ยกเลิกการใช้งาน fb ชั่วคราว และบล็อคเพื่อนค้างไว้ อยากรู้เพื่อนลบเราออกอย่างไร

กระทู้คำถาม
มีเฟสบุคสำรองอันหนึ่งค่ะ เพื่อนชาย ฝากให้แอดเกย์ คนหนึ่งเอาไว้
เรารับแอดดูให้ เฟสนี้เราจะงับบัญชีชั่วคราวทุกครั้งที่เราเลิกใช้งาน   และมีครั้งหนึ่งเราก็รำคาญเนื้อหาที่เกย์คนนั้นโพส เราเลยบล็อค เขาไป
พอวันนี้เพื่อนใช้ให้มาดูข้อมูลให้ เรามาปลดบล็อค ปรากฎว่าเขาเลิกเป็นเพื่อนกับเราไปแล้ว
สิ่งที่สงสัยคือ
1. เขาลบเราออกจากการเป็นเพื่อน...ก่อน!!...ที่เราจะบล็อคเขาใช่หรือเปล่าคะ  ในขณะที่เราอาจจะใช้งานเฟสอยู่ และ หรือระงับบัญชีชั่วคราวไปแล้ว...  (ในตอนที่บัญชีเราระงับชั่วคราว ซึ่งจะยังคงเห็นรายชื่อเฟสของเราเป็นรูปคนว่างเปล่าฟ้าๆอยู่ แต่ไม่มีข้อมูล เราเห็นมีปุ่มให้เลิกเป็นเพื่อนได้)
2. เขาสามารถลบเฟสเราทั้งๆที่เราบล็อคเขาเอาไว้ได้หรือเปล่าคะ (เขาจะหาตำแหน่งเฟสเราเจอได้อย่างไร ถ้า ณ ตอนนั้นเรายังคงใช้งานเฟสอยู่)
3. ถ้าเราระงับการใช้งานเฟส และ บล็อคเขาไว้ด้วย  เขาจะลบเราออกจากการเป็นเพื่อน ได้ไหม อย่างไรคะ

ทั้งสามข้อนี้ เขาสามารถยกเลิกการเป็นเพื่อนในกาณีไหนได้บ้างคะ ขอบคุณค่ะ
ปล.ประเด็นคือ เรากลัวเขารู้ว่าเป็นเรามาสืบราชการลับให้เพื่อนอีกคนอ่ะค่ะ >.<

คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
การ Block = Unfriend โดยอัตโนมัติครับ
เมื่อคุณ Block เขา เท่ากับคุณ Unfriend เขา
มิใช่เขา Unfriend คุณครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่