ตรวจสอบ trip ท่องเหนือ

กระทู้คำถาม
ในช่วงระหว่างกลางเดือนธันวาคม 2557 นี้ผมมีความตั้งใจว่าจะขึ้นไปเที่ยวตามดอยในภาคเหนือด้วยการขับรถยนต์ 2 คนกับภรรยา ซึ่งได้กำหนด trip ไว้คร่าว  ๆ รบกวนท่านผู้รู้
ช่วยตรวจสอบ และให้คำแนะนำหรือเพิ่มเติมสถานที่แวะเที่ยวได้ครับ  เนื่องจากยังไม่ดำเนินการจองที่พักดังนั้นยังสามารถที่จะปรับแก้หรือขยายวันได้ โดยได้กำหนดไว้เป็น
ดังนี้

Day 1  บ้านนทบุรี - เชียงใหม่                                                                   พักค้าง เชียงใหม่
Day 2  เชียงใหม่ - ม่อนแจ่ม - ดอยอ่างขาง                                                    "     ดอยอ่างขาง
Day 3  ดอยอ่างขาง - วัดท่าตอน - ไร่ชา 101 - ดอยแม่สลอง                            "     ดอยแม่สลอง
Day 4  ดอยแม่สลอง - ดอยตุง                                                                      "     ดอยตุง
Day 5  ดอยตุง - ท่าขี้เหล็ก - พิพิธภัณฑ์บ้านดำ - วัดร่องขุ่น - ไร่บุญรอด             "     เชียงราย
Day 6  เชียงราย - กลับบ้านนทบุรี
รบกวนแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวเพิ่มเติม รวมทั้งสถานที่พักค้างที่ดอยแม่สลองกับดอยตุงที่สะดวกกับการเที่ยว 2 แห่งนี้ด้วยครับ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
เป็นโปรแกรมที่ใช้ได้ครับ แต่ควรมีคนช่วยขับรถด้วยก็ดี สถาพรถต้องดีครับ แนะนำเพิ่มเติมนิดๆหน่อยๆ ตามรายทางของแต่ละวันนะครับ
- จากเชียงใหม่ไป ม่อนแจ่ม (ที่จริงแล้วไม่อยากแนะนำให้ไป คือไม่มีอะไร แต่ไหนๆก็มาแล้วไปก็ดีแต่ห้ามบ่น) สามารถแวะได้ตามนี้ครับ /ตำหนักเจ้าดารารัศมีที่แม่ริม/น้ำตกแม่สา/สวนพฤกษศาสตร์สิริกิตติ/ม่อนแจ่ม ก่อนไปอ่างขาง แนะนำขึ้น
อ่างขางทางบ้านอรุโณทัย ครับ ไม่ชันแต่ยาวหน่อย ไม่แนะนำขึ้นทางฝางชันเกิน แต่ขาลง มาทางฝางได้ครับ ที่พักแนะนำให้จองของโครงการหลวงแต่เนิ่นๆหน่อยครับ
- จาก อ่างขาง ไปแม่สลอง แนะนำแวะเที่ยว/น้ำพุร้อนฝาง/วัดท่าตอน/สวนสัมธนาทร ก่อนขึ้นแม่สลองที่กิ่วสะไต พักและเที่ยวบนแม่สลองก่อน ที่พัก มีหลายที่ครับส่วนใหญ่เห็นชอบลิตเติลโฮม เที่ยวเสร็จขาลงให้ลงสายเก่าจะผ่านไร่ชา 101 และด้านล่างแนะนำ ไร่ชาฉุยฟง กำลังฮิต ก่อนไปดอยตุง ที่พักที่ดอยตุงมีทั้งของโครงการ บ้านต้นน้ำ ด้านล่างก็ปางสารภีรีสอร์ตครับ และอื่นๆอีกเยอะครับ
- จากดอยตุง แนะนำแวะจันกะผัก ก่อนเข้าแม่สาย/ไปแม่สาย ช๊อปเสร็จทานเที่ยง/ไปสามเหลี่ยมทองคำอีก 28 กม./มาแม่จันเข้าเมืองแวะศูนย์ภาษาจีนที่ ม.แม่ฟ้าหลวง/แวะบ้านดำ/เย็นทานอาหารที่ภูภิรมย์ ไร่บุญรอดเข้าที่พัก
-ก่อนกลับกทม. แวะวัดร่องขุ่นตอนเช้าครับอยู่ข้างทางก่อนออกจากเชียงรายครับ
ปรับเอาตามใจชอบครับ ยินดีต้อนรับสู่เมืองเหนือฤดูหนาวหน้าครับ
"คนเจียงฮาย"
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่