ทำไมผู้ชายถึงเป็นแบบนี้ (ขอระบาย)

คือเรากับแฟน อยู่ด้วยกันนะค่ะ ประมาณ 5-6 ปี แล้ว แต่เวลาญาติเรามาจากต่างจังหวัด แฟนเราก้จะกลับไปอยู่บ้านเค้า แล้วบังเอิญว่าช่วงนี้ ญาติเรามาจากต่างจังหวัด มาอยู่ด้วย ประมาณ 1 เดือน แฟนเราเลยต้องกลับไปอยู่บ้านเค้ายาวเลย แต่ระหว่างวันเราก็มีคุยไลน์ โทรหากัน ตามปกติ น่ะคะ

เรื่องมีอยู่ว่า แฟนเราเป็นคนขี้หึงมาก (เนื่องจากเมื่อก่อนเราทำตัวไม่ดี เค้าเลยกลายเป็นคนขี้หึงไปโดยปริยาย) พอเราอยู่ห้อง กลางคืนเค้าก็จะให้เราถ่ายรูปที่ห้อง พร้อมติดญาติเรา ส่งให้เค้าดู เราก็เลยให้เค้าทำเช่นกัน เพื่อความสบายใจทั้งสองฝ่าย (กรณีอย่างนี้ คงเป็นกันหลายๆ คนนะค่ะ อันนี้คงเป็นปกติใช่มั้ย?) พอเมื่อคืน เค้าทำงานเลิกค่ำกว่าปกติ ก็ส่งไลน์หาเราว่าเพิ่งเลิกงาน ขอนั่งกินเบียร์ ชิลล์ๆ กะพี่ที่ทำงานหน่อย เพราะเหนื่อย เราก็โอเค เพราะสงสารที่เค้าทำงานเหนื่อยแล้ว ก็ตามใจ ไม่อยากจู้จี้เค้า ประมาณ 4 ทุ่ม เรากินยา เนื่องจากปวดหัว ทำให้ง่วง ก็ไลน์บอกเค้าว่า กลับบ้านแล้ว ให้ไลน์หาเราด้วยนะ เราง่วงแล้ว ขอนอนก่อน .... แล้วเราก็หลับไป

ประมาณ ตี 3 เราลุกเข้าห้องน้ำ หยิบโทรศัพท์มาดู เห็นไลน์แจ้งเตือน 10 กว่าข้อความ ก็คิดว่าคงเป็นเค้า แต่...ไม่มีค่ะ เราก็เลยเข้าไปดู เค้า read แล้วนะค่ะ แต่ไม่ตอบกลับเรา เราก็เลยแกล้งพิมพ์ไปว่า "ทำไมยังไม่กลับบ้านเหรอ ไม่เห็นไลน์หา" แล้วอารมณ์ไหนก็ไม่ทราบ เปิด find my iphone ดู จึงรู้ว่าพิกัดที่เค้าอยู่ คือ ร้านประมาณผับ เรสเตอรองค์ (ที่เรารู้เพราะแถวนั้น เป็นบ้านเพื่อนเค้า ซึ่งเราเคยไปค่ะ) เราก็ไม่แน่ใจ ลองดูอีกครั้ง ก็ยังอยู่ที่เดิม ก็เลย capture หน้าจอส่งให้เค้า ว่า "ทำไมไปเที่ยว นี่มันร้าน..... ทำไมยังไม่กลับบ้าน ฯลฯ" เค้าก็ไม่อ่าน  เราจึงเข้าไป Notice ใน find my iphone รัวๆ ประมาณ 7-8 ครั้ง แล้วกดกลับมาหน้าไลน์ สรุปว่า ขึ้น read ค่ะ แต่ไม่ตอบ เราก็เลยพิมพ์ไปว่า "ห้ามปิด GPS ถ้าปิดมีปัญหาแน่ๆ ฯลฯ" พิมพ์เสร็จปุ๊บ กดกลับมาดูหน้า find my iphone ปรากฎว่า...เค้า offline แล้วค่ะ เราจึงพิมพ์ไปหาเค้าว่า "อยากเที่ยวถึงกับต้องปิดเครื่อง งั้นเทอกับชั้น ก็จบกัน ฯลฯ" (ด้วยอารมณ์สารพัดของผู้หญิง ที่จะมี ณ เวลานั้น)

