สรรพากรสั่ง SM จ่าย 10.2 พันล้านวอน

เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา สรรพากรได้เริ่มสอบบัญชีของบริษัท เอส เอ็ม เอ็นเตอเทนเม้นท์ ย้อนไปตั้งแต่ ปี 2009 ถึงครึ่งแรกของปี 2013
ล่าสุด เอส เอ็ม ได้ประกาศว่า สำนักงานสรรพากรกรุงโซล ได้สั่งให้เอส เอ็ม จ่ายเงินเพิ่มอีก 10,237,100,000 วอน (~327,587,200 บาท เงินจำนวนนี้เป็นทั้งเงินภาษีที่ค้างชำระและค่าปรับรวมกัน) เนื่องจากพบว่ามีลงบัญชีลดหย่อนภาษีสำหรับรายได้จากบริษัทสาขาในญี่ปุ่นไม่ตรงกับความเป็นจริง ซึ่งในอนาคตบริษัทจะปรับปรุงให้ถูกต้อง
เอส เอ็ม เน้นว่า การสอบบัญชีไม่พบการหลบเลี่ยงภาษีโดยการบิดเบือนรายได้จากกิจกรรมในต่างประเทศและคอนเสิร์ต และไม่พบความผิดปกติเกี่ยวกับการถือครองอสังหาริมทรัพย์ในต่างประเทศ
http://www.soompi.com/2014/06/23/sm-entertainment-to-pay-additional-10-2-billion-won-in-taxes-after-audit/#.U6f95JSSwXo
http://mwave.interest.me/enewsworld/en/article/69032/sm-releases-official-statement

อย่างไรก็ดี ยังไม่แน่ชัดว่าการสอบบัญชีของเอส เอ็ม เสร็จสิ้นแล้วหรือไม่ และเอส เอ็ม จะถูกเรียกเก็บภาษีย้อนหลังเพิ่มเติมอีกหรือไม่
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่