พวกเสื้อแดงราชดำเนิน รู้สึกอย่างไรบ้าง..ทหารยึดอำนาจ และตั้ง นายก ปฏิรูป ชอบมั๊ย..

กระทู้คำถาม
สิ่งที่ชอบในการยึดอำนาจครั้งนี้
1.ไม่เสียเลือดเนื้อ ไร้แรงต่อต้าน
2.สามารถรักษาบ้านเมืองเอาไวได้ ไอ้ตั้น อาชีวะ..ระวัง...!!!  ได้สมศักดิ์ ฯ เจียม...ด้วย.........
3.ยกเลิกรัฐธรรมนูญชั่วคราว แต่คงหมวดสถาบันพระมหากษัตริย์ไว้ องค์กรอิสระยังอยู่..( ทีแรกนึกว่ายุบด้วย เสียดายแย่)
4.ยึดอำนาจแล้ว ดำเนินแนวทางตรงกับข้อเรียกร้องของ กปปส.เป๊ะ..(แต่ผลประโยชน์ได้กับคนทั้งประเทศรวมถึงพวกเสื้อแดงด้วย แต่ไม่ใช่พวกแกนนำฝ่ายแดง)  นั่นคือ นายกคนกลาง ปฏิรูป (กลับบ้านไปตัดยาง ได้แล้ว พี่น้อง เอ๊ย....)  
5.ขอแสดงความยินดีกับชาวนาด้วย จะได้รับเงินในไม่ช้า(เฮ้อ..หากรัฐบาลอยู่ต่อ ไม่รู้ชาติไหน) แต่เชื่อว่า ชาวนานี้ พอได้เงินครบแล้ว ก็กลับมาเลือกพรรคเพื่อไทย อีกแน่นอน
6.ยินดีกับคุณสุเทพ เทือกสุบรรณ  จะได้พักเสียที ประเทศไม่ใช่ของเราคนเดียว หากไม่มียึดอำนาจคุณสุเทพฯ คงต้องเหนื่อยอีก และวันที่ 26  อาจจะยุ่งแน่นอน
7.ยินดีกับคุณสุเทพฯ ที่ปิดฉากชีวิตทางการเมืองได้อย่างสวยหรู มีมวลชนสนันสนุนมากกว่าเดิมจำนวนมาก ไม่เหมือนสมัคร ฯ ทักสิน ยิ่งลักษณ์ โดนยึดทรัพย์บ้าง โดนตัดสินจำคุกบ้าง แต่คุณสุเทพฯ ณ นาที นี้ยังไม่มี และคดีกบฏ (ความเห็นส่วนตัว) ยกฟ้องแน่นอน พฤติกรรมเบาหวิว ที่สำคัญ ม็อบ กปปส.ศาลรับรองว่ามีความชอบ จึงเป็นเหตุผลที่จะยกฟ้องได้ง่าย ๆ แม้รัฐบาลก็ยอมรับเพราะไม่กล้าปราบม็อบ ซึ่งแตกต่างกับม็อบเสื้อแดง ที่รัฐบาลมีอำนาจปราบปรามเพราะศาลบอก ไม่ชอบธรรม และ เป็นเหตุยกฟ้องคดีที่รัฐบาลตอนนั้นซึ่งถูกฟ้องได้ด้วย (ม็อบไม่ชอบ = มีอำนาจปราบ = เมื่อถูกทำร้าย = มีอำนาจป้องกันตัว = การกระทำไม่มีความผิด = ยกฟ้อง )
8.ทีแรกนึกว่า ปฏิวัติแล้ว ประชาธิปไตยล้าหลัง ประหลายสิบปี ก็เลยคิดว่าเราจะกลับไปใช้ตะเกียงแทนไฟฟ้า หรือขี่ลาขี่เกวียนแทนรถ อยู่ถ้ำอยู่เขา แต่ไม่ เรายังไม่เนตใช้อยู่ปรกติ อันนี้ก็ดีใจนะ..ไม่รู้สึกว่ามีไรเปลี่ยนไป
9.ดีใจที่ต่างชาติไม่ต่อต้านเมืองไทยมาก อยากให้ต่างชาติ อย่าเอาการเมืองไทยไปเปรียบเทียบกับประเทศที่เจริญแบบพวกท่าน แล้วใช้มาตรฐานเดียวกับประเทศท่านที่ว่า  (จะให้เราเหมือนพวกท่านทุกอย่างไม่ได้หรอก นี่เราก็ตามพวกท่านทุกเรื่องอยู่แล้ว แม้แต่ท่าร่วมเพศเราก็เอาของพวกท่านมาใช้) การปฏิวัติเป็นสิ่งเลวร้าย อยากให้ดูเหตุผลของการปฏิวัติแล้วใช้สมองคิดให้ดี อยากถามท่านว่า หากประชาชนประเทศของท่านกำลังจะฆ่ากันในไม่ช้า สถานการณ์กำลังจะเข้าสู่ขั้นแตกหัก ท่านจะปล่อยให้เขาฆ่ากัน แล้วทหารนั่งดู จิบกาแฟอยู่ในค่าย แล้วรอสิ้นเดือนรับเงินเดือน เบี้ยเลี้ยง..กันไปอย่างนั้นหรือ..หากท่านเถียงว่า มันก็ต้องแก้ด้วยวิธีอื่นไม่ใช่การปฏิวัติ ผมก็จะถามไปว่า จะใช้วิธีไหน ในเมื่อเขาให้หาทางออกร่วมกันแล้ว ต่างฝ่ายต่างไม่ยอม จะให้ทำอย่างไรต่อ หากท่านตอบว่า จะเกิดอะไรขึ้นก็ตามทาหานห้ามปฏิวัติใช่มั๊ย..ผมก็จะถามว่า หากเมืองไทยคนฆ่าแบบรวันดา ท่านก็จะยอมให้เป็นอย่างนั้นเพียงแต่อย่าปฏิวัติใช่มั๊ย..หากเป็นแบบนั้น ผมว่า ท่านอย่ายิ้มกับประเทศอื่นจะดีกว่ามั๊ย..ดูแลประเทศตัวเองให้ ชาติของเขาเขาจัดการเอง เวลาคนไทยอดข้าวไม่ได้แบมือขอพวกคุณกิน  

สิ่งที่ไม่ชอบ  
1. มาช้าเกินไป
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่