คิดว่าทำไม ณเดชณ์ ญาญ่า ถึงเลือกออกจากไลน์กลุ่ม

คือปกติสมมุติ เพื่อนทะเลาะกันในกลุ่ม แน่นอนเราก็ต้องวางตัวลำบาก

แต่ครั้นจะบอกว่า เคลียร์กันเอาเองนะ เคลียร์เรียบร้อยแล้วค่อยมาคุยกันนะ ตอนนี้เราไปก่อนล่ะ บ๊ายบาย มันก็ดูแปลกๆ รึเปล่า
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 8
จะเท้าความให้ฟัง เท่าที่ได้เห็นได้เจอ ได้รู้จักมาประมาณหนึ่งนะคะ

แก๊งล่มเนี่ย ถือว่าเป็นแก๊งที่สนิทกันระดับหนึ่ง ในวงการ
คือแต่ละคนในแก๊งล่ม เค้าจะมีกลุ่มเพื่อนที่สนิทมากๆของเค้าอยู่แล้ว
แต่ "แก๊งล่ม" เหมือนกับว่าเค้าผูกพันจากการเล่นซีรี่ย์ชุดเดียวกัน แล้วเค้าก็ไม่ได้จับกลุ่มเอาใจใครนะคะ ก็ถือว่าเป็นกลุ่มที่สนิทกันจากการทำงาน และเวลาคุยกันจะเป็นแนวแบบนานๆมีคุยกัน ให้กำลังใจกัน ทักทายกันแบบนี้ซะมากกว่า
เวลานัดทานข้าวกันมีตติ้งกันเนี่ย มักจะล่มไม่เป็นท่า ด้วยแต่ละคนคิวทองทั้งนั้น ถึงได้ชื่อ "แก๊งล่ม"

ทีนี้ก่อนหน้านี้ จะเป็นมิ้นท์ที่สนิทกะกี้ร์ เป็นพี่น้องที่สนิทกันพอสมควรอยู่ก่อนค่ะ ก่อนกี้ร์สนิทเป็นคู่ขวัญกะบอยซะอีก
แต่กี้ร์กะบอยจะสนิทกันมากจริงๆ ด้วยไลฟ์สไตล์ต่างๆ เค้าเข้ากันได้ดี จากคู่ขวัญก็เป็นคู่หูกันไป

แบร์กะญ่า ก็อย่างที่ทราบกันดี ในกลุ่ม2คนนี้เค้าก็สนิทกันที่สุด ในฐานะที่น้องบอกละกัน กัลยาณมิตร

หมาก-แบร์ เนี่ย เค้าเด็กคุณเอเหมือนกัน เมื่อก่อนเค้าสนิทกันมากๆ เข้าวงการพร้อมๆกัน แคสโน่นนี่ ลองผิดลองถูก สู้ด้วยกันมา พอต่างคนต่างโตเค้าแยกกันไป หมากก็อยู่บ้านหมาก แบร์ก็อยู่กะครอบครัว ไม่เหมือนสมัยก่อนที่อยู่บ้านคุณเอ จะเจอทั้งคู่ไปไหนด้วยกันบ่อยพอประมาณ

มิ้นท์ คิม ญ่า เมื่อก่อนจะค่อนข้างเจอกันบ่อย ถ้านับจากเกิร์ลแก๊งค์สามคนนี้คนก็ถือว่าสนิทกันมาก
คงจำภาพชุดแรกๆที่ไปเที่ยวทะเลกันได้ ที่ไปค้างบ้านญ่า
ส่วนกี้ร์เค้าจะเพื่อนเยอะ แก๊งหลักเค้าจะเป็นแพง นาตาลี อะไรไป
ภาพของสามคนนี้อยู่ด้วยกันจะเห็นบ่อยมากที่สุด ชุดทะเล ชุดงานแต่งคุณจ๋า ชุดกินข้าวทำกิจกรรมนอกบ้าน

หมาก-มิ้นท์ เมื่อก่อนทั้งคู่ก็เป็นพี่น้องกันนี่แหละ ไอ่ที่ว่า หมากไปจีบมิ้นท์นี่มันไม่เคยชัดเจนสำหรับเรา แต่เราเห็นหมากอยู่กะมิ้นท์ ณัฐตั้งแต่แรกๆเลย เท่าที่จำได้หมากชอบมิ้นท์ ณัฐตั้งแต่ยังไม่ดังกันทั้งคู่ แต่มิ้นท์ ชาเนี่ย เรียกว่า คู่จิ้น ก็ไม่ผิด
เป็นคู่แรกๆ เท่าที่เห็นเค้ารักกันแบบพี่แบบน้องมานานแล้ว

แต่ทุกคนพอเจอกันก็มุ้งมิ้งกัน ตามประสาพี่น้องที่ผูกพันในวงการ มีนัดทานข้าวกัน เพราะเอาจริงๆ ในวงการมันก็เจอกันง่าย ไปๆมาๆมันก็มีกันอยู่แค่นี้

