ผู้รู้กฎหมายจราจร ตอบทีค่ะ ช่วยทีนะค่ะ

กระทู้คำถาม
คือวันก่อนดิฉันขับรถกลับบ้าน แล้วต้องผ่านถนนเส้นนี้ซึ่งการจราจรติดขัดมาก ถนนจะมีทั้งหมด3 เลน ปกติทั่วไปตอนเช้าๆ ขาเข้าจะวิ่งเลนเดียวขาออกสองเลน ส่วนตอนเย็นก็สลับกันขาเข้า2เลน ขาออกเลนเดียว เผื่อระบายรถตามสถานการณ์มั่งค่ะ แล้วจะมีตำรวจมาโบกตรงสามแยกข้างหน้า ทุกเช้า-เย็น
แล้วตอนนี้ลองนึกภาพตามนะค่ะ ตอนนี้ตอนเย็นรถติดมาก ดิฉันอยู่ขาเข้า ซึ่งตอนนี้มี2เลน แล้วข้างหน้าจะเป็นสามแยก (สามแยกจะมีลักษณะ คือตรงกับเลี้ยวขวา)
แล้วดิฉันต้องการเลี้ยวขวาก็เลยมาอยู่เลนกลาง แล้วจู่ๆก็มีตำรวจเดินเขียนใบสั่ง ขณะรถติด (ข้อหากีดขวางการจราจร) ซึ่งทุกคันที่อยู่เลนกลางตบไฟเข้าเลนซ้ายกันแทบไม่ทัน

ดิฉันเข้าใจว่าอยากละบายรถขาออกเหมือนกันแต่ทำไมไม่เป่านกหวีดไล่รถขาเข้าให้เหลือเลนเดียว นี่เล่นเดินเขียนใบสั่งโดยที่เค้ายังไม่รู้ว่าผิดอะไร แล้วคือข้างหลังดิฉันยังมีรถอีกหลายร้อย แบบนี้ สน ไม่รวยแย่เลยหรอค่ะ แล้วอีกอย่างไม่มีการเขียนการวิ่งรถของขาเข้าขาออกอย่างชัดเจน แต่ละวันก็วิ่งไม่เหมือนกัน
ตำรวจอีกคนก็โบกไป อีกคนก็เดินเขียนใบสั่ง เห้อ !!

ปกติถ้าดิฉันผิดจริงก็ยอมจ่ายแต่โดยดี แต่ใบสั่งนี้ดิฉันได้มาแบบ งงๆจริงๆ ยังไงรบกวนผู้รู้บอกหน่อยได้ไหมค่ะว่าดิฉันผิดจริงไหม ถ้าไม่ผิด เอากฎหมายข้อไหนไปอธิบายกับตำรวจได้บ้างค่ะ  ขอบคุณมากๆค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่