หุ้นที่มีโอกาสปรับตัวเพิ่มขึ้น

โลกของเรา 2 เดือนที่ผ่านมามันช่างวิเศษอะไรขนาดนี้ (ขอโทษนะครับที่พูดติดตลก) และดูเหมือนกว่าจะมีอุปสรรคอะไรบางอย่างอยู่

ทาง Yahoo Finance ก็มีการประการผลประกอบการที่ผ่านมา และแน่นอนว่าราคาหุ้นจะต้องได้รับผลกระทบไปในทิศทางใดทิศทางหนึ่งเป็นแน่ อย่างไรก็ตามเทรดเดอร์ที่ใช้เครื่องมือทางเทคนิคแบบผมก็จะหลีกเลี่ยงหุ้นตัวนี้ให้เร็วไว ที่ปัจจัยพื้นฐาน ข้อมูลข่าวสารเข้ามากระทบกระเทือนราคาหุ้นโดยตรง ทำให้ราคาหุ้นฉุดไปในทางใดทางหนึ่ง แต่การเคลื่อนไหวราคาหุ้นในอดีตทำให้ผมต้องจับตาดูต่อไป


จับตาดูการเคลื่อนไหวเอาไว้ให้ดีๆ

หุ้น GSM เองก็มีสัญญาณทางเทคนิคที่ดีเหมือนกัน ตอนแรกหุ้นตัวนี้มีการเคลื่อนไหวขึ้นแรงมากใน 2 เดือนที่ผ่านมา ปรับเพิ่มขึ้นถึง 50 % ต่อมาหุ้นก็เริ่มอ่อนตัวลงบ้างแล้ว ถือเป็นโอกาสที่ดีที่เราจะเข้าไปทำกำไรและก็ต้องหาจังหวะโอกาสต่อไป

ราคาหุ้นที่อ่อนตัวลงทำให้ผู้ถือหุ้นต่างก็ทยอยเทขายกันออกมาจนเกิดบริเวณแนวรับ ซึ่งก็มีแรงปรับเพิ่มขึ้นไม่มากนักและการเคลื่อนไหวของราคาหุ้นก็เริ่มมองเห็นแล้วว่าเป็นขาขึ้นบ้างแล้ว แรงเคลื่อนไหวถือเป็นเรื่องดีสำหรับการทำกำไรจนกว่าเราจะขายหุ้นออกมา ซึ่งเวลานั้นทิศทางอาจจะสวนทางก็ได้ ยังไงเราก็ต้องรอให้ทิศทางแนวโน้มพักตัวก่อนและก็เฝ้าดูต่อไป

ผมก็มองหุ้นตัวนี้อยู่เหมือนกันหากหุ้นสามารถทำราคาทะลุได้ $ 15.50 ได้ มันก็มีโอกาสที่จะทำ New High ได้ แน่นอนผมจะต้องระวังผลประกอบการที่ออกมาด้วย ทั้งข้อมูลข่าวสารที่จะทำให้หุ้นตัวนี้เป็นบ่อนพนันไปทันที ในการวิเคราะห์ทางเทคนิคเบื้องต้นนั้น ผมจะให้แนวรับอยู่ที่ $ 14.50 พวกเราก็มาดูแรงเคลื่อนไหวกันต่อไปว่าจะเป็นยังไง

ลองมาดูกราฟหุ้นกันเลยครับ







เทรดหุ้นอย่างโจร !!!

ผู้เขียน Jeff White

ผู้แปล Mr.lawrence10

ที่มา : TheStockBandit.net

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่