เครียดมาก เรื่องบ้านเช่า

สวัสดีครับ รบกวนสอบถามหน่อยครับ
คือผมเช่าบ้านอยู่มาประมาณ 2 ปีแล้ว เมื่อวานนี้ เจ้าหน้าที่ไฟฟ้ามาตรวจเจอว่ามิเตอร์บ้านที่ผมเช่าอยู่ มีการดัดแปลงสายไฟที่มิเตอร์
เพื่อโกงค่าไฟโดยที่ผมไม่รู้เรื่องเลย โดยเจ้าหน้าที่แจ้งว่ามีการต่อสายไฟแอร์สลับสายด้านเข้า 1 เส้น แอร์ตัวนี้เป็นแอร์เก่ามาก
กินไฟเยอะ ผมไม่ค่อยได้เปิด แล้วมันก็เสียมานาน ผมเพิ่งซ่อมเพื่อใช้งานเพราะร้อนมาก แต่ไม่ค่อยได้เปิดเพราะคิดว่ามันกินไฟ
(แต่ตอนเขามาสุ่มตรวจผมเปิดพอดีเลยโดน) ผมก็บอกเจ้าหน้าที่ว่าผมแค่เช่าเขาอยู่ ไม่รู้เรื่องเลย เขาก็ไม่สนใจ
จัดแจงเขียนใบยอมรับผิดให้ผมเซนต์ พร้อมบอกว่าถ้าไม่เซนต์ก็จะแจ้งความฐานลักทรัพย์ ผมก็เลยต้องเซนต์ แล้วให้ติดต่อการไฟฟ้า
เพื่อชำระค่าปรับ เบื้องต้น 5000 บาท
ผมรีบติดต่อเจ้าของบ้าน เจ้าของบ้านบอกให้รีบบอกเขาว่าไม่รู้เรื่อง ใครไม่รู้ทำ (คือเจ้าของบ้านเป็นคนทำนั่นแหละ ผมมารู้ทีหลัง)
ผมไม่ร็จะทำยังไง เขาบอกว่าจะต้องคิดค่าไฟย้อนหลังด้วย เพราะเขาถือว่าเราเป็นผู้รับผลประโยชน์ อ้าวซวยเลย ให้เจ้าของบ้านมาเคลียร์ แกก็ไม่มา
หรือว่าผมจะย้ายหนีเลยดีไหมครับ เพราะชื่อคนใช้ไฟ ก็เจ้าของบ้านเอง เขาเป็นคนทำเองนี่ ตอนนี้ผมเครียดมากไม่รู้จะทำยังไง
เหมือนต้องมารับผิดแทนเจ้าของบ้าน ซึ่งเขาเป็นคนทำไว้ เราไม่รู้เรื่องเลย แอร์ตัวนั้นก็ไม่ค่อยได้เปิด คือ ไม่ได้รับผลประโยชน์อะไรเลย เฮ้อ เครียด

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่