Stats (ทำมือ) VTV CUP 2014 (1st round) : Thailand v. North Korea + รายชื่อ ชื่อเล่น หมายเลขเสื้อ และตน.ทีมไทย

กระทู้สนทนา


เป็น stats ที่เรารับรองด้วยเกียรติว่าต้องมีความบกพร่องอยู่บ้างอย่างแน่นอน เพราะฉะนั้น ดูตาไว้ตา นะคะ -*-

เหมือนเดิมนะคะ เราขอเริ่มจากการกล่าวถึงฟอร์มของนักกีฬาแต่ละคนในมุมมองส่วนตัวของเราก่อน

แจง - วันนี้แจงคือบอลโค้งที่ success สูงที่สุดในทีม และยังรับหน้าเสื่อบอลแรกเป็นหลักอีกด้วย ไม่ใช่ว่าไม่มีความผิดพลาดนะคะ แต่เราให้แจงผ่านมากๆๆๆสำหรับเกมนี้ ตี counter-attack ได้สวยมากหลายจังหวะ defense ดี บอลแรกจะติดเรื่องการแบ่งโซนกับอ้อมที่เห็นบ่อยมาก เหมือนเกิดจากความตั่งใจสุดๆทั้งคู่(ซึ่งก็ดีกว่าแบบที่ไม่มีใครขยับตัวเลยอ่ะนะคะ) คงต้องส่งสัญญาณเสียงบอกกันให้ชัดกว่านี้ อีกจุดนึงคือเราเชื่อมั่นอย่างยิ่งว่าแจงเป็นคนมีของ มีความสามารถ และความมุ่งมั่น แต่ใจยังไม่นิ่งจึงกระทบต่อความสม่ำเสมอ ขอให้แจงเก็บปสก.ต่อไป สู้ๆนะแจง (ทำไมเขียนถึงแจงยาวกว่าเพื่อนทุกที -*-)
เล็ก - เล็กวันนี้เปิดตัวมาได้ดีที่สุด บุกจากหัวเสาทั้ง 2 ฝั่งเป็นแต้มเยอะมาก แต่ถ้าบรรยายแบบกราฟก็คือค่อยๆดรอปลง บางช่วงเงียบไปเลย >.< 3 เมตรเห็นน้อย เราว่าเล็กไม่มีปห.เรื่องความหนัก แต่อาจต้องพัฒนาเรื่องการวางตำแหน่งบอลให้หลากหลาย เพราะช่วงหลังสังเกตุทางนั้นจะรองลูกตบเล็กได้ตลอด เกมหน้าเอาใหม่ค่ะเล็ก
เพียว - อ่าาาาาา ช่วงสองเซ็ตแรกเพียวล้ารึเปล่าเราไม่แน่ใจ แต่มาตรฐานการบุกต่างจากเกมก่อนๆพอสมควร ระยะหลังพัฒนาขึ้น แต่ต้องยอมรับว่าเกาเหนือวันนี้ floor defense เหนียวกว่าเราชัดเจนมาก อย่างไรก็ดีเราไม่ค่อยห่วงเพียวค่ะ เพราะรู้อยู่แล้วว่าเพดานฝีมือเพียวสูงแค่ไหน วันนี้ออกมาได้แค่ 60% เองมั้ง ซึ่งเกมต่อไปเอาใจช่วยให้น้องดึงโมเมนตัมตัวเองกลับมาให้ได้

แนน - ลงเป็นไลน์อัพเลยวันนี้ เพียงแต่ตรงๆคือเกมบุกยังไม่เข้าเลเวลปกติของตัวเอง ลูกเก่งแบบเทคตัวค้างนานๆรอบล๊อคตกแล้วค่อยบุก วันนี้ยังไม่เห็น ซึ่งต้องมองประกอบกับจังหวะบอลจากพู่ด้วยค่ะ อย่างไรก็ดีวันนี้แนนเซฟบล๊อคได้เยอะนะคะ เป็นอะไรที่พัฒนาขึ้นมากเหมือนกัน
เดียร์ - success ไม่น่าเกลียดเลยนะคะเนี่ย 5555 สาวมิราเคิลของเรา เพียงแค่ได้โอกาสไม่มากนัก อีกทั้งที่หลายคนกังวลว่าเมื่อเจอทีมเหนียวๆ ลูกปุยนุ่นของเดียร์อาจถูกรองได้มาก วันนี้ก็ได้เห็นในบางจังหวะ เซฟบล๊อคพอสมควร แต่ไม่ค่อยได้คิลบล๊อคเท่าไหร่

