$$ นักรบกองทุน พรานหุ้นเม่าแสยง $$ วันศุกร์สดใส..ตื่นเช้ารับปันผลโปรเจค DDT (KFSDIV) ว๊าว!!

สวัสดีคร๊าาาาาบบบบ.... เหล่าอัศวินนักรบผู้หาญกล้าท้าทายตลาดทุน ^.^

....เมื่อคืนหลับสนิท ฝันดี.... ประเทศชาติกำลังถูกจัดระเบียบ ความสงบกลับมาเมื่อไหร่ เศรษฐกิจก็จะฟื้นตัวได้ทันที
....ตื่นเช้ามา ยิ่งอารมณ์ดี ...04.20 น. เงินปันผลจากกองทุนหุ้นปันผล KFSDIV หรือที่เราทำโปรเจค DDTv3 ไว้ โอนเข้าบัญชีแล้ว...แฮปปี้ฝุดๆ พาพันได้อั่งเปา

....หลายท่านสอบถามมาว่า ผมได้เปลี่ยนโปรเจค DDTv4 ไปยังกองทุน HI-DIV ของบลจ. MFC แล้ว หลังจากนี้กองทุน KFSDIV ที่เคยเป็นโปรเจค DDTv3 จะเป็นอย่างไรต่อไป??
....ผมก็จะยังคงถือหน่วยลงทุนที่มีอยู่ครบถ้วนทั้งหมดต่อไป รับเงินปันผลต่อไป เปรียบเสมือนว่า เราเข้ายึดอำนาจในเมืองขึ้นที่เราตีได้แล้วโดยสมบูรณ์
จากนั้นก็แต่งตั้งเจ้าเมืองขึ้นปกครอง มองอำนาจให้ดูแลบ้านเมือง(ในที่นี้คือ ผจก.กองทุน) ถ้าเจ้าเมืองบริหารดี เมืองเจริญขึ้น ก็จะส่งส่วยให้เราตลอดไป (เงินปันผล)
....หากเมืองเจริญมากเกินไป (กำไรเกิน 10%) เราก็จะขายทรัพย์สินส่วนเกินนี้ออกมาบ้าง (ขายทำกำไรเฉพาะส่วนที่กำไร 10%)
....แต่หากเจ้าเมืองบริหารไม่ดีขึ้น ส่งส่วยให้เราน้อยลง อ้างโน่น อ้างนี่ เริ่มมีปัญหา ...เราก็จะส่งเมืองนี้ให้เจ้าเมือง(บลจ.หรือกองทุน)ใหม่เข้ามาดูแลประชาชนของเราแทน
....เพราะประชาชนในเมืองของเรานี้ มีหน้าที่และพร้อมที่จะสร้างความเจริญให้กับอาณาจักรพระนครหูตูบของเราอยู่แล้ว เพียงแต่ต้องการเจ้าเมืองเก่งๆ เท่านั้นเอง
....แล้วจะมีการออมเพิ่มหรือไม่ คำตอบคือ จะเปลี่ยนกองนี้เป็นการลงทุนแทนครับ โดยไม่นำเงินออม(รายได้เงินเดือน)มาใส่ในกองนี้อีกแล้ว
แต่...ถ้าดัชนีของปุ่เซ็ตไหลลงไปตามวัฏจักรของตลาดหุ้น ลงไปถึงจุดต่ำสุดอีกครั้ง ก็จะเข้าซื้อเพิ่มครับ และซื้อเยอะด้วย
เปรียบได้กับเมืองถดถอยลงไปถึงจุดต่ำสุด ก็ต้องเสริมกำลังประชากรรุ่นใหม่เข้าไป เพื่อฟื้นฟูบ้านเมือง ..
สรุปว่า จะซื้อหน่วยลงทุนเพิ่ม เมื่อมีส่วนลดมากที่สุดเท่านั้นครับ .....อธิบายเช่นนี้คงจะเห็นภาพแล้วนะครับว่า กองที่เป็นโปรเจค DDT ที่ยุติการออมแล้วจะเป็นอย่างไรต่อไป ..นักรบกองทุน Fighting+++

กระทู้เดิม http://pantip.com/topic/32086854

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่