[SR] รีวิว Biotherm Life Plankton Essence ทาเพียวๆ ครบ 8 วัน!: จริงหรือไม่ ใช่หรือมั่ว?

เรื่อง รีวิว Biotherm Life PlanktonTM Essence ทาเพียวๆ ครบ 8 วัน!: จริงหรือไม่ ใช่หรือมั่ว?
เรียน ท่านผู้มีอุปการคุณ (ที่เผลอเข้ามาอ่าน) โปรดทราบ

กราบสวัสดีค่ะประชาชนทุกท่าน อมยิ้ม13 อิฉันชื่อ ชลามัย ไรพัว (นามเกือบสมมติ) ผู้แอบซุ่มอ่านรีวิวชาวบ้านร้านตลาดมาหลายปี วันนี้วันดีปีใหม่ท้องฟ้าแจ่มใสพาใจสุขสรรค์… (อีนี่เยอะ ทำใจเลยค่ะ UU) อิฉันจะมารีวิวผลิตภัณฑ์ออกใหม่จากแบรนด์ Biotherm รวมถึงเผยหนังหน้าหลังจากใช้จริงต่อเนื่อง 8 วัน ให้รู้ๆกันไปเลยว่า คำเคลมสุดแสนมหัศจรรย์นั้นจริงหรือไม่ ใช่หรือมั่ว? ดังนั้นโปรดอย่าเพิ่งปิดนะคะ อิฉันพิมพ์จนไม่รู้จะพิมพ์อะไรแล้ว ขอความเป็นธรรมด้วยค่ะ

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

หลายคนอาจสงสัยว่าแพลงตอนที่ว่านี่คือตัวอะไร มันจะมาหลับนอนบนผิวหน้าอย่างไร งั้นอิฉันจะสวมวิญญาณ BA สักครู่ แล้วสาธยายว่า “อะไรคือ Life Plankton?” แล้วกันค่ะ

จากโบชัวร์แสดงข้อมูลของทางแบรนด์ เจ้าแพลงตอนดิ้นไปดิ้นมาเหล่านี้แท้จริงถูกผสมในทุกผลิตภัณฑ์ของ Biotherm อยู่แล้ว เป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ก็ว่าได้ แต่เจ้า essence ที่ออกใหม่นี้นับเป็นครั้งแรกที่นักชีววิทยาของแบรนด์สามารถแยกแพลงตอนดุ๊กดิ๊กจากน้ำแร่ในบ่อน้ำพุร้อนกลางเทือกเขาพีเรนิส ประเทศฝรั่งเศส ออกมาเพาะเลี้ยงแล้วใส่ลงไปในขวดเต็มๆถึง 5% จัดว่าเข้มข้นมากจนเป็น Healing Dose เลยทีเดียว มากไปกว่านั้น มีงานวิจัยจำนวนมากบอกถึงสรรพคุณอันหลากหลายของแพลงตอนตัวนี้ เช่น รักษาอาการไหม้ของผิวจากรังสี UVB บำบัดโรคผื่นภูมิแพ้ผิวหนังที่เกิดจากปราการผิวบกพร่อง ฯลฯ (อ่านสรุปสรรพคุณเหล่านี้ได้ในบล็อกพี่ปูเป้ >> http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=pupesosweet&month=18-04-2014&group=9&gblog=109)

Life PlanktonTM จึงเป็นเอกสิทธิ์การันตีด้วยสิทธิบัตร 8 ใบของ Biotherm ที่ใครหน้าไหนก็เอาไปใช้ไม่ได้! (เค้ามี Trade Mark ด้วยนะเออ) ประหลาดใจประหลาดใจ

ข้อมูลจากทางแบรนด์ยังระบุอีกว่า  Life PlanktonTM Essence ถูกออกแบบให้ใช้เป็น “ชั้นตอนแรกสุด” ก่อนการประโคมเครื่องสำอางประจำวัน เพื่อ “เสริมความชุ่มชื้น ฟื้นฟูความกระจ่างใส ชะลอความร่วงโรย หรือจัดการปัญหาผิวอื่นใดก็ตาม” ดังนั้นนางจึงเคลมว่าภายใน 8 วัน หนังหน้าของอิฉันจะ “เปล่งปลั่ง สม่ำเสมอ เรียบเนียน และชุ่มชื่นขึ้น” 100% จากผลการประเมินโดยเหยื่อผู้หญิงก่อนหน้าอิฉัน 53 คน  

หลังจากพอเข้าใจข้อมูลของ Life Plankton ไปพอสมควรแล้ว ก็ถึงเวลามาดูสภาพหนังหน้าและไร้-สไตล์ (lifestyle) ของอิฉันกันเถอะค่ะ

