ฝันร้ายที่ทำให้สะดุ้งตื่นนี่คิดว่าเกิดจากอะไร

กระทู้คำถาม
ตั้งแต่เกิดฝันร้ายติดตาอยู่สองครั้ง กลางวันกับกลางคืน กลางวันนอนหลับอยู่กลางบ้าน หันหัวไปทางตะวันตก ตรงริมรั้วทิศหัวนอนพอดีมีกอกล้วย ต้นยังไม่โตมาก ก่อนนั้นแม่ให้เราเอาไปปลูก บอกจะได้มีลูกไว้กิน เราก็ทำไปแกน ๆ ให้เสร็จ ๆ ไป แล้วจำได้ว่าพูดกับกล้วยขำ ๆ ว่า ไม่มีหรอกลูกน่ะ จะโตหรือเปล่าก็ไม่รู้

ฝันกลางวันวันนั้น ในฝันเป็นกลางคืน มีผู้หญิงหน้าสวยแต่ตัวเขียวปัด ห่มสไบแดงด้วยนะ ยืนมองเราตาขวางอยู่ ข้างหลังเธอเป็นกอกล้วยที่เราเอาไปปลูก ในฝันไม่เห็นเรา แต่รู้สึกว่าเธอสวยจัง หน้าคมตาคม แต่เขียวทั้งตัว มองเราเหมือนโกรธแค้น เหมือนเกลียดเรามาก เราลืมตาตื่นขึ้นมาเลย ไม่รู้สึกกลัวแต่แปลกใจ

หลังจากนั้นแม่ก็ถามว่าเคยไปดูมันบ้างหรือเปล่ากล้วยน่ะ เราก็บอกเปล่า แล้วถามแม่ว่ากล้วยตานีเหรอ แม่บอกไม่ใช่

ทุกวันนี้มันโตกันใหญ่ ต้นสูง ให้ผลดกเครือใหญ่มาก เรียกว่าเบียดเสียดกันโต แม่ต้องฟันทิ้งไปบ้าง

อีกฝันเป็นกลางคืน ฝันว่านอนบนที่นอนตัวเอง ปกติกางมุ้ง แต่ในฝันมุ้งหายไปไหนก็ไม่รู้ เรานอนหงายห่มผ้าถึงคอ แล้วก็ลืมตาขึ้นมา เห็นผู้หญิงนั่งอยู่ข้าง ๆ เตียงเราต่ำ เหมือนเธอคุกเข่าอยู่ ใส่เสื้อคอเต่าแขนกุดสีเหลือง แขนขาวซีด และไม่มีหัว เราใจหายวาบในฝันเราท่องอิติปิโส มั่วไปหมด คือกลัวมากทั้งที่ปกติไม่กลัวผี แล้วเหมือนตัวขยับไม่ได้ แต่ขยับศีรษะได้เลยหันมาอีกทาง เจอจัง ๆ เลย คือหัวเธอมั้ง ลอยอยู่ใกล้ ๆ ผมไม่ยาวมาก แต่ยาวปรกหน้าปรกตาเรา หน้าตาเธอปกติแต่ตาโตจัง เธอลอยเข้ามาชิดหน้าเราแล้วตะโกนใส่หูเราว่า "ไม่ใช่ชั้น" แล้วเราก็สะดุ้งตื่น เหงื่อเต็มตัวเลย ใจก็เต้นแรงมาก

ทุกวันนี้ก็ยังไม่เข้าใจว่าทำไมฝันแบบนั้น และในฝันคืออะไรทำไมผู้หญิงคนนั้นตะโกนคำนั้น แต่เป็นฝันที่ติดตาเหลือเกิน

เพื่อน ๆ เคยฝันร้ายจนสะดุ้งตื่นไหม
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่