[CR] เด็กศิลป์พาเที่ยว : นั่งรถไฟฟรีแล้วต่อรถไปพระพุทธบาทฯ และชมโบราณสถานที่ลพบุรีภาค 2.1

สวัสดีค่ะ
เมื่อวันหยุดสุดสัปดาห์เราได้มีโอกาสแวะไปชมโบราณสถานที่ลพบุรีอีกแล้ว โดยล่าสุดเราไปเมื่อต้นปี 2555 แต่ไม่มีเวลาชมโบราณสถานทุกที่
http://2g.pantip.com/cafe/blueplanet/topic/E12344973/E12344973.html
พอมีเวลาว่างหน่อยเลยตัดสินใจแวะไปชมเพิ่มเติมด้วยการนั่งรถไฟไป เพราะรถทัวร์หวานเย็นมากและตอนนี้เลิกวิ่งแล้ว ส่วนรถตู้เราเคยมีประสบการณ์ไม่ค่อยดีสองสามรอบเลยอยากเบรคหน่อยค่ะ

เรานั่งรถไฟไปกลับทั้งสองวันคือเสาร์กับอาทิตย์ แต่เนื่องจากเดินลุยเยอะสองวันจนขาลากเลยยอมเสียเงินขึ้นชั้นสองเย็นวันอาทิตย์เลยเพราะอยากนอนหลับบนรถ และกลัวคนเยอะบนรถไฟฟรีด้วย

ตอนแรกจะนั่งรถไฟไปลงสถานีหนองโดน แล้วต่อสองแถวไปพระพุทธบาทสระบุรี จากนั้นก็นั่งรถตู้ไปลพบุรีแล้วต่อรถเมล์ไปพาไปชมพิพิธภัณฑ์พระนารายณ์มหาราช กับเทวสถานปรางค์แขก แต่ไปชมบ้านวิชาเยนท์ไม่ทัน เลยต้องไปวันอาทิตย์อีกรอบค่ะ ขอแบ่งเป็นสองตอนนะคะเพราะรูปเยอะมาก

ส่วนลาวเหนือที่ไปทุ่งไหหินขอค้างก่อน เพราะเพิ่งเคลียร์งานเบาลง ยังไม่มีเวลาปรับรูปเลย แล้วจะรีวิวหลังรีวิวลพบุรีจบค่ะ



ตอนจบมาแล้วค่ะ : นั่งรถไฟฟรีไปเก็บตกชมโบราณสถานต่อที่ลพบุรีภาค 2.2 ก่อนนั่งรถด่วนพิเศษชั้น 2 กลับบ้าน
http://pantip.com/topic/32200682/
ดอกไม้
ชื่อสินค้า:   รถไฟไทย
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่