หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
Pantip MALL
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ขอสอบถามเรื่อง Arduno POP 168 หน่อยครับ
กระทู้คำถาม
อิเล็กทรอนิกส์
ขอสอบถามหน่อยนะครับ พอดีว่าจะออกแบบประดิษฐ์งานอิเล็กทรอนิกส์อ่าครับ ไม่มีความรู้เรื่องอิเล็กทรอนิกส์เลย แต่ก็พยายามทำความเข้าใจ
พอดีจะใช้ microcontroller รุ่นนี้อ่ะครับ แล้วอยากจะเอามาต่อกับจอภาพแบบ LCD หรือคล้ายๆจอโทรศัพท์อ่ะครับ จะแสดงผลออกมาแบบตัวการ์ตูน นี่ทำได้ป่ะครับ เห็นแต่แบบจอดิจิตอล ที่มีแต่ตัวหนังสือ 2 3 บรรทัด หรือต่อกับหลอด LED แล้วถ้าต่อได้ Arduno POP 168 จะควรต่อกับจอรุ่นไหน แบบไหนดีครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ขอความช่วยเหลือหน่อยค้าบบบ เกี่ยวกับ Microcontroller และโมดูลจอ ช่วยเข้ามาตอบทีครับ
ช่วยแนะนำ โมดูลกราฟฟิก แบบ จอLCDหน่อยครับ อยากให้แสดงเป็นภาพการ์ตูนเลยอ่ะครับ จะเข้ามาต่อกับ Microcontroller ให้ช่วยควบคุมได้รึป่าวครับ พอดีจะเข้ามาต่อกับ Micro
สมาชิกหมายเลข 889657
ขอความช่วยเหลือเรื่องเครื่องกรองน้ำro น้ำมีกลิ่นค่ะ
เพิ่งหัดใช้เครื่องกรองน้ำครั้งแรกเลยเลือกของcolandas 500 แบบbox หน้าจอดิจิตอล ติดตั้งโดยใช้น้ำประปาภูมิภาคแล้วก็ปล่อยน้ำทิ้งไปเกือบครึ่งชม. พอตัวเลขวัดค่าที่จอน
สมาชิกหมายเลข 4415461
ทำไมจอ LCD ถึงเป็นแบบนี้ครับ
บรรทัดแรกทั้งบรรทัดหายไป แล้วตัวอักษรบางตัวหายแต่ขึ้นเป็นแถบสีขาวมาแทน เป็นเพราะอะไรครับ ต่อกับบอร์ดarduino
สมาชิกหมายเลข 5623553
จอ lcd แบบ i2c ไม่มีตัวอักษรขึ้น เกิดจากอะไรครับ
เขียนโปรแกรม จอ lcd แบบ i2c แล้ว ไม่มีตัวอักษรขึ้น เกิดจากอะไรครับ
สมาชิกหมายเลข 3546508
การใช้ จอ LCD 16*4 กับ Mathlab Simulink
จะเชื่อมต่อระหว่างจอ LCD กับ บอร์ด Arduino กับ Program Mathlab Simulink ต้องทำยังไงบ้างครับ ท่านใดที่รู้ขอคำแนะนำหน่อยครับ
สมาชิกหมายเลข 4075705
ช่วยผมหย่อยครับพี่ๆชั่งTv lcd
Tvผมตอนเปิดขึ้นโลโก้เเล้วก็ดับไปเลยผมไปวัดเเรงดันที่ให้จอ คือ31v ผมเลยเอาเเบต36vมาจ่ายไฟดูปรากฏขึ้น ดังงนั้นผมเลยไปเปรี่ยน c พอเปรี่ยนเเล้วก็ยังไม่หายผมต้องไลเช
สมาชิกหมายเลข 7850170
เอาของไปซ่อมที่ Advice แล้วร้านทำหาย ต้องแจ้งความมั้ย?
เราเอา UPS ยี่ห้อ System 1000VA รุ่นมีจอLCD ไปซ่อมที่ Advice ชัยภูมิ ตั้งแต่วันที่ 17 พ.ค. 64 ก่อนหน้านั้นทวงงานเดือนละครั้ง ทั้งโทร ทั้งไปเอง พนง.ก็หาของไม่เจอ
supakin
มอเตอร์ไซร์
รถมอเตอไซร์ งบ 50,000 ระหว่าง scoopy i กับ click เลือกรุ่นไหนดีคะ หรือ มีรุ่นอื่นแนะนำได้เลยค่ะ ขับใกล้ๆบ้าน วันนึงไม่เกิน 2 กก. อยากได้ที่ดูแลง่าย ไม่ค่อยมีปัญ
สมาชิกหมายเลข 1499237
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อิเล็กทรอนิกส์
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ขอสอบถามเรื่อง Arduno POP 168 หน่อยครับ
พอดีจะใช้ microcontroller รุ่นนี้อ่ะครับ แล้วอยากจะเอามาต่อกับจอภาพแบบ LCD หรือคล้ายๆจอโทรศัพท์อ่ะครับ จะแสดงผลออกมาแบบตัวการ์ตูน นี่ทำได้ป่ะครับ เห็นแต่แบบจอดิจิตอล ที่มีแต่ตัวหนังสือ 2 3 บรรทัด หรือต่อกับหลอด LED แล้วถ้าต่อได้ Arduno POP 168 จะควรต่อกับจอรุ่นไหน แบบไหนดีครับ