[Spoil] Hayate no Gotoku! - 452

หน้าเปิด


เปิดตอน ณ ห้องอาบน้ำสาธารณะอันหรูหราในโรงแรม สาวน้อยคนหนึ่งเห็นคายุระเข้ามาก็เลยทักบอกว่าห้องอาบน้ำของโรงแรมแบบนี้สุดยอดไปเลย แต่คายุระไม่ได้ตอบกลับแต่กำลังทำหน้าตาที่กำลังสงสัยสุดๆคือ...

คายุระ: ใครน่ะ!?
จิฮารุ: จิฮารุไง!!

จิฮารุที่ไม่ได้ใส่แว่นและรวบผมทำเอาคายุระจำไม่ได้จนเธอต้องรีบใส่แว่นรวบผมให้ดูทันที พอคายุระเห็นว่าเป็นจิฮารุจริงก็เลยขอโทษและบอกเธอคิดไปว่าจิฮารุจะเป็นแนวคาแรคเตอร์สาวแว่นที่พอถอดแว่นแล้วจะเป็นตา (3_3) อะไรแบบนั้น จิฮารุเลยโวยเลยว่าคิดคาแรคเตอร์ตัวเธอไปอีท่าไหนเนี้ย

หลังจากอาบน้ำเสร็จทั้งคู่ก็คุยกันว่าโรงแรมนี่ดีจริงๆ มีอะไรต่างๆอย่างดีเลย ทำเลก็ยังดี แถมยังมีตู้เกมแบบเก่าตั้งให้เล่นด้วย ร้านขายของที่ระลึกเองก็ดูทำให้เป็นบรรยากาศแบบมาเที่ยวจริงๆด้วย พูดเลยว่าแค่เดินในโรงแรมอย่างเดียวก็ไม่เบื่อแล้ว แต่พอกลับมาถึงห้องเท่านั้นแหละ....

นางิ: โอ้ยยยย เบื่อออออ


นางิที่กำลังนอนเล่นบนโซฟาดิ้นเล่นพร้อมบ่นเบื่อๆ จิฮารุเห็นแบบนี้ก็เลยพูดเลยว่าก็เข้าใจว่าบรรยากาศแบบนี้มันน่าผ่อนคลายแต่นางิจะไม่หาอะไรทำหน่อยเหรอ นางิบอกในเมื่อฮายาเตะยังไม่กลับมาเธอก็ไม่มีอะไรจะทำ จิฮารุถึงกับพูดเลยว่านางิเหมือนแมวเลี้ยงในบ้านจริงๆเลย ทางคนอื่นๆพอพูดเรื่องฮายาเตะก็เริ่มเป็นห่วงว่าจะเกิดเรื่องอะไรขึ้นรึเปล่า

พอพูดว่าอาจเกิดเรื่องอะไรขึ้น อายุมุก็เริ่มคิดและเริ่มจิ้นไปเองว่าฮายาเตะกับฮินะกำลังจู่จี้กันอยู่แบบว่า....

ฮายาเตะ: คุณฮินะงิคุ!! ขอผมบอกถึงความรู้สึกของผมด้วย
ฮินะ: ไม่เอาน่า ฮายาเตะคุง ที่นี่ไม่ได้นะ...
ฮายาเตะ: ไม่ต้องห่วงครับ อยู่กันตามลำพังแล้วด้วย
ฮินะ: อ้า ไม่น่า ฮายาเตะคุง อ๊างงง....

อายุมุที่เริ่มจิ้นไปไกล แต่จิฮารุก็คิดว่าไม่มีอะไรหรอกแม้อายุมุจะไม่คิดแบบนั้น จิฮารุบอกอาจจะมีปัญหาบางนิดหน่อยเช่นเจอผีหรือโจรสลัดอะไรแบบนั้น นางิเองก็คิดเหมือนกันว่าทั้งสองอย่างถ้าเจอคือเป็นอะไรที่ต้องโชคร้ายจริงๆนั้นแหละ ฮินะเองด้วยความสามารถทางร่างกายก็คงซ่อนตัวได้สบายๆด้วย มาเรียก็คิดว่าถ้าแบบนั้นพวกฮายาเตะก็คงยังไม่กลับมาอีกสักพักเลย


ในเมื่อเป็นแบบนี้... นางิเลยลงไปนอนบนโซฟาอีกรอบและบอกไม่อยากรอเฉยๆแล้วบอกให้จิฮารุไปซื้อฮาเก้นดาสที่ร้านสะดวกซื้อให้หน่อย จิฮารุเจอแบบนี้ก็เลยเริ่มมีน้ำโหจับขานางิดันให้เจ็บบอกเลยทำไมเธอต้องทำตามที่นางิสั่งด้วย ไปๆมาๆก็เลยเริ่มเถียงกันจนนางิบอกงั้นมาตัดสินด้วยเกมกัน ใครแพ้ก็ไปซื้อฮาเก้นมาซะ ถึงมาเรียจะบอกนางิว่าเธอไปซื้อให้ก็ได้แต่นางิปฎิเสธ บอกเธอไม่อยากดินฮาเก้นที่ซื้อมาด้วยความสงสารแต่อยากกินจากชัยชนะต่างหาก จิฮารุแทบจะเงิบแต่ก็เอาตามที่นางิว่าก็ได้เลยยอมเล่นด้วย