พู่ - เรื่องจังหวะเซต อืมมมม เหมือนพู่จะยังไม่ค่อยมั่นใจการประสานงานบอลเร็วของตัวเองกับบรรดา MB เท่าไหร่นัก ปล่อยบอลโค้งเป็นหลัก ซึ่งพอโดยรวมตัวตีวันนี้ไม่ค่อยเด็ดขาด จึงเป็นจังหวะให้ทางนั้นสวนกลับมาได้ อยากให้พู่ปล่อยบอลหลากหลายกว่านี้ค่ะ แต่ก็ต้องเข้าใจด้วยว่ารวมทีมกันน้อย ส่วนที่ต้องชมคือพู่ตื่นตัวมากนะคะ จังหวะไล่บล๊อคดี ได้แต้มเยอะ พยายามช่วย defense ตลอด แต่พู่เป็นอีกคนที่ยังเหมือนกดดันตัวเอง อาจด้วยความเป็นกัปตันทีมด้วย อยากบอกพู่ว่า กัปตันไม่ใช่คนที่ต้องแบกรับความผิดพลาดของทีมนะคะ ตรงกันข้าม กัปตันคือคนที่ต้องลืมความผิดพลาดทั้งหมดให้ได้เร็วที่สุด แล้วบอกเพื่อนว่า "เอาใหม่ มุงงงงง เอาใหม่!!" สู้ๆนะพู่ (หวายยยยย คำหยาบ -*-)

อ้อม - บอลแรกวันนี้ผ่านอยู่ค่ะ แต่ต้องขอจุดเดิมคือการเคลียร์คิวกับแจง ซึ่งก็เห็นอ้อมพยายามบอกโซนยืนเพื่อนตลอดนะ แค่ยังไม่บรรลุผลบ้าง เกมหน้าพยายามเข้าค่ะ ส่วน defense อ่าาาาาาา มันงงมากจริงๆ คือเราเห็นทั้งลูกที่เหมือนอ้อมรากงอกอยู่ตรงนั้น และก็เห็นหลายลูกที่อ้อมพุ่งรับแบบ เห้ยยยยย นี่เบรนด้าแน่ๆ -*- เหมือนขาดความสม่ำเสมอในการยืนระยะ แต่ก็ไม่ใช่แย่ไปเสียทั้งหมด อันนั้นเรายืนยัน

วันนี้เปลี่ยนสำรองลงมา 3 คน
โส - ลงมา 2 ช่วง ช่วงนึงไม่นานมากนัก อืมมมมม ส่วนตัวนะคะ เรายังไม่เห็นว่าโมเมนตัมมันเปลี่ยนขนาดนั้น อยากมีโอกาสเห็นโสเต็มๆเซตบ้างเวลาเจอทีมแข็งๆ เราว่าโสค่อนข้างนิ่งและไม่กดดัน น่าลองมากๆค่ะในเกมระดับนี้

อุ๊ - ลงมาสั้นมากกกกก ถึงจะยังทำผลงานไม่ดีในช่วงนั้น แต่อยากเห็นอุ๊ลงมานานกว่านี้ค่ะ ถ้าจับจังหวะ ปรับบรรยากาศในสนามได้แล้ว อุ๊คือคนนึงที่เกมบุกหนักหน่วงหลากหลายทีเดียว น่าจะลองให้เป็นไลน์อัพในบางเซตนะคะ

เตย - เตยเองก็ยังบุกงามๆไม่ค่อยได้ เราว่าบอลเร็ววันนี้จับจังหวะประสานงานไม่ได้ตามศักยภาพทีมี ซึ่งก็เป็นเรื่องดีนะคะ ทำให้มีหวังแก้ตัวในโอกาสหน้า เพราะถ้าเล่นดีแล้วแต่เกายังขุดๆๆๆๆมาได้เนี่ย เกรงจะใจเสียกัน


โดยรวมต้องยอมรับว่าไทยเราวันนี้ทั้งบุกบอลหลัก บอลเร็ว บล๊อค บอลแรก defense ทำได้นระดับ "เกือบผ่าน"ค่ะ (อ๊ากกกกก จะโดนโจมตีไม๊เนี่ยเรา -*-) คือถ้าในความเคยชินของเรานะคะ ตัดผ่านที่ 60 วันนี้ได้ราวๆ 55 ซึ่งปัญหาหลักเหมือนอยู่ที่การเตรียมทีมสั้น ทำให้ไม้ตาย บอลเร็ว บอลสูตร มันยังไม่มีหรือมีไม่มาก ประกอบกับทางเกาเหนือเหนียวกว่า ทำได้ดีกว่าเราด้านละนิดๆๆ

อย่างไรก็ตาม ขอประกาศจุดยืนว่านี่เป็นเรื่องปกติมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก กีฬาไม่ชนะก็แพ้ สำคัญคือแพ้แล้วต้องสะท้อนตัวเองให้รู้ว่าจะกลับไปเสริมจุดอ่อนได้อย่างไร โดยเฉพาะ "ทีมต้นกล้า" สคิลที่มีมาอยู่แล้วสำคัญน้อยกว่าความไวในการเรียนรู้พัฒนาตนเอง
*****อยากให้น้องๆได้ไปเสริมกระดูกที่อินชอนค่ะ ยังไม่ถึงวัยที่ควรไปโดนอัดจนกระดูกแหลกที่ WCH***** #เข้าใจตรงกันนะคะ 5555555

สุดท้ายแล้วจริงๆ ฝากประโยคหนึ่งถึงกองเชียร์

"เชียร์ทีมเด็กต้องอดทน (บางที)เด็กยังลนต้องเข้าใจ"

สวัสดี.
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่