้ดูหนัง แนะนำว่ามีสปอยนิดนึงนะครับ

ฝ่ายออโตบอต (Autobots)

1.ออปติมัส ไพร์ม (Optimus prime) ผู้นำของออโตบอต ได้รับชัยชนะจากการทำศึกกับดีเซปติคอนส์ทั้งสามภาค แต่หลังเหตุการณ์ในภาคสาม เหล่าออโตบอตได้ถูกไม่ไว้วางใจจากผู้คน และองค์กรเนสต์ (NEST)ที่เคยสนับสนุนออโตบอตก็ล่มสลายตามแบบ เซกเตอร์ เซเว่น (Sector 7) ไป และเขาได้ถูกทหารในองค์กรใหม่ที่มีแผนที่คิดจะล้มล้างเหล่าทรานส์ฟอร์เมอร์สให้หมดสิ้นไปนาม KSI เขาได้ถูกโจมตีจนบาดเจ็บสาหัสจนต้องมาอาศัยในร่างของรถบรรทุกโทรมๆมีรูปร่างคล้ายสมัย G1 สภาพนั้นแทบจะไม่ต่างจากเมกกะทรอนในภาคสาม(ที่โทรมไม่แพ้กัน) ซึ่งเรียกร่างนี้ว่า Evasion mode ตามของเล่น (แต่ของเล่นใช้สีตาม G1 แต่จะมีการย้อมและทำสีสนิมตามในหนังออกมาทีหลัง) จนกระทั่ง เคด (Cade/มาร์ค) ได้มาเจอและนำมันเอาไปซ่อมจนรู้ความจริงว่าเป็นออปติมัสที่อยู่ในสภาพบาดเจ็บและปิดตัวเองเพื่อป้องกันการตามล่าของ KSI ซึ่งในเวลาต่อมาเขาจะได้ร่างแปลงใหม่เป็นรถบรรทุกของ Western Stars รูปลักษณ์ใหม่กว่าเดิม เขามีอาวุธคือ Sword of Judgement ดาบพิภากษาและ Sentinel Sheild โล่ที่มีปืนไว้ป้องกันตัว
ร่าง Evasion และแบบของเล่นขนาด Voyager


ร่างใหม่


2.บัมเบิ้ลบี (Bumblebee) หุ่นตัวโปรดในดวงใจใครหลายๆคนไม่แพ้ออปติมัส ภาคนี้ได้ถูกลดบทบาทลงจนแทบจะกลายเป็นตัวประกอบแม้จะมีบทเยอะอยู่บ้าง มี 2 ร่างแปลงคล้ายๆภาคแรก คือ Camaro SS 1984 แบบวินเตจ และร่างใหม่ Camaro SS 2014
ร่างเก่า High octane และของเล่นขนาด Deluxe ที่เป็นไซส์มาตรฐานของเล่น TF


ร่างใหม่3.ฮาวน์ (Hound) หุ่นตาลุงพุงพลุ้ยอาวุธหนัก ร่างแปลงรถทหารแบบรัสเซีย Oshkosh ลักษณะและท่าทางของเขาทำให้หลายคนนึกถึงไอรอนไฮด์ที่ตายไปในภาคสาม ดีไซน์ร่างหุ่นจะคล้ายคลึงกับบลัคเฮด (Bulkhead) จากการ์ตูนภาคอนิเมเตด (Animated) และภาคไพร์ม (Prime) เขามีอาวุธทั้งปืนพก ปืนกล ปืนลูกซง ปืนแกตลิ่ง ระเบิดมือ และมีดสั้น(อ้างอิงจากของเล่น)4.ดริฟท์ (Drift) หุ่นซามูไรอดีตดีเซปติคอนส์ที่หันมาช่วยเหลือออโตบอต พูดสำเนียงญี่ปุ่นและกลอนไฮกุ มีร่างแปลงแบบสามร่าง (Triple Changer)
คือรถ Bugatti veyron และเฮลิคอปเตอร์จู่โจมขนาดเล็กซึ่งของเล่นจะทำเป็นคนละร่างแปลงกัน มีอาวุธเป็นดาบซามูไรไว้เฉือนศัตรู5.ครอสแฮร์ (Crosshair) พลโดดร่มแม่นปืนของออโตบอต ตอนแรกตัวนี้คือสลิงช็อต (Slingshot) ที่เป็นกลุ่มแอเรี่ยลบอตที่มีร่างแปลงเป็นเครื่องบิน แต่ได้มีการแก้ไขมาเป็นครอสแฮร์ มีร่างแปลงเป็นรถ Chevy Corvette C7 สีเขียว อาวุธคือปืนกลคู่6.กริมล็อค (Grimlock) ผู้นำกลุ่มไดโนบอตที่มีร่างแปลงเป็นไดโนเสาร์ทุกตัว ไม่ถูกกับออปติมัสชอบเหยียดหยามและคิดว่าตนเก่งกว่า มีร่างแปลงเป็นไดโนเสาร์สายพันธุ์ทีเร๊กซ์ (T-Rex) เป็นไดโนบอตประจำตัวออปติมัส อาวุธคือไฟเปลวเพลิงความร้อนสูงจากปากและไม้กระบอง Dragontooh mace