ถ้าใครจำได้มันมีคลิปแจกลายเซ็นช่อง3 อ่ะ คลิปนั้น จะเห็นชัดเจนว่า ความผูกพันแก๊งนี้เป็นยังไง เจอกันรักกัน ต่างคนต่างทำหน้าที่ของตัวเอง แต่ก็มีความผูกพันที่ดีกันอยู่มาก คลิปนั้นถือว่าเป็นเหตุการณ์ที่ถ่ายทอดความปกติของแก๊งนี้ให้คนนอกเห็นมากที่สุดแล้วมั้ง

สรุปความสัมพันธ์ของแก๊งค์นี้

คือเรียกว่า ต่างคนพอโตขึ้น ไลฟ์สไตล์ และสังคม ก็จะแยกกันออกไป ใครมีไลฟ์สไตล์คล้ายกัน เค้าก็จะเจอกันบ่อย อยู่ด้วยกันบ่อย

**เวลาผ่านไป หมาก กับ คิม อันนี้เปลี่ยนจากคู่จิ้น(ซึ่งทุกวันนี้เรายัง งง ว่าจิ้นกันไปได้ไง) อยู่ๆก็คบกันเฉย แล้วมันก็มีเรื่องเซนส์สิทีฟยิบย่อยมา จุดนี้เพื่อนๆในแก๊งก็คงปล่อยไปตามเรื่องตามราว เพราะก็โตๆกันแล้ว

ใครมองโลกในแง่ร้าย อาจจะคิดว่าแก๊งนี้จับมือกันสร้างภาพว่ารักกัน เราก็ขอบอกว่า เค้ามีความผูกพันตามแบบฉบับเพื่อนพี่น้อง"ในวงการ"กันจริงๆ ที่ผ่านมาเหตุการณ์ง้องอนมีเกิดขึ้น ก็เป็นเรื่องของพี่น้องเพื่อนปกติ แต่พอโตขึ้นความสัมพันธ์เริ่มซับซ้อนขึ้น ความมีอีโก้มากขึ้น มันเลยเป็นแบบที่เห็น เราคนนอกก็อยากให้เค้าน่ารักกันเหมือนเดิม เดี๋ยวเวลาผ่านไปเค้าจะรู้เอง ว่าความสัมพันธ์ที่เคยเกิดขึ้นกับพวกเขาในวงการ ตอนที่ยังปกติกันอยู่ มันหาได้ยากนะ

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ถ้ารอยร้าวมันยากจะประสาน ก็ถือว่าชีวิตใคร ชีวิตมัน ก็ต้องประคับประคองของตัวเองกันให้ดี คนที่รักกันอยู่นั่นก็ดีไป ยังไงเรื่องพวกนี้มันไม่ตายตัวอยู่แล้ว แตกจนนับพี่นับน้องกันไม่ได้ก็มีตัวอย่างให้เห็นเยอะ (แต่มักจะกับคนที่สนิทกันมากจริงๆแบบตัวติดกันมากจริงๆ) ก็เป็นกำลังใจให้ทุกฝ่ายละกัน

//อ่านคห.97ต่อได้ค่ะ เราตอบเพิ่ม ว่าจะไม่ยาวกว่านี้ละ ห้ามไม่ได้
ความคิดเห็นที่ 97
อ่านแล้วตกใจ ไม่น่าเชื่อว่าคนสมัยนี้ตัดสินคนแค่การleft groupไลน์

ยิ่งตกใจกว่ากับบางล็อคอิน ที่ค่อนข้างคุ้นเคย ว่าน่าจะรู้จักเด็กๆNYดี

เราไม่รู้ว่าอ่านกระทู้ใบเตยจนออสโมซิสความมโนมารึเปล่า สำหรับหลายๆความเห็น

ตอนนี้กลายเป็นณเดชน์ ญาญ่า ตัดช่องน้อยแต่พอตัวบ้าง เลือกฝั่งเลือกฝ่ายบ้าง จะบ้าตาย เวรกรรมเด็กสองคนนี้จริงๆ นี่ถ้าตอบเยอะก็จะโดนว่าเผือกอีก ตอบน้อยเพราะไม่รู้เรื่องก็โดนว่าอีก สรุปทำอะไรก็ผิด ขณะที่เด็กๆมันพยายามเซฟเพื่อนทุกคนแล้ว

เมื่อก่อนจะมีข่าวนี้ ญาญ่าซะอีกที่มีข่าวเกาเหลากะคิมมาตลอด เล่นข่าวนี้อยู่ตั้งนานหลายระลอก ตอนนั้นก็บอกว่าสองคนนี้เขม่นกัน เฟคแฟนๆ มาคราวนี้มาบอกญาญ่าสนิทคิมจนทิ้งมิ้นท์ ซะงั้นน่ะ

น้องสาวเพื่อนเราโคตรสนิทกะญาญ่า มากกว่าคิม กว่ามิ้นท์อีก ในชีวิตจริง ยังนานๆทีถ่ายรูปลงIGเลย ทั้งๆที่เจอกันบ่อยกว่าเพื่อนดาราอีก มาตัดสินแค่เรื่องลงรูปนี่นะ!!

