ฉันควรทำไง ? ควรเสียดายไหม?

กระทู้คำถาม
สวัสดีคับ เพื่อน ๆชาว pantip นี่เป็นกระทู้แรก มีเรื่องคาใจ อยากปรึกษา (แต่จริงๆ คำตอบมันก็มีอยู่แล้วนะ เพียงแต่อยากรู้ว่าคำตอบนั้นมันดีแล้วหรือยัง)
เรื่องมีอยู่ เพิ่งเลิกกับแฟนเก่าไป เกือบปีล่ะ คบกับแฟนมา 10 ปีคะ (อ่อ แฟนชื่อเจนะ เป็นผู้หญิงนี่ละ  ^^) สาเหตุที่เลิกกัน เป็นสาเหตุที่ไร้สาระมา แฟนเรากับเราห่างกัน เกือบ  8 ปี เลยทีเดียว อีกไม่นานนี้ แฟนเราจะรับปริญญาโท เราก็อยากจะไปนะ (แต่นางบอกทุกคนว่า นางชวนเราแล้ว แต่จริงๆ นางยังไม่ได้ชวน) ที่เลิกกัน เพราะสาเหตุคือ "นางบ้าดารา" เราอยู่ด้วยกันมาตลอด  มา 4 ปีหลัง เราทะเลาะกันบ่อยมาคับ (อาจจะฟังดูตลก) แต่รายละเอียดไม่อยากลงลึกเท่าไหร่ แต่เราก็จบด้วยดี คือจบแบบนาง เรียนจบ นางก็ไปอยู่บ้านตัวเอง แล้วก็ส่งข้อความมาบอกเลิกกัน (อ้าวแล้วตลอดเวลที่ทะเลาะกัน 4 ปีหลัง คือนางไม่ได้รักแล้ว แต่ขออยู่ด้วย เพราะสงสาร )  คือมีคำถาม อยู่ว่า
   1. หากนาง ไม่ชวนเราไปงานรับปริญญานางเลย (แต่นางกลับบอกเพื่อน ๆนางว่า ชวนเราแล้ว หือ ชวนตอนไหน (ก็ยังแอบหวังว่านางจะชวนจริงๆ)
   2. เรามีคิดไว้ว่า เราจะซื้อนาฬิกาให้นางเป็นของขวัญ (ราคาก็พอควรอยู่) แต่ที่เราจะซื้อให้ เพราะตลอดเวลาที่คบกัน อย่างน้อยนางก็ดีกลับเรา
   3. แล้วถ้านางมีแฟนใหม่ไปด้วยล่ะ (ที่เป็นผู้ชาย)  ฉันควรเสียดายของที่จะให้ไหม (เห็นแก่ตัวไหม)
  

   ในความรู้สึกคือ 50/50 มีคนถามว่าให้นาฬิกาเพราะว่า อยากคืนดีกับนางหรือป่าว ตอนแรกคิด แต่ตอนนี้ไม่คิด เพราะว่า ตั้งแต่เลิกกัน นางก็ไม่ค่อยติดต่อมา  นางบอกว่า เราเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันได้นะ เราก็เข้าใจนะ เพราะต่างคนก็ต่างเป็นผู้หญิง นางก็คงอยากแต่งงาน เหมือนเพื่อน ๆของนาง
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่