ทัวร์หิ้วลูกเที่ยวทั่ว ไม่ง้อทัวร์ (และสามี) ตอน 1 Paris

เริ่มขึ้นแล้ว กับการหิ้วลูกขวบครึ่ง ตีปีกไปเที่ยวยุโรปด้วยตัวเอง โดยสามีไม่ได้ไปด้วยนะฮ้า ไปกับเพื่อนสาวอีกคนค่า ใครๆก็ว่า เมิงบ้าไปแล้วค่า แต่ที่เราอยากทำแบบนี้ คือ เราอยากพิสูจน์ตัวเองด้วยแหละ เพื่อนอีกคนก็ว่าไหว เอาวะไหวก็ไหว ไปเลย นี่คือ โฉมหน้าผู้ร่วมทริป



ทริปนี้ ได้นั่ง A380 ของบินไทยไป เครื่องใหญ่ บินนิ่มจุงเบย มีที่ชาร์จให้ด้วย ข้อเสียคือ ที่นั่ง นั่งไม่สบายอ้ะ เซ็ง เราซื้อ seat ให้ลูกด้วย เพราะนั่งตักก็สองหมื่น ได้ seat คือสามหมื่น ก็เค ซื้อดีกว่า long flight



นั่งกันไปส่วนมากจะสภาพนี้ พยายามเอาวางบ้าง ได้แป๊บๆ ก็ร้อง ก็อุ้มนอนอีก

สำหรับคนที่อยากพาลูกบินนะคะ ของที่คุณควรจะต้องเตรียมนอกจากของปกติที่ต้องใช้ นั่นก็คือ ยาพาราเด็ก ควรติดขึ้นไปด้วยนะคะ



ไฟลท์นี้ 12 ชั่วโมง พอบินมาได้ซักแปดชั่วโมง น้องก็ร้องแหกปากดังมาก ต่อเนื่องครึ่งชั่วโมง เราอุ้มน้องไปปลอบตรงบริเวณเตรียมอาหาร เพราะเกรงใจผู้โดยคนอื่น แอร์ สจ๊วต วิ่งกันวุ่นวาย เพื่อนก็มาช่วยตลอดเวลา ขอบคุณและขอโทษทุกท่านมากจริงๆ ฮับ

พอให้ยาพาราน้องกินซักพักก็ดีขึ้น หลับต่อ คาดว่าฟันจะขึ้นและนางรู้สึกไม่สบายตัว พอถึงปารีส jetlag บวกเมาเครื่องก็เข้าเล่นงานแม่ โอ้ย ทรมานมากๆ แต่ต้องทน สภาพหน้าแต่ละคน 555



พอถึงก็จะผ่าน ตม เป็นบู้ทเล็กๆ เปิดบูทเดียว แถวยาวมากกกก พอเค้าเห็นเรามีเด็ก เค้าก็ตัดให้เราเข้าก่อนเลย ดีจัง คนฝรั่งเศสก็ใจดีกับเด็กเยอะนะ

ตม ไม่ต้องกรอกเอกสารอะไรเลย แต่ถามว่า มากี่วัน มีเงินเท่าไหร่ พ่อเด็กอยู่ไหน เราบอกเค้าว่า อยู่ไทยแลนด์ เค้าได้ยินว่า อยู่อิตาลี่ แล้วคุณพูดอิตาลีได้มั้ย เราตอบ ไม่ได้ เค้าถาม why not งง เค้าบอก อ้าวได้ยินว่าอิตาลี่ 555 คุณขา ดูหน้าลูกดิช้าน มันดูมีเชื้อ อิตาเลียโน่ตรงไหนค้าาาา



พอถึงแล้ว ญาติแฟนเรา ชื่อน้องเก๋ง เค้าก็อยากให้เรานั่งรถไฟเข้าเมืองไป เอา ไปก็ไป

น้องเก๋ง อาศัยอยู่ปารีส น้องบินมาด้วยกัน แต่น้องอยู่ business class ได้รับความช่วยเหลือจากน้องหลายเรื่อง ต้องขอขอบคุณน้องมากๆเลย แต่น้องก็จะมีงาน เราก็เลยส่วนมากจะเที่ยวกันเอง



กิจกรรมยามว่างของแอลบนรถไฟคือ แกะพลาสติกเล่น การเอาลูกไปเที่ยว ควรมีของเล่นให้ลูกตลอดเวลา จะช่วยได้มากค่ะ



พอรถไฟคนเยอะ นางก็เริ่มร้อง รถไฟก็มีคนน่ากลัวๆ ขโมย เยอะมาก คงจะไม่ขึ้นอีกแล้ว เพราะการไปผู้หญิงตัวเล็กๆ อุ้มลูก มันทำให้ตกเป็นเป้าง่ายๆ เราว่า

เราไปถึงเช้า เก๋งเลยให้ไปอาบน้ำ แต่งตัว ที่ห้องเก๋งก่อน ต้องขอบคุณน้องมากๆ เพราะสดชื่นขึ้นทันที และรีเควสมาม่าน้องไป กินแล้วสดชื่น สรุปมื้อแรกที่ปารีสของเราคือ มาม่าค่ะ 555





อาบน้ำ แต่งหน้า เก๋งก็โทรถามทางไปโรงแรม พอบอกมีเด็กเล็ก โรงแรมบอก เดี๋ยวให้ early check in ได้เลย วู้ว ดีใจจัง ก่อนเข้าห้องก็ไปเปิดซิม. Pre paid orange ในราคา 20 euro มีเน็ต 3G ใช้กระหน่ำ ไม่กลัวหลงแล้ว มาเด้



ถึงโรงแรมแล้ว นั่ง taxi มา โรงแรม golden tulip washington opera ค่า



มาถึงนางหลับสบายละ ห้องโอมาก อยู่ใกล้ทุกอย่าง ลูฟ โอเปร่า ร้านอาหารญี่ปุ่นตรึม รอดแล้วเรา



ก็พักเหนื่อยกันนิดหน่อย พอน้องตื่น ก็เริ่มแบกน้องออกเดินตะลุยปารีสกันค๊า

แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่