ของเล่นขนาด Leader


7.สลัค (Slug) เดิมชื่อสแล็ค (Slag) แต่ได้ถูกเปลี่ยนชื่อเนื่องจากคำนี้สื่อถึงเพศหญิงในแถบยุโรป ร่างแปลงเป็นไดโนเสาร์สายพันธุ์สามเขา (Triceratops) เป็นไดโนบอตคู่หูของดริฟท์8.สคอร์น (Scorn) สมาชิกไดโนบอตหน้าใหม่ ร่างแปลงเป็นไดโนเสาร์กินเนื้อมีครีบขนาดใหญ่ (Spinosaurus/พันธุ์ที่ฆ่าทีเร๊กซ์ใน Jurassic park 3) และเป็นไดโนบอตที่มีคนชอบมากกว่ากริมล็อคเสียอีก เป็นไดโนบอตคู่หูของครอสแฮร์9.สเตรฟ (Strafe) เดิมคือสวู๊ป (Swoop)ใน G1 แต่ได้เปลี่ยนชื่อให้เข้ากับรูปลักษณ์อันโฉบเฉี่ยวในหนังของมัน ร่างแปลงเป็นไดโนเสาร์นกสองหัว (Pteranodon)
เป็นไดโนบอตประจำตัวบัมเบิ้ลบี*ตามของเล่นจะมีไดโนบอตอีกสามตัว แต่ได้ถูกตัดออกไปคือ
-สแลช (Slash) ไดโนบอตสายพันธุ์แรปเตอร์ (Verociraptor) ตามของเล่นจะเป็นไดโนบอตประจำตัวฮาวน์
-สนาร์ล (Snarl) ไดโนบอตสายพันธุ์สเตโกซอรัสมีครีบหางแหลม (Stegosaurus) เป็นสมาชิกดั้งเดิมใน G1
-สล็อค (Slog) เดิมคือสลัดจ์ (Sludge) ไดโนบอตสายพันธุ์คอยาว (Brontosaurus) เป็นสมาชิกดั้งเดิมใน G1 เช่นเดียวกะสนาร์ล

10.แรทเชท (Ratchet) ลุงหมอแพทย์สนามที่รอดมาจากภาคสามและรบเคียงบ่าเคียงไหล่กะออโตบอตมาด้วยกัน ร่างแปลงรถพยาบาล Hummer H2

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

11.ลีดฟุต (Leadfoot) หน่วยเวรกเกอร์ (Wreckers) ที่เป็นวิศวะชั้นเยี่ยมจากภาคสาม รูปร่างพุงพลุ้ยสีแดงเหมือนฮาวน์ ร่างแปลงเป็นรถแข่งนาสคา (Chevy Impala NASCAR)

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

12.เบรนส์ (Brains) มันสมองตัวจิ๋วที่เคยอยู่กับวิลลี่ (Wheelie)ที่เป็นรถบังคับขนาดเล็ก ทั้งสองได้ทำวีรกรรมโดยการไปกัดสายไฟของยานรบดีเซปติคอนส์ให้ร่วงลงมาลำนึงในภาคสาม แต่มีแค่เบรนส์เท่านั้นที่รอดมาได้ (นิยายภาคสามทั้งสองตัวจะว่ายน้ำหนีออกมา) และได้ถูกจับเอาไปทดลองที่ฐานของ KSI ในชิคาโก และต่อมาตอนออโตบอตบุกฐานเขาได้ถูกฮาวน์ช่วยเหลือเอาไว้ และได้บอกความจริงเกี่ยวกับแผนการของ KSI ให้กับออโตบอตและพวกเคด

