ครัวบ้านๆ.....เค้กไมโครเวฟค่ะ

สวัสดีค่ะเพื่อนๆทุกคน  พบกันอีกแล้วจ้า  วันนี้จขกทมีเค้กอร่อยๆมาฝาก  ทำได้ง่ายๆเลยค่ะ  เหมาะสำหรับทำกินในเวลาว่างหรือตอนไหนก็ได้ค่ะ  เพียงแค่มีไมโครเวฟ


  


   สูตรและวิธีทำค่ะ
   แป้งสาลีหรือแป้งเค้ก 8 ช้อนโต๊ะ
   น้ำตาล  8 ช้อนโต๊ะ
   ไข่ไก่2 ฟอง
   เนยละลาย 6 ช้อนโต๊ะ  หรือน้ำมันพืชก็ได้ค่ะ
   ผงฟู 1 ช้อนชา
   ผงวานิลลา 1 ช้อนชา
   วิปครีมสำเร็จรูป,แยม,และผลไม้ที่ชอบค่ะ

  



  



   ตีไข่และน้ำตาลด้วยตะกร้อมือ  ตีพอให้เข้ากันและน้ำตาลละลาย  เติมแป้ง,ผงฟู,ผงวานิลลาลงไปตีให้เข้ากัน  พอเข้ากันดีแล้ว ใส่เนยละลายลงไปเลยจ้า  ตีรวมกันอีกครั้ง อบไฟร้อนปานกลาง  3 นาทีค่ะ  จขกททาเนยและโรยแป้งสาลีที่ถ้วยก่อนค่ะ  จะช่วยให้เค้กออกจากตัวถ้วยได้ง่ายขึ้นค่ะ

  


   พักเค้กไว้ให้เย็น ลอกเอาส่วนที่ไม่สวยทิ้งไปแล้วนำมาตัดแบ่งครึ่งค่ะ  มีเคล็ดลับมาฝากด้วยจ้า  นำน้ำส้มมาพรมตัวเค้กให้ทั่วก่อนที่จะแต่งหน้าเค้กนะคะ  จะทำให้เค้กไม่แข็งและนุ่มขึ้นจ้า


  


   มาแต่งหน้าเค้กกันค่ะ  บีบครีมลงบนตัวเค้กตามด้วยแยมที่ชอบ  ใส่ผลไม้ลงไป นำเค้กอีกแผ่นมาปิดทับ  บีบครีมอีกรอบแล้วแต่งหน้าเค้กตามต้องการเลยจ้า
  



  



   ดูดีขึ้นมาเลยใช่ไหมคะเพื่อนๆ


   เนื้อเค้กก็จะประมาณนี้  ลองทำกันดูนะคะ  ขอบคุณเพื่อนๆทุกคนที่แวะเข้ามาดูและทักทายกันค่ะ   สวัสดีจ้า


  
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  สูตรอาหาร เบเกอรี่ ของหวาน
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่