สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 2
^
^
^
อ่านตอนแรกซึ้ง พออ่านจบโมโหอย่างบอกไม่ถูก
ถ้าคุณป่วยบอกผมได้นะ ผมมีไม้กอฟ ไม้เบสบอล อยู่ เลือกได้ชอบแบบไหน
^
^
อ่านตอนแรกซึ้ง พออ่านจบโมโหอย่างบอกไม่ถูก
ถ้าคุณป่วยบอกผมได้นะ ผมมีไม้กอฟ ไม้เบสบอล อยู่ เลือกได้ชอบแบบไหน
สมาชิกหมายเลข 910180 ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 3207426 ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 1458583 ถูกใจ, cherry_na_rak^^ ซึ้ง, natural display ถูกใจ, sonten ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 1381078 สยอง, lordtoey สยอง, อ๋องสยบมาร ถูกใจ, น้าลีโอ ซึ้งรวมถึงอีก 1 คน ร่วมแสดงความรู้สึก
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
ทำไมสุนัขบางตัวกลับบ้านได้ บางตัวกลับบ้านไม่ได้ครับ
พบว่ามีเรื่องน่าสงสารคือ สุนัขออกจากบ้านไปไม่ว่าจะโดยตั้งใจหรือไม่ตั้งใจ เช่น หนีออกไปนอกบ้านเอง ติดสัดเลยออกไปนอกบ้าน ตกใจเสียงประทัด/ฟ้าร้อง วิ่งเตลิดไปแล้วกลับบ้านไม่ได้ สงสัยว่าทำไมบางตัวถึงกลับบ้านได้ บางตัวกลับบ้านไม่ได้
เพราะสุนัขเลี้ยงนั้น สูญเสียสัญชาตญาณเอาตัวรอดที่จะกลับบ้านไปแล้ว
หรือมันไม่ได้เสียสัญชาตญาณอะไรหรอก แต่มันกลับไม่ได้เพราะมันไม่มีกลิ่นให้ดม? (เดา) เช่น ถ้าสุนัขถูกเจ้าของใจร้ายเอาไปปล่อย มันนั่งรถแอร์มาตลอด กลิ่นไม่ออกมาข้างนอก (เดาอีกแล้ว) หรือว่ากลิ่นมันจางเพราะกลิ่นอย่างอื่น
หรือผมคิดเอาเองแบบมนุษย์ว่า ฉันเดินออกไปในหมู่บ้าน ยังกลับบ้านได้เลย สุนัขก็ต้องทำได้สิ ที่สุนัขมันกลับบ้านไม่ได้ เพราะสมองมันเล็ก จำไม่ได้
หรือมันขึ้นกับความฉลาดและสัญชาตญาณ (อีกแล้ว) ของสุนัขแต่ละตัว
สุนัขที่เจ้าของพาออกไปเดินเล่นบ่อยๆ จะหาทางกลับมาบ้านได้ (ถ้าหลง) มากกว่าสุนัขที่ไม่เคยออกนอกบ้านหรือไม่ครับ
แล้วที่แมวกลับบ้านได้ แปลว่าแมวฉลาดกว่าสุนัขป่ะครับ
อยากฟังความคิดเห็นทั้งแบบวิทยาศาสตร์ และแบบคนรักหมาๆแมวๆครับ
(แก้ไข) กระทู้เปลี่ยนไปจากที่คิดไว้มาก กลายเป็นการเล่าประสบการณ์คนเคยทิ้งสุนัข
ไม่ได้คำตอบแล้วยังเศร้าด้วย...