ขอคำปรึกษาหน่อยค่ะ เรื่องนอกใจ

กระทู้คำถาม
รบกวนชาวพันทิปช่วยเราหน่อยเถอะคะ เราไม่รู้ว่าจะปรึกษาเรื่องแบบนี้กับใคร ไม่แน่ใจว่าเรื่องแบบนี้เราจะไปเล่าให้ใครฟังได้ เรื่องที่เราจะเล่าเป็นเรื่องสามีนอกใจภรรยา เป็นเรื่องในครอบครัว แต่เราอึดอัด ไม่รู้จะไปทางไหน มีคำถามมากมายเกิดขึ้นในหัว แต่ไม่รู้จะถามอะไรก่อน ยาวไปหน่อย เราจะค่อยๆเล่านะคะ


-สามีอายุ 53 เป็นข้าราชการตำแหน่งทั่วไป ภรรยาอายุ 51 ขายขนมทำเอง แต่งงานและอยู่กินกันมาเกือบ 30 ปี มีลูก 2 คน คนโตทำงานแล้วอยู่กรุงเทพ ส่วนคนเล็ก อยู่บ้านช่วยทำขนมครอบครัวอยู่กันอย่างมีความสุขมาตลอด สามีไม่ดื่มเหล้า เบียร์ ติดยา เล่นการพนันใดๆเลย


- เริ่มมาจากว่าสามี ต้องไปดูงานต่างจังหวัด(ไกลมากๆ) เป็นเวลา 1 สัปดาห์ ภรรยาได้ขอติดตามไปด้วยแต่สามีปฏิเสธ และอ้างว่า ติดรถคนอื่นไป และรถเต็มแล้ว


-ก่อนไปดูงานสามี มีพฤติกรรมน่าสงสัยหลายอย่าง เช่น ออกกำลังกายทุกๆวัน และกินไข่ขาววันละ 2 ฟอง ทำแบบนี้ก่อนภรรยาจะรู้ว่าต้องไปดูงานเป็นเดือนๆ ,รีบเดินทางก่อนวันนัดจริง , รีบจัดกระเป๋าทั้งๆที่ปกติต้องรอจนนาทีสุดท้าย ดูกระตือรือร่นกว่าปกติ แต่ภรรยาไม่ได้ติดใจสงสัยอะไรอะไร


-หลังจากที่สามีไปดูงานกลับมา ก็มีพฤติกรรมน่าสงสัยเช่นกัน เช่น รีบจัดแจงซักเสื้อผ้าตัวเองทั้งหมด และตาก , ดูไม่ค่อยสบายเหมือนเป็นไข้


- คืนนั้นสามีก็พยายามจะร่วมหลับนอนกับภรรยา แต่นกเขาไม่ขัน ภรรยาจึงพูดทีเล่นทีจริงว่าไปนอนกับคนอื่นมารึเปล่า เลยไม่มีแรง สามีอ้ำอึ้ง แต่ก็ยอมรับ และถามว่า ถ้าสามีมีผู้หญิงอีกคนภรรยาจะรับได้หรือไม่ แต่ภรรยาไม่ได้ตอบ และถามคำถามมากมายกลับไป


- สิ่งที่ภรรยาได้ถามจากสามีคือ สามีรู้จักผู้หญิงคนนั้นผ่าน social network (ภรรยาไม่เล่นsocial) รู้จักกันมาประมาณครึ่งปี แต่ไม่เคยพบกันมาก่อน พบกันครั้งนี้เป็นครั้งแรก ผู้หญิงคนนั้นเป็นแม่ม่ายอายุ 49 ดูสาวและสวยกว่าภรรยามาก มีลูกติด 1 กำลังอยู่ในช่วงวัยรุ่น มีบ้านมีรถ และที่สำคัญรู้ว่าสามี มีครอบครัวอยู่แล้ว


- สามีหลับนอนกับผู้หญิงคนนั้นเป็นเวลา 3 คืนโดยไม่มีการป้องกัน สาเหตุที่ทำลงไปคือ เพราะความรัก ความสงสาร นี่เป็นคำตอบที่สามีให้กับภรรยา เป็นคำตอบที่เจ็บปวดที่สุดที่ผู้หญิงคนหนึ่งจะได้รับ และเมื่อถามกลับไปว่า แล้วไม่รักภรรยาหรือ สามีก็ให้คำตอบว่ารักเช่นกัน


