อยากติดตั้งอ่างล้างหน้าแต่ไม่ได้ต่อก๊อกไว้ มีทางแก้อื่นไหมถ้าไม่อยากเจาะผนัง?

ผนังโล้นเลยค่ะ ไม่ได้ต่อท่อน้ำทิ้งกับก๊อกน้ำไว้
แต่มาคิดได้ตอนหลังว่าอยากทำเป็นอ่างล้างหน้าแบบฝังโต๊ะหรือวางบนเคานท์เตอร์
สามารถแก้ไขอะไรได้ไหมคะ ไม่อยากทุบผนังหรือเป็นไปได้ก็อยากเจาะให้น้อยที่สุด
อ้อ แล้วทางด้านขวามือเป็นห้องน้ำค่ะ ต่อให้มันไปลงตรงนั้นได้ไหมคะ?
ช่วยหน่อยนะคะ ไม่มีความรู้เกี่ยวกับเรื่องนี้เลยค่ะ ร้องไห้
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
อย่างน้อยก็ต้องเจาะ 1-2 รูครับ คือท่อระบายน้ำทิ้ง กับท่อน้ำดี ซึ่งท่อน้ำดีนี้อาจเลี่ยงการเจาะได้ด้วยการลากท่อขึ้นเหนือฝ้ามุดข้ามผนังห้องน้ำแล้วก็เดินท่อลอยมากับผนัง(ถ้ากำแพงมีช่องฝ้านะ เพราะถ้าเป็นกำแพงตันจนติดเพดานก็คงต้องเจาะอยู่ดี) และก็ไม่ใช่การต่ออะไรมาจากในห้องน้ำนะครับ แต่ต้องไปเดินท่อแยกออกมาจากท่อน้ำดีที่ไปจ่ายห้องน้ำของคุณซึ่งไม่ได้เกี่ยวอะไรกับในห้องน้ำเลย (และก็ต้องดูด้วยว่าแรงดันน้ำพอจะลากมาอ่างล้างมือได้หรือเปล่า)

ส่วนท่อน้ำทิ้งก็เหมือนน้ำดี คือไม่ใช่การเจาะเข้าไปทิ้งในห้องน้ำ คุณคงไม่อยากให้มีเศษอาหารไปปล่อยทิ้งในห้องน้ำหรอกนะครับ แต่การเจาะนี้คือเจาะเพื่อไปต่อท่อออกมาจากท่อน้ำทิ้งของสุขภัณฑ์ซักตัวในห้องน้ำ(ที่ไม่ใช่ส้วม) ซึ่งท่อพวกนี้มันอยู่ใต้พื้นไม่ก็หลังกำแพงครับ ก็ต้องดูว่าการลากท่อน้ำทิ้งไปเชื่อมต่อตรงนั้นมันต้องเจาะกี่รู

หรือกรณีที่คุณคิดจะปล่อยน้ำทิ้งออกไปนอกบ้านเลยโดยไม่ได้ต่อท่อไปลงถังบำบัดหรือรางระบายน้ำ ก็อาจจะแค่ต่อท่ออ่อนไปทิ้งตามรูระบายหรือ Floor Drain ใกล้ๆก็ได้(ส่วนใหญ่ผนังบ้านมันต้องมีรูไว้ระบายน้ำอย่างน้อยรูนึงอยู่แล้วล่ะ ถ้าปกติอ่ะนะ ถ้าไม่มีก็อีกเรื่องนึง)
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่