จิฮารุถามถึงเกมที่นางิจะเล่นแข่งกัน ก็ถามว่าจะเป่ายิงฉุบหรือโป๊กเกอร์กันล่ะ นางิบอกเธอไม่เดิมพันฮาเก้นด้วยอะไรแบบนั้นหรอก และบอกที่จะเล่นก็๋คือ... "เกมต่อคำสิ่งของ" พวกจิฮารุถึงกับแปลกใจ

เกมต่อคำสิ่งของนั้นก็เหมือนเกมต่อคำธรรมดา เพียงแต่ว่าการจะต่อคำได้นั้นต้องให้ดูถึงสิ่งของที่จะใช้ต่อคำให้เห็นจริงๆด้วย เช่นว่า ถ้าอยากต่อคำว่า กอริล่า ก็ต้องมีกอริล่าจริงๆให้ดู พอมาเรียกับอายุมุฟังกติกาแล้วก็คิดว่าน่าสนุกดีก็เลยขอเล่นด้วย เมื่อทุกคนตกลงเล่นก็มากำหนดก่อนหลังด้วยการเป่ายิงฉุบก่อน และต้องมีกฎว่าต้องต่อคำให้ได้ใน 3 นาทีด้วย

พอเริ่มกำหนดคนเริ่มก่อน คนที่ได้เริ่มก่อนก็คืออายุมุ อายุมุขอเริ่มด้วยตัว "ไอ" ก่อนและสิ่งแรกก็คือ.... "ไอโฟน" แต่นางิถึงกับอึ่งไปเลยเมื่ออายุมุจะเริ่มและจะจบเกมเอาเองซะงั้นในเมื่อไอโฟนมันลงท้ายที่ตัว "-n" พอดี (เกมต่อคำญี่ปุ่นถ้าลงท้ายด้วยตัว -n จะถือว่าแพ้ทันทีเพราะไม่มีคำไหนจะต่อได้) อายุมุที่ลืมไปก็เลยขอแก้ตัวใหม่ พอจะใช้คำว่า "สมาร์ทโฟน" ก็ไม่ได้อีกเพราะลงเสียงเดิม สุดท้ายก็เลยใช้คำว่า "มือถือ" (เคย์ไทเดนวะ) แต่นางิขอตบมุขอย่างว่าตกลงอายุมุไม่เริ่มด้วย "ไอ" แล้วงั้นเหรอ

แต่ก็ช่างเพราะคนเริ่มยังไงก็ได้ คนต่อมาเป็นตาคายุระ คายุระเลยใช้ซีดีเกี่ยวกับนักพากษ์คนหนึ่ง(ไม่รู้ว่าซีดีอะไรจริงๆ)ที่ชื่อยาวโคตรๆแต่เริ่มด้วยตัว "วะ" จบที่ตัว "อิ" นางิถึงกับแอบคิดเลยว่าคายุระเอาของแบบนี้มาเที่ยวด้วยงั้นเหรอ


ถึงตานางิเริ่มด้วยตัว "อิ" ซึ่งจริงๆแล้วเป็นอะไรที่ง่ายๆ แต่นางิที่คิดจะเอาชนะในเมื่อได้ตัวเริ่มมาง่ายๆแล้วก็เลยคิดจะหาอะไรที่ลงท้ายให้มันเริ่มยากๆไปเลย พอคิดได้แล้วนางิก็วิ่งออกไปจากห้องโดยให้ทุกคนตามมาด้วย และที่ๆนางิพาทุกคนมาก็คือเก้าอี้ตัวหนึ่งในอีกห้อง จิฮารุกับคายุระสงสัยว่าเก้าอี้เองนิ แต่นางิบอกไม่ใช่และชี้ให้ดูบางอย่างที่ติดอยู่ข้างๆเก้าอี้ซึ่งตำที่ใช้ก็คือ... "รอยคราบที่เก้าอี้" (อิสุ โนะ โยโกเระ)