- สิ่งที่สามีถามกลับมาอีกคือ ถ้าหากผู้หญิงคนนั้นท้องจะทำอย่างไร ไม่มีคำตอบจากภรรยา มีแค่เสียงร้องไห้


- วันแรกหลังจากมีเรื่อง สามีภรรยาไม่คุยกัน มีแต่ความเงียบ กับเสียงร้องไห้ เวลาผ่านไป 1-2 วัน ภรรยาเริ่มค่อยๆปรับความเข้าใจกับสามี พูดจากันดีๆ พยายามซักถามหลายอย่างจากสามี ขอคำขอโทษจากสามี สามีจึงขอโทษ บอกว่าเป็นความผิดของตัวเอง จะเลิกติดต่อและแก้ปัญหานี้ด้วยตัวเอง และภรรยากก็ให้อภัย


- ต่อมาภรรยาขอให้สามีไปตรวจ HIV แต่สามีปฏิเสธ และบอกว่าผู้หญิงคนนั้นไม่ใช่ผู้หญิงขายตัว และเป็นโสดมานาน แต่ภรรยาไม่มั่นใจ เพราะเชื่อว่าคนเป็นสามีภรรยากัน นอนเตียงเดียวกัน จะไม่มีอะไรกันเลย มันเป็นไปไม่ได้ สามีตอบว่า ภรรยาหน้าตาบึ้งตึงขนาดนั้น ใครจะไปมีอารมณ์ พร้อมกับบอกว่า หากติดเชื้อเอดส์จริง ก็จะยอมเป็นคนเดียว ตายคนเดียว


เราเป็นลูกค่ะ เราเคยรักพ่อเรามาก มีพ่อเป็นตัวอย่าง เป็นตัวแทนของความขยันหมั่นเพียร เป็นตัวแทนของผู้ชายดีๆบนโลก เป็นตัวแทนของคนที่รักษาศีล ตอนนี้เราเหมือนไม่รู้จักพ่อคนนั้นอีกแล้ว ในขณะเดียวกันเราสงสารแม่ เรารักแม่เหมือนกับรักพ่อ แม่เป็นผู้หญิงที่ทำเพื่อครอบครัวมาตลอด จนบางครั้งลืมทำเพื่อตัวเอง และตอนนี้เราพยายามเข้มแข็งเพื่อแม่


เราคุยกับแม่ และคุยกับพ่อ บอกให้ทั้งสองคนคุยกันดีๆ ไม่ใช้อารมณ์ ช่วยพูดกับพ่อให้ไปตรวจ แต่พ่อเรายังไม่ยอมไป ตอนนี้เราไม่รู้จะทำอย่างไรดี เราไม่อยากให้พ่อกับแม่เลิกกัน เพียงแค่กิเลสตัณหา ความสัมพันธ์ชั่วคราวหรืออะไรก็แล้วแต่ แล้วทิ้งช่วงเวลาที่อยู่ด้วยกันมานาน


เราไม่รู้ว่าพ่อเราคิดยังไง หรือคนอื่นคิดยังไง เราไม่รู้ว่าคู่รักที่ไม่อยากมีอะไรกันแล้ว ยังรักกันโดยไม่มีเรื่องนั้นมาเกี่ยวข้องได้รึเปล่า เรากลัวว่าความคิดของเราจะเป็นจริง ความคิดที่ว่าพ่อไม่รักแม่แล้ว คนที่รักกันเค้าไม่พูดให้อีกฝ่ายเจ็บช้ำใจ หรือแม้กระทั่งคิดนอกใจ คิดล่วงหน้าเป็นเดือนๆ ทั้งๆที่ตัวอยู่กับแม่เรา แต่ใจไปไหน


เราไม่รู้ว่าเราจะสามารถเชื่อใจพ่อเราได้อีกรึเปล่าและเราคิดว่าแม่เราก็คงไม่ต่างกัน เราจะรู้ยังไงว่าพ่อเลิกติดต่อกับผู้หญิงคนนั้นแล้วจริงๆ เราเคยขอให้พ่อเราเปิด speaker หากจะบอกเลิกกับผู้หญิ้งคนนั้น แต่พ่อเราปฏิเสธ บอกว่าจะเคลียร์เอง เรารู้ว่านี่เป็นเรื่องของสามีภรรยา แต่เราไม่อยากเห็นความแตกแยกในครอบครัวของเรา เรารับมันไม่ไหว เราควรทำอย่างไรดีคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่