พอวันนี้ เค้าก็ไลน์มาหาเรา บอกว่า "ขอโทษ พอดีเจอเพื่อน ก็เลยไปต่อ ไม่อยากบอก กลัวเราโกรด ฯลฯ"  เราก็ไม่ได้กดอ่าน โทรมา เราก็ไม่รับ ส่งข้อความในเฟสมา เราก็ไม่ได้กดอ่าน ด้วยว่าอารมณ์เรายังคุกรุ่น เพราะเค้าเคยหายไปกับเพื่อน 2 วัน โดยที่ญาติพี่น้องเค้าก็ไม่มีใครรู้ว่าไปไหน ส่วนคนที่เราคิดว่าเค้าน่าจะไปด้วยกัน เราก็ไม่มีเบอร์ ซึ่ง ณ อารมณ์ตอนที่เค้าหายไป เราและครอบครัวเค้ากระวนกระวายใจมาก จะไปตามหาที่โรงพยาบาล ก็ไม่รู้จะไปเริ่มต้นตรงไหน จะไปโรงพัก ก็ต้องให้ญาติเค้าไป ตอนนั้นเรากระวนกระวายใจสุดๆ สุดท้าย เค้ากลับมาบอกว่า ไปนอนบ้านรุ่นพี่อีกคน เมา กลับไม่ไหว พอตื่นมาก็ดื่มอีก เลยเมาหลับ ไม่รู้เรื่อง พอตื่นก็รีบกลับ ... เราก็โกรธไป 2 วัน เพราะเค้าทำตัวดีขึ้น แต่สุดท้ายแล้วก็เหมือนเดิม

ตามหลักแล้ว ถ้าเค้าไปไหน เราไม่ค่อยห้ามนะค่ะ จขอแค่ให้บอกว่าไปไหน ไปกับใคร ซึ่งหลังจากที่เค้าหายไปแล้วกลับมา ก็ได้ตกลงกันแล้วว่าไปไหน ให้บอก แต่พอครั้งนี้ กลับทำอีกแล้ว เราไม่เข้าใจเลย ทำไมผู้ชายชอบทำอะไรก็ตามที่ ณ อารมณ์นั้น อยากทำก่อน ขอให้มีความสุข แล้วค่อยกลับมาขอโทษแฟน หรือเพราะคิดว่า ยังไงแฟนก็ไม่โกรธอยู่แล้ว ถ้าขอก่อนไป อาจจะไม่ได้ไป เลยหนีไปก่อน แล้วค่อยกลับมาขอโทษ ได้เที่ยวด้วย ถึงแฟนจะโกรธ ง้อแปบเดียวก็หาย

ใครเคยเจอแบบเราบ้าง หรือเคยเป็นแบบเราบ้างค่ะ  ณ อารมณ์ตอนนี้ เราน้อยใจสุดๆ เลยค่ะ เหมือนเราไม่ค่อยมีความสำคัญกับเค้า น้อยใจมากๆ

ล่าสุด เพื่อนคนที่แฟนเราอ้างว่าไปด้วยกัน ไลน์มาบอกเราพร้อม capture หน้าจอบทสนทนาที่แฟนเราส่งไปหาเค้าว่า "ถ้าเราถาม ให้บอกว่าเมื่อคืนแฟนเราอยู่กับเค้า ไปนอนบ้านเค้า (เพื่อนแฟน)" ค่ะ ... แบบนี้ ให้เราคิดยังไงค่ะ

ขอบคุณทุกคนที่อ่านจนจบ รับฟังเราระบายทุกตัวอักษรค่ะ พาพันขอบคุณ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่