สภาพหนังหน้าอิฉันคือ ผิวมัน เป็นสิวง่าย และยิ่งง่ายขึ้นอีกในสภาพอากาศร้อนชื้นเหมือนอยู่ในนรกภูมิเช่นนี้ รูขุมขนกว้างตามธรรมชาติของผิววัยรุ่นผู้ชายค่ะ (ถึงจุดนี้แล้วคงรู้ว่าอิฉันเป็นอะไรนะคะ 55555)

ส่วนไร้-สไตล์ในช่วงปิดเทอม 6 เดือนนี้คืออยู่ที่บ้านดูหนัง ฟังเพลง เล่นคอม อ่านหนังสือ และกิจกรรมทุกอย่างที่จินตนาการได้เมื่ออยู่บ้าน ถ้าออกนอกบ้าน ก็จะทากันแดดและอัดแป้งเด็กเพื่อความสบายผิวค่ะ

เอาล่ะค่ะ ถึงสาระสำคัญของกระทู้นี้สักที เยี่ยม (ใครเพิ่งเปิดอ่าน skip มาบรรทัดก็ได้นะ 5555 ล้อเล่นๆ)

ชื่อ ราคา ขนาด: Biotherm Life Plankton Essence ราคา 2,300 บาท ขนาด 125 ml (รูปข้างล่างคือขนาดทดลอง 30 ml ที่ไปวอแวได้มา)

      


เนื้อสัมผัส: เป็นน้ำสีข้นนิดๆ เนื้อออกไปทางฟิล์มเคลือบผิวบางๆ ไม่ใช่ซิลิโคนลื่นๆ กลิ่นทะเลๆตามสไตล์ Biotherm แต่แอบเหม็นตุ๊ๆ คาดว่าเป็นเพราะ Life PlanktonTM ที่ใส่มา บางท่านบอกว่ากลิ่นร้ายกาจ แต่อิฉันคิดว่าอย่างน้อยเค้าก็พยายามใส่น้ำหอมดับกลิ่นมาแล้วเนอะ 55555 ไม่ได้สะเทือนอิฉันค่ะ! ก่อนใช้ต้องเขย่าให้ตะกอนแพลงตอนผสมกับตัวน้ำก่อนแล้วค่อยทา ซึมผิวได้ง่าย แอบหนืดนิดๆ แต่ค่อนข้างเคลือบผิวจึงทำให้ผิวดูชุ่มชื้นขึ้นทันที  

      


ส่วนผสม: น่าสนใจที่ใช้น้ำทะเล (Maris Aqua) เป็นตัวให้ความชุ่มชื้นด้วย สอดคล้องกับภาพลักษณ์ทะเลๆของแบรนด์ นอกนั้นก็เป็นพวกสารให้ความชุ่มชื้นอื่นๆ เช่น Sodium Hyaluronate ที่ Hada Lobo ชอบใช้ มีสารแอนตี้ออกซิแดนท์ ตามด้วย Adenosine สารกระตุ้นคอลลาเจนและลดเลือนริ้วรอย ตามด้วย Vitreoscilla Ferment  หรือ Life Plankton ที่ผ่านการเพาะเลี้ยง ท้ายสุดจึงเป็นน้ำหอม (Parfum) ห้อยเป็นติ่งซึ่งส่วนตัวไม่กังวลเรื่องการระคายเคืองมากนัก แต่ถ้าผิวใครไม่ค่อยชนะน้ำหอมก็แนะนำให้ลองทดสอบอาการใต้ท้องแขนก่อนได้วิธีใช้: เขย่าและเหยาะ 6 หยด ทาทั้งช่วงเช้าและช่วงเย็น ในการทดลองนี้ อิฉันใช้ essence นี้เพียวๆ ไม่ลงผลิตภัณฑ์อะไรหลังจากนั้นทั้งสิ้นยกเว้นกันแดดกับแต้มผงพิเศษตราร่มชูชีพแต้มสิว ส่วนเทคนิคการทานั้น อิฉันก็ทำตามโบชัวร์ที่แบรนด์แนะนำมาตามรูปด้านล่างนี้บางวันก็แอบเอาไปทำ tissue mask เพื่อการบำรุงสุดล้ำลึก (ขออภัยค่ะ ตอนมาส์กลืมถ่ายรูป -/\- )

8 วันผ่านไป หนังหน้าของอิฉันก็มีสภาพดังนี้ (Before&After)
อมยิ้ม11 --- โปรดใช้วิจารณญาณในการรับชม --- อมยิ้ม11