สิ่งที่บอย ญ่า แบร์ ทำอยู่คือการจำกัดวงของข่าว ให้สามารถสัมได้เพียงคนที่เกี่ยวข้องจริงๆเท่านั้น เพราะแม้แต่บอยเอง ถึงรู้เรื่องแค่ไหน ก็ต้องสโคปคำตอบให้พอเหมาะเวลาตอบสื่อ แล้วเรื่องที่เกิดขึ้นเนี่ย มีแต่หมาก มิ้นท์ คิม แม่ และผู้ดูแลผลประโยชน์เท่านั้น ที่จะรู้เหตุการณ์ทั้งหมด ต่างปากต่างเล่า คนกลางเองก็ไม่รู้หรอก ว่าเรื่องจริงทั้งหมดเป็นยังไง

อันนี้มาตอบเพิ่ม เพราะไม่คิดว่าจะมีคนมาหาโอกาสทำให้เรื่องมีดราม่าเพิ่มไปอีก นี่เกินขอบเขตกันไปละ

ว่าณเดชน์ ญาญ่าใจแคบ ออกจากไลน์เนี่ย พวกคุณที่ตัดสินเค้าง่ายๆซะอีก ที่ใจแคบยิ่งกว่า

//เพิ่มเติม
มีผจก.ดารา เล่นพันทิป คอยปั่นข่าว สร้างข่าวด้วยนะคะ อย่าลืม ชนักติดหลังเยอะ ทำกรรมทำเวรอะไรไว้ ระวังจะเจอดีนะคะ อยากจะก้าวกระโดดเร็ว ได้คืบจะเอาศอกเนี่ย วงการนี้มันมายาเยอะซะกว่านกปีกอ่อนบางตัว ที่คิดไปเองว่าเก่ง จะมาบินเล่นนะคะ

ข่าวเสียหาย NYที่ผ่านมา ที่คอยปล่อยออกมาเนี่ย คิดว่าคนเค้าไม่รู้ใช่มั้ยว่ามาจากใคร

พวกแฟนขับที่รอเอาโอกาสนี้ถล่มคนอื่น ก็ระวังกรรมตามทันนะคะ ทำอะไรคิดให้ดี สติมีนิดนึง หัวอยู่ห่างจากนิ้วตั้งเยอะ

ว่าจะไม่ตอบอะไรมากละ ยาวจนได้
ความคิดเห็นที่ 36
กระทู้นี้สุดยอด คิดแทน มโนแทนกันบ้าบอมาก อย่าไปวิพากษ์วิจารณ์คนที่ไม่เกี่ยวข้องเลย เราไม่รู้ว่าจริงๆความสัมพันธ์ของแต่ละคนเป็นแบบไหน แม้แต่ัปัญหาระหว่างหมากกับมิ้นท์เองก็เหอะ ก็ยังไม่มีใครรู้ชัดว่าเค้าทะเลาะกันเรื่องอะไร กลายเป็นตอนนี้เริ่มเลอะเทอะ โยงไปถึงคนในกรุ๊ปไลน์ซะงั้น ดูแค่ณเดชน์มาตอบในกรุ๊ปก็รู้ว่าเค้าแทบไม่รู้เรื่องอะไรเลย
ความคิดเห็นที่ 5
เราชอบณเดชน์ ญาญ่ามากนะ ...
แต่อ่านข่าวแล้ว ก็รู้แอบรู้สึกเบาๆ แฮะ

ไม่รู้นะ ...ความเห็นส่วนตัว ถ้าเป็นเรา เราจะอยู่ในกลุ่มต่อไป
ไม่จำเป็นต้องเลือกข้าง แต่ก็ไม่จำเป็นต้องถอยห่างออกมาแบบนี้


ไม่รู้สิ...

ออกจากกลุ่ม ก็เหมือนเลือกข้างหมาก,คิม... (เบาๆ)
แม้ตัวณเดชน์ ญาญ่า อาจจะไม่คิด (แต่เราแอบคิดนิดนึงอ่ะ)

แต่ถ้าอยู่ในกลุ่มต่อไป เราไม่ได้คิดว่าพวกเขาเลือกอยู่ข้างมิ้นท์ซะทีเดียวหรอกนะ
เพราะนั่นคือที่ๆ ทั้งคู่เคยอยู่มาตลอดนี่น่า ... แค่ยืนหยัดอยู่ข้างเพื่อนๆ ต่อไป เท่านั้นเอง


ก็ไม่รู้สินะ (อีกรอบ)

ถ้ามองในแง่ดี อาจจะอย่างที่บอยบอกนั่นแหล่ะ
ตัดปัญหา ไม่อยากตอบคำถามอะไรให้มากความละมั้ง
เป็นคนกลาง อาจจะลำบากใจพอควร นั่นก็เพื่อน นี่ก็เพื่อน
ถอยออกมาเสียเลย... แสดงจุดยืน ไม่เลือกข้างใดข้างหนึ่ง...
ความคิดเห็นที่ 12
ในยามลำบากก็จะได้รู้ว่าใครคือเพื่อนแท้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่