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

ฝั่ง ดีเซปติฟอร์เมี่ยม?(Decepticons+Transformium) (ศัตรูภาคนี้ไม่ใช่ดีเซปติคอนส์ เนื่องจากได้ตายและถูกกวาดล้างไปหมดแล้วจากภาคสาม มนุษย์ในองค์กร KSI ได้นำซากและนำเทคโนโลยีที่หลงเหลือจากภาคสามมาพัฒนาและสร้างหุ่นประดิษฐ์ขึ้นมาด้วยมวลสารที่ค้นคว้าขึ้นมา เรียกว่า ทรานส์ฟอร์เมี่ยม (Transformium) รึทรานส์ฟอร์เมอร์สประดิษฐ์ที่ใช้ระบบสั่งการแบบรีโมทควบคุมระยะไกล เป็นอาวุธแบบจักรกลชีววภาพที่เปลี่ยนรูปร่างแบบมวลสารมาก่อตัวเป็นรูปร่างขึ้นมา ในที่นี้ผมได้อ้างอิงตามของเล่นที่เป็นฝั่งดีเซปติคอนส์เพื่อให้คนเข้าใจง่ายขึ้น

13.กัลวาทรอน (Galvatron) ดั้งเดิมคือเมกกะทรอนที่ถูกชุบร่างใหม่ขึ้นมาโดยยูนิครอน (Unicron) ผู้กลืนกลินดาว ในหนัง KSI อาศัยร่างต้นแบบมาจากเมกกะทรอน(KSIจงใจจะให้คล้ายออปติมัส) สร้างขึ้นเพื่อไว้รับมือและป้องกันออโตบอต ร่างแปลงเป็นรถบรรทุก Freightliner Argosy สีเทาดำ ควบคุมด้วยระบบรีโมทจากระยะไกล แต่ด้วยระบบยังไม่เสถียรพอจึงให้เกิดข้อผิดพลาดบางอย่างขึ้น **สปอยกล่าวไว้ที่ตัวเบรนส์นะครับ**14.ล็อคดาวน์ (Lockdown) นักล่าค่าหัว (Bounty Hunter) ศัตรูตัวฉกาจของภาคนี้ ไม่ฝักฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง เขาเดินทางไปทั่วกาแลกซีเพื่อเก็บเกี่ยว "ของที่ระลึก" และกวาดล้างพวกออโตบอตตามคำสั่งของ "ผู้สร้าง" มีอาวุธสารพัดประโยชน์พิษสงเยอะ เช่น ตะขอ ใบมีด หน้าที่แปลงเป็นปืนใหญ่ มิซไซล์ที่ไหล่ ระเบิดมือ ร่างแปลงเป็นรถแลมโบ (Aventador) สีเทาดำ


[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

15.สติงเจอร์ (Stinger) ทรานส์ฟอร์เมี่ยมที่ KSI สร้างขึ้นโดยอาศัยต้นแบบจากบัมเบิ้ลบี และเป็นคู่ปรับของบีภาคนี้ รูปร่างหุ่นนั้นเหมือนกันแต่ต่างที่เป็นสีแดงและร่างแปลงเป็นรถ Pagani Hauyra

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

16.กองทัพเวฮิคอน (Vehicons) เหล่ากองทัพทรานส์ฟอร์เมี่ยมที่ถูกสร้างขึ้นในจีน มีหลากหลายรูปแบบ หลากสี ร่างแปลงมักจะเป็นรถ Chevy Trax
ร่างหุ่นจะมีบางตัวคล้ายๆช็อคเวฟ(Shockwave)สองหัวจากภาคสามด้วย มีจำนวน 50 ตัวที่ถูกสร้างขึ้น เป็นลูกกระจ๊อกภาคนี้

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

17.จังค์ฮีป (Junkheap) หนึ่งในกองทัพเวฮิคอนที่มีร่างแปลงเป็นรถขยะของบริษัท Waste Management ซึ่งจะปรากฏตัวแค่แว๊บเดียวในหนัง

*เจ้านี่มีลักษณะคล้ายดีเซปติคอนส์ตัวนึงในภาคสามที่บุกโลกแล้วสแกนร่างรถขยะ แต่น่าจะเป็นคนละตัวกัน*


18.วูลฟ์ (Wolf) กองทัพหมาป่าเป็นยามเฝ้าลาดตระเวณบนยานล็อคดาวน์ ของเล่นจะใช้ชื่อ สตีลจอว์ (Steeljaw) แทน


19.ที่เหลือก็ลูกกระจ๊อกกะยานบินทั่วๆไปของล็อคดาวน์ครับ


*****ส่วนผู้สร้างในตอนท้ายที่กล่าวถึง เค้าว่ากันว่าเป็นควินเทสซั่น (Quintesson) ผู้พิภากทัณฑ์และเป็นผู้สร้างกับผู้ทำลายให้กับเหล่าทรานส์ฟอร์เมอร์สทุกชีวิตซึ่งน่าจะมีบทบาทในภาคต่อๆไป*****

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
เพิ่มเติมเกี่ยวกับควินเทสซั่น:http://tfwiki.net/wiki/Quintesson

ถ้ามีอะไรเพิ่มเติมรึผิดพลาดก็ขออภัยนะครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่