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

จากที่เห็น (อาจเทียบยากหน่อยเพราะแสงไม่เหมือนกันเป๊ะ แต่ no filter แน่นอนค่า)  รูขุมขนโดยรวมดูละเอียดขึ้นจนสังเกตได้ รอยจ้ำและรอยสิวแดงๆดูจางลง ผิวดูเปล่งปลั่งขึ้นนิดนึง โทนสีผิวก็ลดความแดง อาจเพราะ essence ปลอบปะโลมผิวได้ดีจนทำให้อุณหภูมิใต้ผิวไม่ร้อนระหว่างวัน เพราะส่วนตัวเป็นคนผิวร้อน ยิ่งตอนหน้ามันช่วงกลางวันยิ่งร้อนผ่าวใหญ่

Zoom ให้เห็นซีกแก้มชัดๆ เห็นได้เลยว่ารูขุมขนฟิตขึ้นจริงๆ (Before&After)
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

รูปข้างล่างนี้ถ่ายผิวช่วงหน้าผากบริเวณที่กดสิวค่ะ เทียบให้เห็นว่า essence ตัวนี้ก็ลดการอักเสบได้ดีใช้ได้ทีเดียว

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

และเมื่อเทียบกับข้อมูลที่แบรนด์เคลม จะได้ผลลัพธ์ดังนี้
1. ผิวเปล่งปลั่งขึ้น?  = รู้สึกว่าเปล่งนิดนึง อาจเป็นเพราะโทนสีผิวโดยรวมดูแดงน้อยลง อุณหภูมิผิวลดลง
2. สีผิวสม่ำเสมอขึ้น? = โทนสีผิวแดงน้อยลง จุดแดงๆดำๆก็เลือนลง
3. ผิวเรียบเนียนขึ้น?  = เรื่องริ้วรอยไม่ค่อยรู้สึกเท่าไหร่ แต่เรื่องรูขุมขนนี่กระชับจริง ผิวดูละเอียดตามมา สะเก็ดแผลจากสิวผลัดตัวหลุดเร็วขึ้นด้วย
4. ผิวชุ่มชื่นขึ้น? = รู้สึกทุกครั้งเมื่อทาค่ะ บริเวณสิวที่แต้มผงพิเศษก็ไม่ลอกเป็นขุยเหมือนอย่างเคย ผิวหลังจาก 8 วันก็ยังชุ่มชื้นต่อเนื่องจริงๆ เมื่อผิวชุ่มขึ้น ผิวก็ดูอิ่มขึ้น น้ำมันก็ถูกผลิตออกมาพอดิบพอดี หน้ามันช้าลง สิวอุดตันน้อยลง ความเปล่งปลั่งและความเรียบเนียนก็ตามมา

ดังนั้นคำเคลมจากแบรนด์ที่ว่า “ผิวอ่อนเยาว์ลงร่วม 3 ปี ใน 8 วัน” จึงสมเหตุสมผลพอสมควรทีเดียวถ้า “ผิวอ่อนเยาว์” ในที่นี้คือผิวอิ่มน้ำ นุ่มชุ่มชื้น และเปล่งเต่งตึง แต่ส่วนตัวชอบคุณสมบัติการปลอบปะโลมมากๆ เพราะน้อยครั้งที่จะเจอผลิตภัณฑ์ที่สามารถลดอุณหภูมิของผิวจนรู้สึกได้แบบนี้!

ยังไงก็ตาม แม้ผลลัพธ์ที่เห็นอาจถูกจำกัดด้วยแสงธรรมชาติตอน 8 โมงและความคมชัดของกล้องหลัง iPhone 5 ก็ตาม แต่อิฉันก็หวังว่าผลลัพธ์ดังกล่าวจะช่วยเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจให้รีบพุ่งตัวไปซื้อ Life Plankton Essence ขวดนี้แต่ด้วยราคา 2,300 บาทที่ต้องจ่าย ก็อยากให้คนที่สนใจไปขอ sample มาทดลองก่อนซื้อนะคะ สิบปากว่าไม่เท่าตาเห็นแน่นอน
เท่เท่เท่

ด้วยรักและจริงใจ,
ชลามัย ไรพัว
หัวใจ

Edit: แก้การสะกดคำ
ชื่อสินค้า:   Biotherm Life Plankton Essence
คะแนน:     
**SR - Sponsored Review : ผู้เขียนรีวิวนี้ไม่ได้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง แต่มีผู้สนับสนุนสินค้าหรือบริการนี้ให้แก่ผู้เขียนรีวิว โดยที่ผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนอื่นใดในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่