ช่วยมีมารยาท และให้เกียรติคนอื่นด้วยΣ(・□・;)

สวัสดีค่ะ เพิ่งตั้งเป็นกระทู้แรก...ผิดพลาดยังไงก็ขอโทษหรือตักเตือนกันมาได้ค่ะ^^
ชื่อเซียค่ะ
เริ่มเรื่อง
วันนี้ฉันเรียนเสร็จตอน3โมง กำลังกลับบ้านด้วยความเหนื่อยล้า
ยืนรอbtsที่สถานีสยาม
แล้วก็มีคนกลุ่มนึงเดินมาจะแซงฝั่งตรงข้ามของเรา เรามองไปยังพี่ผู้หญิงที่ต่ออยู่ แต่เขาก็ไม่ได้แซง คนกลุ่มนั้นเดินจากไปพร้อมกับความโล้งใจของเรา
เรายืนรอนานแต่ก็ไม่ได้บ่นอะไร (บ่นได้ไงยืนคนเดียว;.;) แล้วมีวัยรุ่นใส่ชุดนร.3-4คนเดินเข้ามาตรงกลางที่มีลูกศรแปะว่าทางออกเลยจ้าาา
เรามองด้วยสายตาแบบ เอาแล้วไง มีคนแซงจนได้ แล้วหนึ่งในเด็กพวกนั้นชโงกหน้าออกนอกรางค่ะ!!! (โอ้วแม่จ้าว)
มองว่าเมื่อไหร่รถไฟจะมา แล้วเพื่อนคนนึงก็ผลักค่ะแต่อีกมือก็ดึงเพื่อนไว้ค่ะ แต่มันก็สร้างความตกใจให้เราและคนรอบข้าง(หัวใจจะวายร้องไห้ร้องไห้)
หลังจากนั้นสักพักพวกนั้นเดินไปอยู่ข้างหลังค่ะ //ดีๆไม่แซง
แต่!!!!! เมื่อBtsมา คนยังไม่ทันออก เด็กกลุ่มนั้นก็พุ่งแทรกเข้าไปเลยค่ะ!!!! //เราอึ้งและสงสารพี่ผู้หญิงฝั่งตรงข้ามมาก...

พอเราออกจากbtsเดินเข้าไปในห้างซึ่งทางผ่านมีทางเดียวและเราต้องผ่านมันค่ะ
เราเดินไปเจอเด็กผู้ชายกลุ่มนึง กลุ่มใหญ่เลยเดินผ่านเราไปไม่ชิดซ้ายเลยค่ะ เดินมันทุกอนูทาง... แล้วทางมันแคบมาก เราต้องหลบให้เด็กพวกนั้น และโดนกระเป๋านักเรียนชน แถมไร้ซึ่งการหันมาขอโทษ(แค่หัน พวกเขายังไม่หันมามองเลยค่ะ)เศร้าเศร้า ถ้าคนตัวใหญ่ๆเดินไม่รอดแน่ค่ะ เราตัวเล็กเลยชนนิดหน่อย

มันอาจจะเป็นเรื่องเล็กๆแต่มันส่อถึงนิสัยและการอบรมนะค่ะ
ไม่ใช่ว่ามันดูเท่นะค่ะเด็กๆ ...
อยากจะให้ช่วยๆตักเตือน มีมารยาทในการรอ ให้เกียรติคนอื่นและรักษากฎด้วยค่ะ
อยากถามว่าพวกเขารีบหรอคะ? แต่ดูท่าทางแค่กำลังกลับบ้านเฉยๆ หรือเราคิดมากไป...
เราความว่าน้องเขามั้ยคะ?

Psแท๊กชานเรือน จะได้ช่วยๆกันสอนบุตรหลาน
Ps2แท๊กสยามสแควร์เพราะวัยรุ่นเยอะ
Ps3 เหตุการณ์นี้ทำให้เราอารมณ์เสียไปชั่วขณะเลยค่ะ เราไม่อยากหันไปว่าน้องๆเขาค่ะ น้องมากลุ่มใหญ่ กลัวโดนรุม..
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่