จิฮารุที่เป็นคนต่อคนต่อไปก็ตระหนักได้ทันที เพราะคำภาษาญี่ปุ่นที่เริ่มด้วยตัว "เระ" นั้นน้อยมาก เห็นได้ชัดเลยว่านางิจงใจเล่นเธอชัดๆ นางิก็มั่นใจมากยิ่งเป็นเกมต่อคำสิ่งของด้วยแล้วยิ่งหายากเข้าไปใหญ่และคิดว่าจิฮารุต้องคิดจนหมดเวลาและแพ้แน่ๆ จิฮารุที่ดูจะเข้าตาจนแต่จู่ๆก็ตบนางิโดยที่นางิไม่ทันตั้งตัวจนนางิโวยเลยว่าทำอะไร จิฮารุก็หัวเราะเล็กๆและบอกว่า เธอคือ"สาวโหด" (เรย์โคคุ นะ ออนนะ) นางิถึงกับตกใจและโวยเลยว่าโกง แต่จิฮารุบอกจะโกงได้ไงในเมื่อไม่ได้ผิดกฎสักหน่อย แถมจิฮารุก็อ้างเหตุผลจนนางิเถียงไม่ได้ด้วย

ดังนั้นจึงเป็นตามาเรียต่อที่ขึ้นต้นด้วย "นะ" มาเรียก็บอกเลยว่าง่ายๆ มาเรียเลยเดินมาที่นางิและต่อคำว่า "สาวขี้เกียจ" (นามาเคะโมโนะ) นางิถึงกับไม่พอใจเลยและถามทำไมไม่ใช่ชื่อเธอ "นางิ" เล่า สาวขี้เกียจมันหมายความว่าไง มาเรียบอกใช้นิสัยอ้างอิงแน่นอนอยู่แล้วไง


วนกลับมาที่อายุมุ อายุมุบอกให้เลิกทะเลาะกันสักทีเธอจะขอต่อล่ะ และเริ่ม "โนะ" ของอายุมุก็คือ... "ดื่ม" (โนมิโมะโนะ) นางิกับจิฮารุถึงกับคิดเลยว่าอายุมุจะเล่นเรื่อยเปื่อยเกินไปแล้วถึงได้จบที่ตัวเหมือนตัวเริ่มแบบนี้

นางิเห็นทุกคนคิดจะเอาชนะกันจริงๆไม่มีใครยอมใคร แต่ตอนนี้ถึงตาคายุระ คายุระก็คิดๆๆๆและต่อด้วยชื่อซีดียาวๆอีกเหมือนเดิมที่เริ่มด้วย "โนะ" จบด้วย "บุ" นางิถึงกับแอบคิดเหมือนเดิมเลยว่าพกของแบบนี้มาด้วยทำไม

แต่กลายเป็นงานเข้านางิเพราะเริ่ม "บุ" เป็นอะไรที่ยากมาก แต่ก็อนุโลมให้ใช้ "ฟุ" แทนได้แต่ก็ยากอยู่ดี นางิพยายามหาจนชี้ไปที่ผู้ชายกับผู้หญิงที่กำลังนั่งพักอยู่แล้วต่อว่า "คู่ชู้รัก" (ฟุริน กัปปุรุ) จิฮารุกับอายุมุถึงกับโวยเลย โดยเฉพาะอายุมุแย้งว่าแค่มาด้วยกันเองก็ได้ แต่นางิเถียงไม่สนบอกทุกคู่ที่นี่ดูคบชู้ทั้งนั้นแหละ พอจะมีคนเถียงว่าไม่ได้แต่นางิก็โยนให้จิฮารุต่อแบบไม่ยอมเลยทีเดียว

จิฮารุเจอ "รุ" เข้าไปก็เลยรีบๆหาและก็ต่อได้ด้วย "ใบไม้ร่วง" (รุสุริฟุ) แล้วมาเรียก็ต่อทันทีด้วย "คนขี้เกียจ" (ฟุมะจิเมะ) นางิโวยบอกหยุดเล่นตัวเธอสักที ถึงต่ออายุมุก็ต่อง่ายๆด้วย "ตา" (เมะ) แบบสั้นสุดๆจนเหมือนโกงแต่ก็ไม่โกง พอกลับมาตาคายุระก็มาแนวเดิมอีกจนนางิโวยเลยว่าเอาชื่อจากซีดีอีกแล้วเหรอ แต่ยังไงถึงตานางิด้วยตัว "ฮะ" ต่อ

นางิเจอ "ฮะ" ก็คิดไม่ออกในทันทีและรีบหาใหญ่จนในที่สุดก็ต่อด้วย.... "ฮาเก็นดาส" ............... เงียบกันไปทั้งกลุ่มเลยทีเดียว เพราะเล่นกันไปเล่นกันมาก็มาถึงร้านสะดวกซื้อแบบไม่รู้ตัวกันเลย เลยไหนๆก็ไหนๆแล้วก็ซื้อไปเลยก็แล้วกันและจบเกมแค่นี้

สรุปแล้วก็เหนื่อยกับเกมต่อคำแบบนี้กันเลยทีเดียว แต่ก็ยอมรับว่าสนุกใช้ได้เหมือนกัน และในขณะที่ทุกคนกำลังกลับโรงแรมนั้นเอง นางิก็หันไปสังเกตเห็นอะไรบางอย่างเข้า


จบตอน
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่